ภาพยนตร์ “ Avatar The Way of Water “ทำรายได้ทั่วโลกล่าสุดไป 2,024,000,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้ว

ภาพยนตร์ “ Avatar The Way of Water “
ทำรายได้ทั่วโลกล่าสุดไป 2,024,000,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้ว

เจมส์ คาเมรอน บอกว่า “ Avatar The Way of Water “ จำเป็นต้องเป็น ‘ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับสามหรือสี่ในประวัติศาสตร์’ จึงจะถึงจุดคุ้มทุน

สิ้นสุดแล้วนะคะ กับการรอคอยมานานนับ 10 ปี ในที่สุดภาคต่อของภาพยนตร์ชื่อก้องโลก “ Avatar The Way of Water ” ก็ได้เข้าฉายแล้วตั้งแต่ วันที่ 16 ธันวาคม 2565 ของปลายปีที่ แล้วนี้ก็ไม่ใช่มีเพียงแค่คนดูที่เฝ้ารอนะคะ แต่ผู้กำกับอย่าง เจมส์ คาเมรอน ก็ใจจดใจจ่อด้วยเช่นกันว่าหนังจะขาดทุนหรือกำไร
 
คาเมรอนเอง ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ GQ ว่า “The Way of Water” ใช้งบมหาศาลในการสร้าง และจำเป็นจะต้องเป็น ‘ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับสามหรือสี่ในประวัติศาสตร์’ จึงจะถึงจุดคุ้มทุน
 
นั่นหมายความว่า หนังจะต้องทำเงินอย่างน้อย 2.07 พันล้านดอลลาร์ หรือราว 7.4 หมื่นล้านบาท เพื่อให้แซงหน้าภาพยนตร์อันดับ 4 ตลอดกาลอย่าง ‘Star Wars: The Force Awakens’ กันเลยนะคะ

และแล้วในวันนี้ ความหวังของคาเมรอน ผู้กำกับชื่อดังของฮอลลีวูด ก็เป็นจริงแล้วนะคะ เพราะ ว่า “ Avatar The Way of Water “ ได้ทำรายได้ทั่วโลกทะลุ 2 พันล้านดอลลาร์แล้วค่ะ

2 พันล้านแตกแล้ว

ข้อมูล อย่างเป็นทางการ โดย Deadline ภาพยนตร์ “ Avatar The Way of Water “
ทำรายได้ทั่วโลกล่าสุดไป 2,024,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ เรียบร้อยแล้วค่ะ และจัดเป็นเป็นภาพยนตร์ 2000 ล้าน เรื่องที่ 3 แล้ว ของ the 20th Century Studios/Disney ต่อจาก ภาพยนตร์ Titanic กันเลยนะคะ โดย ทำรายได้อยู่ที่ 2,194,690,964 ดอลลาร์สหรัฐ และ Avatar 1 โดย ทำรายได้อยู่ที่ 2,923,706,026 ดอลลาร์สหรัฐ ค่ะ

และจากการที่ ภาพยนตร์ “ Avatar The Way of Water “ทำรายได้ทั่วโลกทะลุ 2,000 ล้านแล้วนั้น ได้ส่งผลให้

โซอี ซัลดานา ขึ้นแท่นเป็นนักแสดงหญิงคนแรก ของโลก ที่ได้ แสดงภาพยนตร์ ซึ่งทำรายได้ 2,000 ล้าน ถึง 4 เรื่องด้วยกันเลยนะคะ ได้แก่

 1. ภาพยนตร์ Avatar 1 ปี 2009
  ทำรายได้อยู่ที่ 2,923,706,026 ดอลลาร์สหรัฐ
  สามารถรับชมได้ที่ DisneyPlus Hotstar
 2. ภาพยนตร์ Avengers Infinity War ปี 2018
  ทำรายได้อยู่ที่ 2,052,415,039 ดอลลาร์สหรัฐ
  สามารถรับชมได้ที่ DisneyPlus Hotstar
 3. ภาพยนตร์ Avengers: Endgame ปี 2019
  ทำรายได้อยู่ที่ 2,799,439,100 ดอลลาร์สหรัฐ
  สามารถรับชมได้ที่ DisneyPlus Hotstar
 4. ภาพยนตร์ Avatar: The Way of Water ปี 2022
  ทำรายได้ทั่วโลกล่าสุดไป 2,024,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ
  สามารถรับชมได้ที่ โรงภาพยนตร์

