รับทำ SEO ติดหน้าแรก ใน Google สำคัญยังไง เลือกใช้งานแบบไหนดี และช่วยธุรกิจคุณได้อย่างไร

เทรนด์การทำ SEO นั้นเป็นสิ่งที่ธุรกิจแทบทุกเจ้าต้องจับตามอง และเริ่มหันมาทำกันอย่างจริงจังมากขึ้น เพราะเป็นเหมือนด่านแรกที่จะทำให้ลูกค้าได้เห็นสินค้า และบริการของคุณ แต่เมื่องานล้นมือ การมองหาผู้ช่วยที่รับทำ SEO อย่างชำนาญ ช่วยให้คุณเข้าถึงเป้าหมายได้ง่ายกว่า มาดูกันว่าถ้าคุณสามารถทำให้เว็บไซต์ไปอยู่ที่หน้าแรกของ Google รวมทั้งอยู่ในอันดับต้น ๆ จะดีอย่างไร เลือกใช้แนวทางแบบไหนดี เพื่อที่จะช่วยธุรกิจของคุณให้ก้าวกระโดดได้มากที่สุด มาดูกัน

SEO คืออะไร ทำไมถึงต้องมีรับทำ SEO ในปัจจุบัน

สำหรับ SEO หรือ Search engine optimization นั้น เป็นเครื่องมือที่จะช่วยทำให้ Traffic ของการเข้าชมและมีส่วนร่วมกับเว็บไซต์ของคุณเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการเข้ามามีส่วนร่วมอย่างมีคุณภาพ ผ่านการค้นหาทาง Search Engine ต่าง ๆ ยิ่งถ้าอยู่ในหน้าแรก และอยู่ในอันดับต้น ๆ ด้วยแล้วยิ่งมีจำนวนคนคลิกเข้ามามากขึ้นเท่านั้น

โดยบริษัทที่รับทำ SEO จะเข้ามาช่วยให้เหล่าธุรกิจติดการค้นหาหน้าแรกได้ง่าย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะมีความเข้าใจเกี่ยวกับหลักเกณฑ์วิธีทำ SEO เป็นอย่างดีนั่นเอง ซึ่งอาวุธหลักที่จะใช้คือ ‘คีย์เวิร์ด’ และเนื้อหา รูปภาพ วิดีโอ การลิงก์ไปยังบทความต่าง ๆ ในเนื้อหาสาระที่มีคุณภาพที่สุด จะเข้ามาช่วยเสริมทัพให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้งานบริษัทรับทํา SEO

ในเมื่อการทำ SEO นั้นใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ทำไมจะต้องมองหาบริษัทรับทำ SEO กันให้เสียงบประมาณเพิ่ม วันนี้เราเตรียมเหตุผลดี ๆ ที่ทำให้คุณควรเลือกเอเจนซี่รับทำ SEO มาช่วยในเรื่องนี้ และรับรองว่าจะเป็นหนึ่งในแผนการตลาดที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

บริษัทรับทำ SEO ช่วยประหยัดเวลาในการทำงานให้คุณ

หนึ่งในสิ่งที่มีมูลค่าในวงการธุรกิจ นอกจากเงินทุนก็คือเรื่องของเวลานั่นเอง ซึ่งการทำ SEO นั้นเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยเวลาในการสร้าง และคอยอัปเดตติดตามผลอยู่เสมอ ดังนั้นการเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมอย่างการมองหาบริษัทรับทํา SEO รายเดือนจะช่วยให้งานนี้มีประสิทธิภาพ และให้คุณเหลือเวลาไปโฟกัสส่วนอื่น ๆ ของธุรกิจได้มากขึ้น แถมเมื่อเกิดปัญหาหรือมีการเปลี่ยนแปลงในวงการ SEO ทางทีมงานเหล่านี้ก็จะเป็นคนแก้ไขให้คุณอย่างเต็มที่อีกด้วย

