รวมสาเหตุและวิธีแก้ปัญหา Line ค้าง เด้ง และเข้าไม่ได้

บทความนี้จะมานำเสนอ สาเหตุของการเข้าใช้งาน Line ไม่ได้นะคะ รวมถึงปัญหา Line ค้าง หรือเด้งออก ทำให้ไม่สามารถเข้าใช้งานต่อได้ รวมทั้งจะรวบรวม วิธีการและแนวทางการแก้ปัญหาดังกล่าวมาให้เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหา ที่หลายคนอาจจะเคยพบเจอมานะคะ บอกได้เลยนะคะว่าการที่โปรแกรม หรือ แอพพลิเคชันต่างๆจะค้างบ้าง Error บ้าง หรือใช้งานไม่ได้นั้น มีสาเหตุมากมายร้อยแปดพันเก้าเลยจริงๆนะคะ ดังนั้นบทความนี้จะพาไปดูสาเหตุที่ Line ค้าง ไลน์เด้ง เข้าไม่ได้ และ ปัญหาอื่นๆ ที่คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกันด้วย มาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีแก้ปัญหา Line เด้ง ไลน์ค้าง เข้าไลน์ไม่ได้

  1. ระบบปฏิบัติการเก่าเกินไป

ปัญหานี้ มักเกิดขึ้นกับคนที่ใช้มือถือเครื่องเดิมมาเป็นเวลานานมากๆแล้วนั่นเองค่ะ นานจนโปรแกรมพัฒนาไปไกลมากแล้ว แต่มือถือก็ยังไม่มีการอัพเดต ซึ่งจะส่งผลให้โปรแกรมช้า ค้าง และทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรนั่นเองค่ะ ซึ่งมี วิธีแก้ 3 วิธีดังนี้นะคะ

  1. อัพเดตระบบปฏิบัติการ
  2. กลับไปใช้ Line เวอร์ชั่นเก่า หรือห้ามอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่
  3. ซื้อมือถือใหม่

2. ประสิทธิภาพของมือถือแย่เกินไป

ข้อนี้ แตกต่างจากข้อแรกพอสมควรเลยนะคะ ไม่เหมือนกันค่ะ เพราะถึงเเม้เราจะซื้อมือถือใหม่แล้ว แต่สเปคของเครื่องนั้นยังไม่ดี ยกตัวอย่าง เช่น ram 32 GB จะทำให้ลง
โปรแกรม หรือแอพพลิเคชันอื่น เพิ่มเติมไม่ได้ อัพเดตโปรแกรมไม่ได้ แค่รันระบบปฏิบัติการยังค่อนข้างลำบากเลยนะคะ การแก้ปัญหาก็คือ ซื้อมือถือใหม่ เลือกที่ดี มีหน่วยความจำเหมาะสมและเพียงพอกับการใช้งานของเราค่ะ

  1. SERVER Line มีปัญหา

หัวข้อนี้เป็นเรื่องที่ต้องทำใจเลยค่ะ เพราะเราไม่สามารถทำอะไรได้เลย แต่นาน ๆ จะเกิดขึ้นทีค่ะ ซึ่งพอเกิดขึ้นทีหนึ่ง ถึงกับเป็นปัญหากันทั่วโลกเลยนะคะ หากเกิดปัญหานี้จะทำอะไรมากไม่ได้เลยจริงๆค่ะ นอกจากรอทางผู้ดูแลระบบแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเท่านั้นอาจจะใช้เวลาแป้บหนึ่ง หรือข้ามวันข้ามคืนก็ได้ ขึ้นอยู่กับความหนักหนาสาหัสของ
ปัญหาที่เกิดขึ้นค่ะ

  1. อินเตอร์เนตมีปัญหา

สาเหตุอาจมาจากเรื่องของอินเตอร์เนตค่ะ จะเห็นว่าในบ้านเรานั้น มีแพ็กเกจอินเตอร์เน็ต ให้เลือกใช้มากมายเลยนะคะ หลายราคาใช้ไปใช้มาโดนลดความเร็วอีก หรือ มีคนใช้งานพร้อมกันหลายคน ทำให้อินเตอร์เน็ตช้าลงไปอีก วิธีแก้ปัญหา คือลองเปลี่ยนแพ็คเกจเพื่อเพิ่มความเร็วดู หรือเปลี่ยนมาใช้ไวไฟแทนก็ช่วยได้ค่ะ

  1. ปัญหาที่เกิดจากตัวแอพพลิเคชันเอง

อาจจะเป็นไปได้ว่าตัวแอพ Line นั้นเกิดอาการรวนหรือแฮงค์ได้นะคะ วิธีแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุด ก็คือ เราแนะนำให้ลบแอพ Line ทิ้งค่ะ แล้วทำการโหลดมาติดตั้งใหม่นะคะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นสาเหตุและแนวทางแก้ไขปัญหาของแอพ Line ที่อาจจะเกิดขึ้นได้นะคะ หากใครใข้งานแล้ว พบเจอปัญหาดังกล่าว ก็สามารถลองนำแนวทางแก้ไขปัญหาจากบทความนี้ที่ได้นำเสนอไป มาใช้กันดูได้นะคะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]