เป็นยังไงบ้างคะ กับการอัพเดทข้อมูลล่าสุดของ ภาพยนตร์“ Avatar The Way of Water “ สุดยอดไปเลยนะคะ ใครยังไม่ได้ดู ก็สามารถไปดูได้ตามโรงภาพยนตร์กันได้เลยนะคะ

Avatar 2 – อวตาร วิถีแห่งสายน้ำของอารยธรรมใหม่

ภาพยนตร์แฟนตาซีไซไฟแนวใหม่ ที่มีกราฟิคสุดอลังการคงจะนึกเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “อวตาร 2 วิถีแห่งสายน้ำ” ซึ่งเป็นภาคที่ 2 หลังจากที่เราชาวนาวีรอคอยมานาน ทั้งความสนุก ความมันส์ ความตื่นตาตื่นใจ และความอลังการ รวมถึงเนื้อเรื่องของภาค 2 นี้จะดำเนินเป็นเช่นไร เราไปติดตามกันค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของหนัง

• ชื่อเรื่อง : Avatar: The Way of Water (อวตาร: วิถีแห่งสายน้ำ)
• ปีที่เข้าฉาย : 2022
• ผู้กำกับ : James Cameron
• ประเภท : แฟนตาซี / แอ็คชั่น / ไซไฟ
• ความยาว : 3 ชั่วโมง 12 นาที
• ระบบเสียง : พากย์ไทยและบรรยายไทย


หลังจากที่เราเฝ้ารอคอยอวตาร ภาค 2 มานานหลายปี คล้ายกับในเนื้อเรื่องที่กาลเวลาผ่านไปหลาย 10 ปีเช่นเดียวกัน กลุ่มชนเผ่าชาวนาวีได้เติบโตมากขึ้น โดยเฉพาะในครอบครัวของ Jake Sully (รับบทโดย Sam Worthington) และ Neytiri (รับบทโดย Zoe Saldaña) พวกเขาได้มีลูก ๆ ด้วยกัน 4 คน โดยลูก ๆ ทั้ง 4 คนนี้เรียกได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนของเรื่องได้เลยทีเดียว พวกเขาจะมีบทบาทและความสำคัญอย่างไรคงต้องไปลุ้นกันต่อในโรงภาพยนตร์นะคะ

เรื่องย่อ

ดังที่กล่าวไปว่าเป็นเวลาหลาย 10 ปีที่ชาวนาวีได้อยู่อย่างสงบสุขในเผ่าของตนเอง แต่หลายปีนั้นก็ดูเหมือนจะสั้นลงไปในพริบตา เมื่อ ‘คนจากฟ้า’ หรือ ‘มนุษย์โลก’ ได้กลับไปเยือนบนดาวแพนดอร่าอีกครั้ง พร้อมกับไฟความแค้นที่สุมในอกไว้ยังไม่เคยดับไป การไปเยือนครั้งนี้สร้างความเสียหายนับไม่ถ้วน และยิ่งไปกว่านั้นการล่าแค้นสุดเดือดเพื่อตามล่า Jake Sully และครอบครัวของเขา นำพามาซึ่งหายนะที่ไม่อาจประเมินค่าได้

ครอบครัวของ Jake Sully จึงต้องอพยพไปยังดินแดนของชนเผ่ากลุ่มใหม่บนเกาะแห่งหนึ่งที่มีอารยธรรมของวิถีแห่งสายน้ำ การเรียนรู้ครั้งใหม่จึงเกิดขึ้น แต่สงครามยังคงเดินหน้าต่อไป ทั้งพวกเขาและในดินแดนอารยธรรมใหม่จะเป็นอย่างไร จุดเริ่มต้นใหม่นี้ยังคงไม่จบสิ้น และวิถีแห่งสายน้ำก็ยังคงดำเนินต่อไป

MagicGirlsThailand

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]