บริษัทรับทำ SEO ช่วยประหยัดงบประมาณ

แม้ว่าจะเป็นการจ้างงานเพิ่มเพื่อให้บริษัทรับทํา SEO ราคาต่าง ๆ เข้ามาช่วย แต่ผลรวมนั้นประหยัดมากกว่าที่คิด เพราะคุณไม่ต้องมากังวลกับค่าแรง ค่าอุปกรณ์ เพิ่มเติม เพียงแจ้งเป้าหมาย และสิ่งที่ต้องการ จากนั้นทีมงานจะวางแผนมานำเสนอคุณเอง ไม่มีงบบานปลาย สามารถวางแผนได้ล่วงหน้า แถมไม่ต้องมาลองผิดลองถูก เพราะมีคนพร้อมทำให้คุณอย่างมืออาชีพกันอยู่แล้ว โดยรวมถือว่ามีต้นทุนต่ำกว่าการจ้างแบบ In House และยังได้ผลลัพธ์ที่ตรงเป้าหมายมากกว่าอีกด้วย

บริษัทรับทำ SEO ให้คุณได้ใช้งานผู้เชี่ยวชาญ

การสะสมความรู้ ประสบการณ์ เป็นเรื่องที่ต้องลงทุนทั้งเงิน และเวลา แต่คุณมาเจอกับทางลัดกับบริษัทรับทํา SEO คือ สิ่งที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะคุณไม่ได้เพียงแค่การโปรโมทเนื้อหาสินค้า และบริการเท่านั้น แต่ยังได้ความรู้และประสบการณ์ที่ลับคมมาอย่างต่อเนื่องของเหล่าผู้เชี่ยวชาญ อย่างเช่น เรื่องของ DA และ PA ที่ช่วยเสริมความแกร่งให้การทำ SEO โดยหลังการทำ SEO เสร็จ จะมีรายงานผลข้อมูลเชิงลึกกลับมาให้คุณ ซึ่งข้อมูลส่วนนี้คุณจะได้เจอกับลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย วิธีการที่เหมาะสม เพื่อนำไปใช้วางแผนการตลาดได้ชัดเจนมากขึ้นได้อีกด้วย

บริษัทรับทำ SEO ช่วยเสริมประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณ

เอเจนซี่ SEO ไม่ได้มีแค่การรับทํา SEO Facebook หรืออย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น คุณสามารถเลือกการดูแลอย่างครอบคลุมในทุกช่องทางสื่อได้ ดังนั้นทุกอย่างจะเติบโตไปพร้อมกันอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะบริษัทเหล่านี้จะมีทั้งนักพัฒนาเว็บไซต์ นักเขียน และทีมงานส่วนอื่น ๆ ที่จะช่วยเสริมกำลังผลักดันให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างมีคุณภาพ และวัดผลได้อย่างชัดเจน ต่อให้เทรนด์ใหม่กำลังมา ทีมงานจะตามจับมาให้คุณได้ทันอย่างแน่นอน

วิธีเลือกให้เจอกับแหล่งรับทํา SEO Website ให้ได้คุณภาพ ตอบโจทย์ธุรกิจ

ใครกำลังมองหาบริษัทรับทำ SEO กันอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเลือกอย่างไร เลือกจากจุดไหนบ้างดี เพื่อให้เจอกับการรับทำ SEO ติดหน้าแรก ที่เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด วันนี้เราเตรียมเทคนิคในการเลือกมาฝากกัน พร้อมให้คุณนำไปปรับใช้กันได้เลย

1. เลือกขนาดบริษัทรับทำ SEO ที่เหมาะกับธุรกิจ

ทุกแห่งย่อมมีจุดเด่น จุดด้อยแตกต่างกันไป บางที่เป็นบริษัทขนาดเล็ก รับทำ SEO ราคาถูก แต่อาจยังมีบริการไม่ครบทุกรูปแบบ หรือเลือกเป็นบริษัทใหญ่ที่พร้อมให้บริการอย่างครบวงจร แต่แน่นอนว่ามาพร้อมราคาที่สูงกว่า ซึ่งจุดนี้เลือกให้เหมาะกับขนาดของธุรกิจของคุณจะสมดุลที่สุด เช่น ถ้าคุณเป็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ การเลือกบริการแบบครบวงจรจะเหมาะกว่า แต่ถ้าคุณเป็นธุรกิจรายย่อย การเลือกบริษัทที่ช่วยกระจายข้อมูลไปยังลูกค้ารายย่อยได้มีความเหมาะสมมากกว่า เป็นต้น

