เพราะเหตุไรกีฬา Golf ถึงป๊อปในวัย 30+

เพราะอะไรกีฬากอล์ฟถึงป๊อปในวัย 30+
รวมเหตุผลที่การเล่นกอล์ฟเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในวัย 30+
กิจกรรมกอล์ฟเป็นกีฬาที่มีภาพลักษณ์ว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มคนวัยกลางคนหรือนักธุรกิจ แม้กระนั้นโดยส่วนมากแล้วคนวัยอายุ 30 ปีก็หันมาเล่นกอล์ฟกันมากขึ้น และแม้คุณเป็นคนอายุ 30 ปีขึ้นไป ลองมาเช็กกันว่านี่เป็นเหตุผลที่ทำให้คุณต้องการหันมาเล่นกอล์ฟกันหรือไม่

กอล์ฟ

ไม่หักโหมและก็ได้ใช้สมาธิ
กีฬาเล่นกอล์ฟเป็นกีฬาที่ไม่ได้หักโหมเหมือนการเล่นฟุตบอล การวิ่ง การว่ายน้ำ เหตุเพราะจะต้องยืนประจำกับที่แล้วก็อาศัยวงสวิงการตี น้ำหนัก แรงแขน และก็แรงจากตัว เพื่อส่งลูกให้ได้ระยะตามที่อยาก โดยเหตุนี้การตีกอล์ฟจึงได้ใช้สมาธิและไม่หักโหมจนกระทั่งเหลือเกิน เหมาะสมกับทุกเพศและทุกวัย แม้แต่เด็กตัวเล็กๆๆอายุไม่กี่ขวบ แต่ยอดนิยมในวัย 30 ปีขึ้นไปเนื่องจากว่าถึงวัยที่ต้องการความสงบเงียบแล้วก็ออกกำลังแบบไม่หักโหมมากยิ่งขึ้นด้วย กีฬาที่ใช้แรงมากหรือจะต้องขยับเขยื้อนข้อต่อ กระโดด ออกแรงเยอะแยะอาจะไม่เหมาะสมกับคนวัยนี้อีกต่อไป
การตีลูกกอล์ฟให้ลงหลุมแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้สมาธิมาก และด้วยต้นเหตุต่างๆรอบตัวที่บอกไปรวมถึงสายตาที่เล็งระยะ จำเป็นต้องจุดโฟกัสทั้งผองพร้อมๆกัน ทำให้เรามีสมาธิ มีสติสัมปชัญญะสำหรับในการทำสิ่งต่างๆมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังได้ความสามารถสำหรับเพื่อการพินิจพิจารณามากยิ่งขึ้นด้วย

