รับทำ Backlink ควรจ้างที่ไหน หรือจ้างใครทำ

ก่อนอื่นเลย ขออธิบายคำว่า Backlink ก่อนครับ การทำ Backlink คืออะไร คุณทำเองได้มั้ย หรือคุ้มมั้ยที่จะเสียเวลามานั่งทำ Backlink เอง จริงๆ แล้วถ้าพูดง่ายๆ ภาษาชาวบ้านเลยก็คือ คุณรู้ใช่มั้ยว่าการบอกต่อแบบปากต่อปาก คืออะไร ทีนี้ลองมามองมุมมองแบบเว็บกันครับ ในชีวิตจริง คุณใช้การบอกต่อแบบปากต่อปากเพื่อประมวลผลว่า เฮ้ย ถ้าเพื่อนชั้นบอกว่าร้านนั้น ร้านนี้ หรือสินค้านั้นดี ชั้นก็มีโอกาสเชื่อถือได้ว่ามันต้องดีแน่ๆ นั่นแหละครับ ตัดกลับมาที่ Backlink มันก็คือการบอกต่อแบบ Web ต่อ Web นั่นเอง

รับทำ backlink
รับทำ Backlink

“ในรูปเป็นตัวอย่างการทำ Backlink ที่ Harvard.edu ซึ่งเป็นเว็บสถาบันศึกษาชื่อดัง ถ้าเปรียบกับของไทย ก็เหมือนจุฬาลงกรณ์นั่นเอง น่าเชื่อถือไหมล่ะ”

เมื่อมี Website อื่น หลายๆ เว็บ ทำ Link มาหาเราด้วย Keyword ที่เราต้องการ เท่านั้นไม่พอ ยังเป็น Website ที่มีคุณภาพสูง หรือเชื่อถือได้ ถ้าคุณนึกไม่ออก ในไทยก็อาจจะมี Sanook, Kapook, Mthai, Pantip และอื่นๆ อีกมากมายที่ผมยกมากล่าวถึงไม่หมด เมื่อเว็บที่น่าเชื่อถือ หรือ Trust Site เหล่านี้ มีการทำ Backlink หาเว็บหลักหรือ Money Site ของเราเยอะ และคุณภาพมากเท่าไหร่ นั่นก็จะทำให้ Google เริ่มเชื่อครับ ว่าเว็บหลักของคุณ เกี่ยวข้องกับ Keyword นั้นจริงๆ

แต่ถ้าคุณอ่านถึงตรงนี้แล้วเริ่มนึกขึ้นได้ว่า เฮ้ย ! ชั้นมีของต้องขาย แล้วชั้นจะมานั่งทำงานที่ไม่ถนัด อย่างการทำ Backlink ไปทำไม เมื่อคุณคิดได้เมื่อไหร่ ก็อาจจะหาคนรับทำ Backlink มาช่วยในส่วนนี้ครับ ซึ่งงานหลักผมก็จะเน้นทำ Backlink ให้ลูกค้านี่แหละครับ เพราะโลกแห่งความจริง และโลกแห่งธุรกิจ มันไม่ใช่ว่า แค่คุณทำ Content ดีๆ เขียนดีๆ แล้ว Google จะเชื่อว่าเว็บคุณดีจนต้องเอาเว็บคุณมาแสดงบนผลการค้นหา Google หรือ SERP อย่างที่ผมใช้คำพูดติดตลกในหน้าแรกของ SEONo1.co.th เอาไว้นั่นแหละครับ ว่า Backlink พ่อทุกสถาบัน อาจจะเขียนแล้วดูหยาบ ไม่ถูกใจใคร ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี่นะครับ แต่อยากให้จดจำได้ และเข้าใจกันมากกว่าครับ ไม่ว่าอัลกอริทึม Google จะเปลี่ยนไปเพียงใด อย่างน้อย Backlink จะยังคงมีความสำคัญเสมอ Slogan นึงที่ผมใช้ประจำคือ เปลี่ยนเว็บร้าง ให้เป็นเว็บ Rank และ 70% ที่ผมทำ ก็คือทำ Backlink คุณภาพเข้าเว็บลูกค้านั่นเอง

ถ้าคุณไม่เชื่อว่ายังไง Backlink ก็สำคัญ คุณลองนึกตาม ในชีวิตจริง คุณจะตามเพื่อนไปกินร้านอาหารที่เพื่อนหลายๆ คน ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่ามันอร่อยมั้ยครับ ไปแน่นอนครับ ทุกวันนี้ร้านชาบูเลยดัง 555

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 1 Average: 5]