เกม “ร้านหม้อไฟแห่งความสุข” My Hotpot Story มาเปิดร้านหม้อไฟแสนอร่อยกันเถอะ

My Hotpot Story เกมมือถือบริการจัดการธุรกิจร้านอาหารของตัวเอง เปิดร้านหม้อไฟแสนอร่อย

เป็นอีกหนึ่งเกมที่เปิดตัวมาได้ซักพักแล้วนะคะ และกระแสการตอบรับดีก็จัดได้ว่าดีเกินคาดเลยก็ว่าได้ค่ะ หลังจากที่เกมมือถือ “ร้าน My Hotpot Story” หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อของ “หม้อไฟแห่งความสุข” เป็นเกมเกี่ยวกับการดูแลร้านอาหาร เปิดให้บริการมาไม่นาน น่าจะเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนวบริหาร ดูแลร้าน บวกกับภาพน่ารักๆดูเพลินๆ และไม่ต้องใช้เวลาเล่นมาก แถมเล่นฟรีไม่มีโฆษณากวนใจอีกด้วยค่ะ แถมยังกดดูเพื่อขอเพชรเพิ่มได้อีกด้วยนะคะ และที่สำคัญคือ มีภาษาไทยด้วยค่ะ
วันนี้เรามาดูโครงสร้างโดยรวมของเกมนี้กันนะคะ

My hotpot story เป็นเกมมือถือแนวบริหารจัดการร้านอาหาร เริ่มต้นจากร้านอาหารสภาพเก่าๆ ที่จำเป็นจะต้องได้รับการปรับปรุงทั้งภายในและภายนอกของร้าน ซึ่งจะเริ่มต้นด้วยการตั้งชื่อร้านอาหารของเราก่อน หลังจากนั้นก็ต้องมาคิดสูตรอาหารและสูตรน้ำซุปเมนูใหม่ๆ จากมินิเกมง่ายๆ และนอกจากนี้แล้ว เรายังต้องทำการสร้างและปรับปรุงอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการจ้างพนักงานเข้ามาช่วยเหลืองานบริการต่างๆ เพื่อเป็นการเพิ่มคะแนนของร้านให้ได้ระดับที่สูงขึ้น เพื่อจะได้ทำการปลดล็อคห้องและอุปกรณ์ใหม่ๆอื่นๆที่ต้องการ

My hotpot story เป็นเกมจำลองธุรกิจร้านอาหารร้านอาหารฮอทพอทบนถนนซิงฟู่ เป็นเกมจำลองการจัดการร้านอาหาร ในงานนี้ คุณจะได้เล่นเป็นเจ้าของร้านหม้อไฟที่จะต้องพัฒนาอาหารประเภทหม้อต่างๆ วางแผนการจัดซื้อประจำวัน รับลูกค้า ฝึกอบรมพ่อครัวและพนักงานเสิร์ฟ ซื้อของตกแต่งร้านอาหาร ร้านค้าแบบเปิด และอื่นๆ
คุณสมบัติของเกมโดยรวม

 1. คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิธีการทางธุรกิจที่หลากหลายได้อย่างอิสระ
 2. สัมผัสความสนุกในการเปิดร้านหม้อไฟและเพลิดเพลิน กับอาหารอร่อยทุกประเภท โดยเฉพาะอาหารจีน
 3. ตกแต่งร้านและสร้างร้านอาหารหม้อไฟของคุณเอง
  ลักษณะการเล่นเกมไม่ซับซ้อน เป็นการสั่งการง่ายๆ โดยการจิ้มสัมผัสเท่านั้น เช่น ในห้องโถงหลัก เราต้องรอลูกค้าเข้ามารับบริการ เริ่มต้นที่การสั่งเมนูอาหาร เสิร์ฟอาหาร น้ำซุป รอลูกค้าจ่ายเงิน และทำความสะอาดโต๊ะ กดล้างจาน ก็เป็นอันเรียบร้อย

หัวใจหลักของเกมคือการพัฒนาร้านหม้อไฟของจีน โดยจะเน้นที่การจัดการมากกว่างานส่วนทำอาหาร คือเข้ามาจัดการบริหารพนักงานร้าน, ปรับปรุงร้านจากนั้นก็กดออกจากเกมไปทำอย่างอื่นได้ เพราะระหว่างที่เราไม่ได้เข้ามานั้น ตัวร้านก็จะเปิดทำการ ตอนเราเข้ามาอีกครั้งก็จะพบเงินรายได้จากการขาย ซึ่งสามารถนำมาปรับปรุงร้านต่อได้ อีกส่วนนึงคืองต้องแบ่งเวลาไปพัฒนาไปคิดค้นสูตรอาหาร, สูตรซุปและสูตรน้ำจิ้มด้วย โดยเป้าหมายของเกมคือการไต่ระดับร้านจากร้านเล็กๆ กลายเป็นร้านระดับดาวทองให้ได้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่นเกม เพราะสามารถเข้ามาเล่นได้เรื่อยๆ

สิ่งที่เราจะต้องทำในการเล่นเกมได้แก่

 • การคิดค้นสูตรอาหารชนิดใหม่
  ซึ่งจะต้องมีวัตถุดิบให้ครบถ้วนตามที่กำหนด ให้กดเข้าไปที่เมนูคิดค้น อย่างเช่น หากเราจะคิดค้นสูตรน้ำซุปใหม่ จะต้องเข้าไปเล่นมินิเกมในช่องคลัง โดยการเลือกวัตถุดิบในส่วนของรสชาติต่างๆ แล้วนำมาผสมกันเรื่อยๆจนถึงขั้นที่ 6 ของรสชาตินั้นๆ เป็นอันได้วัตถุดิบสำหรับคิดค้นสูตรอาหารได้แล้ว 1 ชิ้น ต้องทำให้ครบทุกรสชาติก่อนถึงจะกดคิดค้นได้