สามารถคุยระหว่างตีกอล์ฟได้
การเล่นกีฬาส่วนมากมักจำต้องออกแรงรวมทั้งมีการขยับเขยื้อนร่างกายอยู่ตลอดเวลา อาจมีความอ่อนแรงหอบ และไม่สะดวกสำหรับในการพูดคุย แม้กระนั้นการเล่นกอล์ฟสามารถมีการคุยระหว่างเล่นได้ ไม่ว่าจะมาเล่นกับเพื่อนเกลอ ครอบครัว หรือเล่นกับคู่ค้าทางธุรกิจ เนื่องจากว่ากีฬาไม่หักโหมและเป็นกีฬาที่อยู่กับที่ ทำให้ยังมีการหันมาพูดคุย คุยเล่น หรือคุยจริงจังระหว่างการตีกอล์ฟได้ด้วยเช่นกัน เป็นการช่วยกระชับความเชื่อมโยงไปในตัว ไม่ว่าจะเล่นกับเพื่อนพ้อง เล่นกับญาติพี่น้อง หรือจะจัดเป็นกิจกรรม team building ในบริษัทก็เป็นไอเดียที่ดีทีเดียว
ได้คอนเนคชันใหม่ๆระหว่างการตีกอล์ฟ
งานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยของ Syracuse University ในอเมริกา พบว่า 90% ของ CEO จาก Fortune 500 ซึ่งมีอายุในวัยดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้บอกว่า การเล่นกอล์ฟเป็นกิจกรรมโปรดของพวกเขารวมทั้งมักเป็นกีฬาที่ใช้เล่นเวลาผูกสัมพันธ์กับนักธุรกิจรายอื่น โดยให้เหตุผลว่า 93% มองว่าการตีกอล์ฟช่วยกระชับมิตรภาพได้ รวมทั้ง 80% เห็นว่าช่วยสร้างช่องทางทางธุรกิจใหม่ๆได้ ฉะนั้นคนวัย 30 ปีขึ้นที่เป็นวัยก่อร่างสร้างตัว จึงหันมาเล่นกอล์ฟที่ช่วยเรื่องการบริหารร่างกายแล้วก็เป็นการเริ่มมองหาคอนเนคชันสำหรับการทำธุรกิจหรือดูจังหวะใหม่ๆไปในตัว
การตีกอล์ฟก็เลยไม่ใช่แค่การบริหารร่างกายหรือการฝึกฝนสมาธิอย่างเดียวเท่านั้น ครั้งคราวการได้เจอผู้คนใหม่ๆอาจได้ไอเดียดีๆหรือแรงผลักดันกลับไปต่อยอดและก็พัฒนาได้ด้วยเหมือนกัน

เพื่อภาพลักษณ์ที่ดี มีไลฟ์สไตล์
ถึงแม้ว่ากอล์ฟจะเป็นกีฬาที่เริ่มเป็นที่นิยมและแพร่หลายในกลุ่มคนแต่ละเพศแต่ละวัยเพิ่มมากขึ้น แต่โดยรวมการตีกอล์ฟยังจัดเป็นกีฬาที่สร้างความดูดีหรูหรา ชี้ไลฟ์สไตล์ของผู้เล่นได้ ในอดีตนั้นกีฬากอล์ฟ เคยเป็นกีฬาของชนชั้นเจ้าขุนมูลนายในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 และก็คนประเทศอังกฤษก็เผยแพร่การตีกอล์ฟไปสู่ประเทศต่างๆจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นกีฬาประจำชนชั้นนักลงทุนในตอนศตวรรษที่ 18 และด้วยมูลเหตุนี้ทำให้การเล่นกอล์ฟ กำเนิดภาพจำว่าเป็นกีฬาสำหรับคนชั้นสูงหรือคนมีฐานะ สร้างไลฟ์สไตล์ที่ดูดีสมหน้าและก็วัย 30 ปีขึ้นไปได้อย่างดีเยี่ยม
นอกจากนั้นยังอัพลงโซเชียลแบบเท่ๆเพื่อเชิญชวนเพื่อนให้รู้จักหรือมาทำกิจกรรมล้นหลามกันได้เลย และในปัจจุบันการตีกอล์ฟไม่ได้มีค่าใช้จ่ายสูงเหมือนอย่างที่คิด บางแห่งยังมีคนคอยสอน เครื่องไม้เครื่องมือและก็เครื่องอำนวยความสะดวกครบถ้วนที่แม้กระทั้งมือใหม่ไม่เคยเล่นกอล์ฟมาก่อนก็สามารถเริ่มเล่นได้โดยทันทีแล้วก็สนุกสนานด้วยกิมมิคต่างๆด้วยเหตุผลที่กล่าวไปทั้งปวงนั้น จึงไม่แปลกเลยที่คนอายุ 30 ปีขึ้นไปจะหันมานิยมเล่นกอล์ฟกันมาก

ขึ้น ด้วยวัยรวมทั้งความอยากได้ที่เปลี่ยนแปลงไปตามอายุ การเลือกสนามไดร์ฟกอล์ฟที่ดีและก็ตอบไลฟ์สไตล์จึงสำคัญไม่แพ้กัน

