ค่า DA และ PA คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับ Seo

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ถ้าคุณอยากติดอันดับหน้าแรกๆ แน่นอนคุณต้องอยากรู้จักค่า DA/PA แน่ๆ เพราะนี่คือขุมพลังแห่งการทำ Seo <search engine optimization> ซึ่งทาง GooGle นั้นให้ความสำคัญในการจัดอันดับเว็บไซต์เป็นอย่างมาก และยังมีการแบ่งเป็นข้อย่อยๆ อีก 200 หัวข้อ แต่ละหัวข้อในการทำอันดับนั้นก็ให้คะแนนที่แตกต่างกันออกไป แล้วเราจะรู้ได้ยังไงหละว่าทำอะไรถึงได้คะแนนเยอะทำให้เราได้อันดับที่ดี ตอบคือไม่มีใครรู้แน่ชัดแน่นอนอยู่แล้วซึ่งตรงนี้แหละที่อยากให้ศึกษาและลงมือทำกันให้มากๆ จะรู้คำตอบเองหรือถ้าไม่รู้คำตอบ ก็จะทำให้เราได้แนวทางในการทำอันดับเป็นของเราเอง และอันนี้ผมได้ทำการเทสมาหลายอย่างแล้วจึงมั่นใจว่าไอเจ้า DA และ PA เนี้ยแหละคือแหล่งพลังงานของการทำ SEO ซึ่งได้คะแนนสูงมากในการทำอันดับเรามาทำความรู้จักกันเลยไปๆๆๆ

shutterstock 621914690

ค่า PA หรือ Page Authority คืออะไร

ค่านี้ จะเป็นค่าที่จะเพิ่มให้กับ URL ที่ทำคะแนน seo ดี และจะเพิ่มให้เรื่อยๆ จาก 1-100 ซึ่งสร้างและพัฒนาจากเว็บไซต์ MOZ การจะเพิ่มค่าคะแนน PA ต้องดูจากลิ้งที่ลิ้งเข้ามาหน้า Url, MozTrust,อายุ URL นั้นๆ และอีกหลายค่ามากๆ ซึ่งก็มีวิธีการทำให้คะแนนเพิ่มได้มากมายหลายวิธี แต่แน่นอนถ้าทำไม่เป็นค่านี้ก็มีวันลดด้วยไม่ใช่เพิ่มอย่างเดียวนะครับ

shutterstock 1744333049

DA หรือ Domain Authority คืออะไร

DA <Domain Authority> คือค่าคะแนนจากโดเมนเราโดยตรงหรือเว็บไซต์หลักของเรานั่นเอง ซึ่งค่านี้สำคัญอย่างมากในการทำอันดับเพราะถ้าเราได้ลิ้งจากเว็บที่มีค่า DA นี้เยอะเท่าไหร่เว็บเราก็จะยิ่งก้าวหน้าขึ้นได้เร็วเท่านั้น การจะทำคะแนนนี้ให้เว็บเราได้คะแนน DA เยอะๆ ก็ทำได้จากการไปทำลิ้งจากเว็บที่มีค่าเหล่านี้เยอะๆ ความยากง่ายในการทำลิ้งจากเว็บพวกนี้บอกเลยว่าทำยากเพราะเว็บที่มีค่า 50 Da ขึ้นไปมักจะไม่ให้เราใส่ลิ้งฟรีๆ แน่นอนแต่ถ้าหากอยากได้จริงๆ เรามีมาแนะนำ

หากใครที่สนใจ PBN DA สูงๆ สามารถติดต่อผมได้โดยตรง

  1. Backlink Text Link in Article Unique 50 PBN High Authority DA 25 up ถึง 40 กว่า ไม่ซ้ำ IP High Speed Boost Ranking

ราคา 13,000 บาท

  1. Backlink Text Link in Article Unique 50 PBN High Authority DA มากกว่า 50 ขึ้นไป ไม่ซ้ำ IP High Speed Boost Ranking

ราคา 32,000 บาท

** หมายเหตุ PBN DA > 50 สามารถสั่งเพิ่มได้ มีทั้งหมด 300 Domain **

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 2 Average: 5]