การอัพเกรดอุปกรณ์ และต่อเติมห้อง
ให้กดเข้าไปที่เมนูร้าน ซึ่งจะสามารถทำได้ ก็ต่อเมื่อร้านอาหารมีคะแนนปลดล็อคได้ถึงเกณฑ์ที่กำหนด โดยจะค่อยๆปลดล็อคได้ทีละห้อง และสามารถอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆที่ช่วยเพิ่มค่าคะแนน หรือลดระยะเวลาในกิจกรรมนั้นๆลงได้ เช่น ถ้าอัพเกรดโต๊ะเตรียมอาหารจะทำให้เวลาในการเตรียมอาหารลดลง เสิร์ฟลูกค้าได้เร็วขึ้น เป็นต้น

การจ้างพนักงานของร้าน
สามารถเข้าไปได้ที่หน้าเมนูพนักงาน โดยจะมีรายละเอียดให้เลือกหลายหน้า แบ่งเป็น
บริกร : มีหน้าที่ รับออเดอร์ เสิร์ฟอาหาร เช็ดทำความสะอาดโต๊ะ

พนักงานแคชเชียร์ : มีหน้าที่ เช็คบิลค่าอาหาร


ผู้เตรียมอาหาร : มีหน้าที่ เสิร์ฟอาหาร


พ่อครัว : มีหน้าที่ ลดระยะเวลาการทำอาหารลง


รับแขก : มีหน้าที่ คอยเรียกลูกค้าเข้าร้าน


ที่สำคัญเราสามารถเลือกที่จะจ้างพนักงานคนไหนก็ได้ ตามที่เราต้องการ และพนักงานแต่ละคนยังมีค่าสถานะพิเศษแตกต่างกันอีกด้วย อีกทั้งเรายังสามารถอัพเกรดพนักงานเพื่อเพิ่มค่าสถานะได้อีกด้วยนะคะ

 • การพัฒนาร้าน
  เราสามารถพัฒนาร้านได้ที่เมนูร้าน โดยจะเป็นการปลดล็อคตามลำดับ (ข้ามขั้นไมได้) มีเมนูให้ปลดล็อคดังนี้
  – นอกร้าน สามารถปรับปรุงภูมิทัศน์ตั้งแต่ตัวร้าน, ถนน และยังมีพวกเก้าอี้สำหรับลูกค้านั่งรอ,ร่ม, สแน๊คบาร์ฯลฯ
  – ห้องโถง ห้องอาหารกลาง สามารถอัปเกรดตั้งแต่โต๊ะ, เก้าอี้, เคาเตอร์, ตู้แช่, ของประดับฯลฯ จะหรูหราขึ้นตามลำดับ
  – ห้องครัว โซนทำอาหาร สามารถอัปเกรด เคาน์เตอร์ทำอาหาร, โต๊ะเตรียมอาหาร, ซิงค์ล้างจานฯลฯ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่สูงขึ้นก็จะลดเวลาการทำอาหารลง
  – ห้องส่วนตัว ปลดล็อคได้ในภายหลัง เป็นห้องสำหรับทานอาหารส่วนตัวของลูกค้า อัปเดตโต๊ะและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แยกได้ โดยห้องส่วนตัวจะมีให้ปลดล็อคตามลำดับ 3 ห้อง แต่ละห้องจะรูปแบบแตกต่างกันไปด้วย
  – โถงการแสดง เป็นห้องใหญ่ที่สามารถอัปเกรดเฟอร์นิเจอร์ เวที และธีมได้ด้วยปลดล็อคได้ในช่วงหลัง ๆ
  – ห้องบุฟเฟต์ ห้องสุดท้ายที่สามารถปลดล็อคได้ ต้องมีระดับดาวถึงทองเท่านั้น

สรุปโดยรวมแล้ว เกมนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่นเกมที่ต้องใช้เวลาเยอะเพราะเกมนี้สามารถเล่นได้เรื่อยๆค่อยๆ เล่น ไม่ต้องรีบร้อนอะไร ตัวเกมเองก็รีบร้อนไม่ได้เพราะทุกอย่างในเกมจะค่อย ๆ ปลดล็อคและยังต้องปล่อยให้ร้านมีเงินถึงเกณฑ์ก่อนจึงสามารถที่จะซื้อของที่ปลดล็อคได้ แนะนำว่าซัก 4-5 ช.ม. ก็กดเข้ามารับตังค์สักครั้งหนึ่ง เพราะถึงจุดนึงร้านจะหยุดเอง พอเราเข้ามากดรับตังค์ร้านถึงจะดำเนินต่อไป และอย่าลืมนะคะว่า เป้าหมายของเราในการพิชิตเกม “หม้อไฟแห่งความสุข”ก็คือ การเปิดโถงการแสดงและโซนบุฟเฟ่ต์ให้ได้ค่ะ ใครสนใจก็ลองไปโหลดมาเล่นกันดูได้นะคะ เพลินๆดีค่ะ สามารถโหลดได้เล่นได้ ทั้งระบบ Android และ IOS นะคะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 1 Average: 5]