2. เลือกบริษัทรับทำ SEO จากผลงานที่เคยทำไว้

ประสบการณ์ในวงการนี้ถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้การทำ SEO ของคุณได้ ดังนั้นผลงานที่เคยผ่านมามีส่วนช่วยในการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี โดยสามารถตรวจสอบว่าเคยทำงานไหนมาบ้าง ผลลัพธ์เป็นอย่างไร สามารถทำให้ติดอันดับการค้นหาได้จริงหรือไม่ จากนั้นค่อยนำมาเทียบกันให้เจอบริษัทที่ใช่

3. เลือกบริษัทรับทำ SEO จากขั้นตอนการทำงาน

การมองหาบริษัทรับทํา SEO WordPress และช่องทางอื่น ๆ นั้นต้องตรวจสอบความเชี่ยวชาญกันให้ดี และต้องรู้ขั้นตอนการทำงานอย่างละเอียด พร้อมทั้งตรวจสอบการบริการ และให้ข้อมูลกับคุณด้วยว่ามีรายละเอียดที่เหมาะสมหรือไม่ มีความโปร่งใสในการทำงานมากน้อยแค่ไหน มีรายงานการคืบหน้าอย่างไร ทั้งหมดเป็นส่วนที่ทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยน หรือวางแผนการตลาดได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

4. ต้องเข้าพบปะพูดคุยกับบริษัทรับทำ SEO ก่อนตัดสินใจ

แม้ว่าภาพรวมที่เห็นจะมีประสิทธิภาพ น่าประทับใจ จนคุณอยากร่วมงานเพื่อให้ธุรกิจเดินหน้า แต่การเข้ามาพบปะพูดคุยกันในขั้นสุดท้าย จะช่วยให้เห็นแนวทางการทำงานว่ามีแนวคิดที่ตรงกันหรือไม่ สามารถสื่อสารความต้องการของคุณไปยังเป้าหมายได้ตรงมากแค่ไหน เพื่อให้เข้าใจกระบวนการทั้งหมดร่วมกันอย่างแท้จริง

ขั้นตอนวิธีการรับทำ SEO มีอะไรบ้าง?

เรามาดูกันว่าเมื่อตัดสินใจเลือกบริษัทรับทำ SEO แล้วจะมีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรบ้าง เพื่อพาธุรกิจของคุณไปถึงเป้าหมายที่ต้องการ

  1. ร่วมกันกำหนดกลุ่มเป้าหมาย และเนื้อหาที่จะโฟกัสเพื่อให้สื่อสารไปตามที่คุรต้องการ และยังเป็นแนวทางที่เหมาะสมมากที่สุด
  2. เริ่มการทำ Keyword Research และวางแผนการใช้ Keyword บนเว็บไซต์ หรือสื่อต่าง ๆ ของคุณ เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ค้นหามากที่สุด
  1. เริ่มการวางโครงสร้างเว็บไซต์ พร้อมกับการวางแผนเนื้อหาที่จะเผยแพร่ โดยเฉพาะหากมีส่วนเทศกาล โอกาสพิเศษ หรือช่วงไหนที่คุณต้องการเน้นย้ำทางทีมงานจะได้จัดทำให้เหมาะสม
  1. การสร้างคอนเทนต์ หรือเนื้อหาบนเว็บไซต์ โดยทางทีมงานจะนำองค์ประกอบทั้งหมดที่ควรมีใน SEO และเหมาะกับประเภทธุรกิจของคุณมาวางแผนเนื้อหา เช่น บทความ รูปภาพ วิดีโอ เป็นต้น
  1. การปรับปรุงการใช้งานบนเว็บไซต์ ซึ่งส่วนนี้ทางทีมพัฒนาเว็บไซต์จะช่วยดูแลให้เว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของคุณได้มากที่สุด
  1. การหา Backlink ต่าง ๆ มาเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งส่วนนี้เป็นการวางแผนแบบระยะยาว ทำให้ธุรกิจของคุณขยับความน่าเชื่อถือมากขึ้นเรื่อย ๆ
  1. การปรับแต่งเว็บไซต์ในเชิงเทคนิค ซึ่งจะต้องทำโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ เหมือนเป็นการจัดระเบียบ ปรับแต่ง URLs ให้ค้นหาง่าย จำง่าย และเก็บรายละเอียดให้ผู้ใช้งานได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด พร้อมทั้งเข้าถึงสินค้าและบริการได้ง่ายที่สุดอีกด้วย

