Spotify มาฟังเพลงออนไลน์เพราะๆกันจ้า

Spotify คือบริการสตรีมเพลงดิจิทัล พอดแคสต์ และวิดีโอ คุณจะสามารถเข้าถึงบทเพลงนับล้านและเนื้อหาอื่นๆ จากศิลปินทั่วทุกมุมโลก Spotify เป็น platform การฟังเพลงออนไลน์สัญชาติสวีเดนที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆของโลกเลยนะคะ โดยคุณสามารถฟังเพลงได้ทั้งบนมือถือ คอมพิวเตอร์ และ smart TV คุณสามารถเชิอกฟังเพลงแบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แต่คุณก็สามารถเลือกที่จะอัปเกรดเป็น Spotify Premium ได้นะคะ ซึ่งหากเป็นการใช้บริการแบบไม่เสียเงินแล้วนั้น Spotify ก็ยังให้สมาชิกสามารถฟังได้ทุกเพลงที่มีในระบบ ต่างจาก platform อื่น ที่จำกัดบางเพลงไว้สำหรับสมาชิกแบบเสียเงิน หรือ แบบ Premium เท่านั้นค่ะ

Spotify จะใช้ระบบ A.I. เพื่อวิเคราะห์การฟังเพลงของสมาชิก และจากนั้นจะสร้าง playlist ที่เป็นแบบ personalized ซึ่งก็คือ เป็นอัลบั้มเพลงของเพียงเราคนเดียวเท่านั้นจากเพลงหลายสิบล้านในระบบอีกด้วยนะคะ โดยระบบ Machine learning ของ Spotify จะสังเกตพฤติกรรมของเรา ผ่านการดูว่าเราฟังเพลงไหนซ้ำ หรือกดข้ามเพลงแนวไหนบ่อยๆ และที่สำคัญคือดูเพลงใน “playlist” หรืออัลบั้มส่วนตัวที่เราสร้างขึ้นมา แล้วนำไปเทียบกับ playlist ของผู้ใช้คนอื่นอีกกว่าหลายร้อยล้านคนทั่วโลก

Spotify ยังให้บริการบนอุปกรณ์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ แท็บเล็ต ลำโพง โทรทัศน์ และรถยนต์ โดยคุณสามารถสลับจากอุปกรณ์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้ง่ายๆ ด้วย Spotify Connect ต่อไปลองมาดูการสร้างบัญชีเพื่อเข้าใช้งาน Spotify กันนะคะ

การสร้างบัญชีใช้งาน Spotify

คุณสามารถเลือกลงทะเบียนจากหน้าจอเข้าสู่ระบบในแอป โดยใช้ที่อยู่อีเมล หรือหมายเลขโทรศัพท์ หรือบัญชี Facebook หรือ Apple ID ก็ได้ค่ะ ส่วนรายละเอียดการลงทะเบียนเพิ่มเติมนั้นจะใส่หรือไม่ก็ได้ เช่น เพศ วันเกิด และชื่อที่เราใช้เรียกคุณ (ชื่อที่แสดง) และในบทความนี้จะนำเสนอการสร้างบัญชีเข้าใช้งาน Spotify ด้วย หมายเลขโทรศัพท์นะคะ มาดูกันต่อค่ะ. ว่ามีขั้นตอนยังไงบ้าง

ขั้นตอนการเข้าใช้งาน Spotify

 1. โหลดแอพพลิเคชั่น Spotify
 2. เปิดหน้าจอมือถือ กดเลือก “Spotify”
 1. กดเลือก “Continue with phone number” (ดำเนินการต่อด้วยเบอร์โทรศัพท์)
 2. ใส่เบอร์มือถือ จากนั้นกดเลือก “Next”
 3. กดรหัสที่ได้รับตัวเลข 6 ตัว จากนั้นกดเลือก “Next”
 4. เข้าสู่หน้าการสร้างบัญชี กดสไลด์เลือก วัน เดือน ปีเกิด จากนั้นกดเลือก “Next”
 5. กดเลือก เพศ
 6. ใส่ชื่อที่เราต้องการใช้ จากนั้นกดเลือก “Create account”
 7. กดเลือกศิลปินที่คุณชอบ 3 คนหรือมากกว่านั้น จากนั้นกด “Done”

เมื่อคุณทำตามขั้นตอนด้านบนจนครบทุกขั้นตอนแล้ว คุณก็สามารถเข้าสู่ระบบของ Spotify ได้แล้วค่ะ และสามารถรับฟังเพลงที่คุณชื่นชอบและต้องการได้ทันทีค่ะ โดยหน้าจอหลัก จะแสดงตามภาพด้านล่างนะคะ ด้านล่างหน้าจอจะมี 4 ไอคอน ดังนี้ค่ะ

 1. Home คือ หน้าหลัก จะโชว์รายการเพลงของศิลปินที่คุณเลือกไว้
 1. Search คือ ใช้ค้นหาเพลงหรือศิลปินอื่นๆที่คุณต้องการ
 1. Your Library คือ คลังเพลงหรือศิลปินที่เราชื่นชอบและเลือกไว้
 1. Premium คือ หากเราต้องการสมัครใช้งานแบบเสียเงินเพื่อจะได้รับบริการที่พิเศษขึ้น มีให้เลือกหลายรายการ

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการฟังเพลงออนไลน์เพราะๆนะคะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]