Topgolf Megacity เป็นมากกว่ากอล์ฟ เนื่องจากว่าเป็น กอล์ฟเอ็นเตอร์เทนเม้นท์มีเกมให้เลือกเล่นมากกว่า 15 เกม โดยจะฝังไมโครชิพไว้ที่ลูกกอล์ฟเพื่อให้ทุกเกมเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการตีกอล์ฟแบบจริงๆพร้อมกิจกรรมแน่นๆและห้องอาหารกว่า 5 ร้านค้า เลือกท็อปกอล์ฟ เมกาสิตี้ การันตีว่าได้เปิดมิติใหม่สำหรับแฟนกอล์ฟที่มีความเพลิดเพลินครบวงจรของจังหวัดกรุงเทพมหานคร ยิ่งกว่านั้นยังมีสถานที่จัดงานกิจกรรมที่ให้ความสนุกสนานร่าเริงอย่างเต็มรูปแบบ ของกินแล้วก็เครื่องดื่มที่มีให้เลือกสรรแบบจุใจ ครบ จบ ในที่เดียว เริ่มต้นเพียง 550 บาท/เบย์/ชั่วโมง

แหล่งนัดเจอรวมทั้งสังสรรค์ของคนทุกเพศ ทุกวัย! เปลี่ยนแปลงจากนัดพบปาร์ตี้สิ่งเดียวหรือเปล่าทราบจะทำกิจกรรมอะไรที่อยู่ในกรุงเทพฯ มาเช็กอินที่ Topgolf Megacity ได้เลย ประสบการณ์จากท็อปกอล์ฟง่ายๆเพียงแค่

จองล่วงหน้า: ด้วยการจองออนไลน์ผ่านโทรศัพท์ หรือ walk-in หนึ่งเบย์รองรับผู้เล่นได้สูงสุด 6 คน เหมาะกับมาเป็นกลุ่มหรือจะมาคู่ก็พร้อม!
เช็กอินตระเตรียม: สามารถเช็กอินกับทีมต้อนรับ มีบริการเครื่องดื่มที่บาร์และก็ห้องอาหารนานาประการ หรือเล่นไม่นิกอล์ฟรอคอยได้เช่นกัน
เลือกเกมเพื่อเล่น: ที่ท็อปกอล์ฟไม่ใช่แค่เล่นกอล์ฟเท่านั้น แม้กระนั้นมีเกมให้เล่นพร้อมเบย์โอสที่ช่วยแนะนำการเล่นเบื้องต้น มีมากกว่า 15 เกมรอคุณอยู่!
พร้อมเล่นได้เลย!: วัสดุอุปกรณ์ไม้มีให้ครบ เพียงแค่แกว่งไม้ผ่านเซ็นเซอร์ให้ลูกกอล์ฟออกมาจากเครื่อง แล้วเล็งรวมทั้งหวดให้โดน ลูกกอล์ฟไม่จำกัด
เลื่อนเวลาเล่นเกม: คนไหนที่ติดลม เล่นกอล์ฟสนุกสนานจนกระทั่งไม่ได้อยากต้องการจบเกม สามารถต่อเวลาได้เลยโดยแจ้งกับเบย์โฮส จ่ายผ่านได้ทั้ง QR code รวมทั้งเครดิตการ์ด พร้อมบาร์ที่เปิดบริการยาวๆนั่งได้จนปิดทำ
สัมผัสประสบการณ์กอล์ฟแบบใหม่ ที่ Topgolf Megacity
จองสถานที่ หรือสอบถามเสริมเติมติดต่อ

จองท็อปกอล์ฟ


ติดต่อสอบถามเสริมเติม
โทรศัพท์: +66 (0)2 114 1289
Line: @topgolfth
Facebook: Topgolf Megacity แหล่งรวมความบันเทิงทั้ง กอล์ฟ อาหาร ดนตรี และ อีเวนท์

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 1 Average: 5]