Google Universal Search หาได้ทุกอย่างในโลกออนไลน์

google เป็นพื้นที่ที่มีผู้คนทั่วทุกมุมโลกเข้ามาเพื่อใช้ในการค้นคว้าหาคำตอบจากสิ่งที่ตนเองอยากรู้ ลาหาคำตอบในสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าอะไรก็ตาม ทำอะไรที่ไหนซื้ออะไรยังไง หรือแม้การโฆษณาก็จะแสดงขึ้นมาใน google ในสิ่งคุณได้นำเสนอออกไปสู่สายตา

ทุกวันนี้ Google Universal Search มันมีหลายทางเลือกที่เพิ่มขึ้น  คุณสามารถปรับและแต่งภาพบนเว็บเพื่อให้อยู่ในอันดับหน้าแรกเวลาคนค้นหารูปภาพบน Google ได้ด้วยเช่นกัน ด้วยการใช้  Tag Img AIt และตั้งชื่อไฟล์ด้วยคีย์เวิร์ด นอกจากนี้บริการอย่าง Google Local Business ฟรี จะช่วยให้คุณติดอันดับของ Google Maps ด้วย  แค่เอาธุรกิจของคุณไปลงทะเบียนฟรี ๆ ได้ที่ Google Local Business เพียงเท่านี้ เว็บของคุณก็จะมีสิทธิติดอันดับหน้าแรก ๆ  ในรูปแบบธุรกิจแผนและการรีวิว ถ้าหากมีการค้นหาถึงธุรกิจหรือร้านค้าที่เกี่ยวข้องหรือใกล้เคียงกับคุณ  Rank ของคุณจะสูงกว่าคนอื่นได้  เพียงคุณต้องหาเพื่อนมาช่วยกันเขียนรีวิว  เหมือนกันกับหลักการจัดอันดับความนิยมในการดาวน์โหลดแอปบนไอโฟน  ไอแพด  ถ้ามีการดาวน์โหลดหรือมีการรีวิวมาก ๆ เวลาค้นหาบน App Store มันจะนำพาให้อันดับดีกว่าคนอื่น  และการบริการของ Google Plus จะช่วยเรื่องอันดับบน google ได้มากในสมัยนี้ ถ้าคุณมีการแชร์เนื้อหาในเว็บของคุณออกไปให้คนท่องโลกกันมาก ๆ บน google plus เพราะกูเกิลให้ความสำคัญกับ google plus เป็นลำดับที่พิเศษ แค่เราต้องพยายามเอาเว็บของเราเข้าไปให้มีส่วนร่วมกับมันให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

ด้วยว่า Google Universal Search ทำงานได้ดีขึ้น และมีการค้นหาที่ครอบคลุมได้ทั้งหมด ในแบบใหม่  สำหรับในครั้งนี้มีผลต่อการค้นหาแบบเฉพาะเจาะจง ซึ่งจะทำให้เกิดโอกาสทางการตลาดมากขึ้นด้วย เป็นการค้นหาแบบรวม ถือว่าเป็นใจกลางเมืองของการค้นหา ที่ทุกคนเข้าไป search หาได้แทบจะทุกอย่างได้อย่างทันใจ ไม่ว่าจะค้นหาอะไรก็ตาม ข้อมูลจากเว็บหาได้จากที่นี่ได้เลย เวลาที่พิมพ์ค้นหาคำที่ต้องการ ก็จะตรงกับสิ่งที่ค้นหามากที่สุด   ค้นหาอะไรก็เจอในที่ที่เดียว ไม่ว่าจะสรรหาคีย์เวิร์ด Keyword อะไรมาใส่ในช่องค้นหา ก็จะสามารถหาข้อมูลเหมือนเสกออกมาให้นายจ๋าได้ในพริบตา เหมือนขอพรเจ้ายักษ์ในตะเกียงยังไงยังงั้น  แม้จะหาคีย์เวิร์ดที่ไร้สาระมาลองใส่ เทส ๆ ดูก็ยังสามารถหามาให้เราได้อีกเช่นกัน มีความสามารถขนาดนี้ จะให้ทิ้ง google ไปได้อย่างไรกันล่ะ ต้องอยู่ตรงนี้ครองใจผู้ใช้งานไปอีกนานแสนนานจนกว่าจะมีอะไรมาแทนที่

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 1 Average: 5]