รับทำ SEO สายขาว และรับทำ SEO สายเทา ต่างกันอย่างไร

ประเภทหลัก ๆ ของการรับทำ SEO นั้นอาจแบ่งเป็นสายขาวและสายเทา ความแตกต่างเป็นอย่างเรา เราเตรียมข้อมูลมาเทียบให้คุณได้เห็นกันชัดเจนมากขึ้นแล้ว

สายขาว

SEO แบบสายขาวนั้น เป็นการทำ Off-Page SEO ใต้กฎและกติกาของ Google เนื้อหาจะมาพร้อมคุณภาพ คนอ่านก็สามารถอ่านได้ง่าย ตัว Google Bot เองก็อ่านได้ง่าย มาพร้อมเนื้อหาที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ค้นหา เลือกทำโดยมี Backlink ไฮดร้า หรือ Backlink ที่มีคุณภาพมาร่วมด้วยอีกทาง เรียกได้ว่ามาพร้อมความน่าเชื่อถือ และมีส่วนทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับหน้าแรก หรืออันดับต้น ๆ ได้

สายเทา

การทำ SEO แบบนี้คือ การเอากลยุทธ์ เทคนิคของสายขาวมารวม ซึ่งโดยรวมแล้วจะสามารถทำได้ตามกฎของ Google แต่เลือกใช้ช่องว่างของอัลกอริธีม เพื่อให้ผลที่เร็วได้มากกว่าสายขาว แต่ก็อาจเสี่ยงกับการโดนแบน หรือไม่ได้ประสิทธิภาพตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

การเลือกใช้แหล่งรับทำ SEO เหมาะกับใคร

หลายธุรกิจน่าจะยังลังเลว่าธุรกิจแบบไหนบ้างที่เหมาะจะมองหาบริษัทรับทำ SEO มาใช้งาน คำตอบคือ ทุกธุรกิจสามารถมองหาบริษัทมาจัดการเรื่องนี้แทนได้ เพื่อเป็นการประหยัดเวลา และยังมั่นใจในส่วนของกระบวนการทำได้มากกว่าการทำเอง ดังนั้นถ้าคุณมีงบประมาณในส่วนของการทำการตลาดก็สามารถเลือกบริษัทที่ตอบโจทย์ จากนั้นตกลงรายละเอียดเพื่อให้เป็นไปตามแนวทางที่ต้องการ ที่เหลือใช้เวลากับส่วนของการผลิตให้เต็มที่ แล้วปล่อยให้ SEO ทำงานให้คุณกันดีกว่า

ถ้าคุณกำลังตามหาบริษัทที่เชี่ยวชาญด้าน SEO มากที่สุดต้องมาปรึกษาเราที่ SEONO1

การได้เจอกับบริษัทที่มีความชำนาญในด้าน SEO และมาพร้อมความน่าเชื่อถือนั้น มีส่วนทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง SEONO1 เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ พร้อมทั้งอยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน ดังนั้นความต้องการด้านธุรกิจของคุณเป็นแบบไหนสามารถให้เราช่วยคุณได้

โดยคุณสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 087-778-9777 หรือ LINE พร้อมทั้งติดตามข้อมูลอัปเดตในวงการธุรกิจออนไลน์ได้ที่ Facebook

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับรับทำ SEO

เอเจนซี่รับทำ SEO คืออะไร

บริการรับทำ SEO นั้นมักครอบคลุมถึงการตรวจสอบประสิทธิภาพเว็บไซต์ในแง่ต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อ SEO โดยช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถสู้กับคู่แข่งได้ ทั้งในแง่ความเร็ว และการตรวจสอบคุณภาพเว็บ หน้าเพจบนเว็บไซต์ ไฟล์มีเดียต่าง ๆ รวมไปถึงการปรับปรุงเว็บไซต์

รับทำ SEO คือธุรกิจแบบไหน

ถือว่าเป็นบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับการตลาด และเทคโนโลยี เน้นการทำเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ และรองรับการติดอันดับบน Google และหน้าค้นหาต่าง ๆ ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการออกแบบ และเนื้อหาบนเว็บไซต์เป็นหลัก

รับทํา SEO ติดหน้าแรกดีไหม

หากธุรกิจของคุณติดอยู่บนหน้าผลลัพธ์การค้นหาในอันดับแรก ๆ ได้ ก็สามารถเพิ่มผู้ใช้งาน และมีโอกาสในการขายเพิ่มขึ้นได้

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]