วิธีการใช้งาน google translate แปลภาษาแบบง่ายๆ

ในยุคปัจจุบันนี้เราสามารถค้นหาข้อมูลข่าวสารต่างๆ บนโลกออนไลน์ได้อย่างง่ายดายมากๆเลยนะคะ แค่ปลายนิ้วสัมผัสจริงๆเลยนะคะ อยากรู้อะไร อยากดูอะไร แค่มีมือถือกับอินเตอร์เน็ต ก็สามารถหาคำตอบที่ต้องการได้เกือบทุกอย่างเลยนะคะ และในบางกรณี สิ่งที่เราต้องการค้นหาก็ไม่ได้มีข้อมูลแค่ภาษาไทยของเราอย่างเดียว ยังมีข้อมูลที่เป็นภาษาอื่นๆอีกมากมาย โดยเฉพาะภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษาสากลนะคะ และในปัจจุบันนี้ความแตกต่างของภาษาก็ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับคนในยุคนี้อีกต่อไป เพราะยุคสมัยนี้มีตัวช่วยแปลภาษาให้เสร็จสรรพแล้วค่ะ ถึงภาษาที่แปลออกมาได้อาจจะไม่สมบูรณ์เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ขนาดนั้น แต่ก็สามารถช่วยให้เราพอจะทำความเข้าใจได้ในระดับที่ดีทีเดียวเลยค่ะ ดังนั้นในบทความตอนนี้ จึงจะมานำเสนอ วิธีการใช้งาน google translate มาแปลภาษาแบบง่ายๆกันค่ะ

เมื่อเราต้องการอ่านหรือแปลบทความที่เป็นภาษาอังกฤษ แต่ว่าภาษาของเราก็ไม่ค่อยจะแข็งแรงซักเท่าไหร่ พอเปิดมาเจอข้อความภาษาอังกฤษเต็มหน้าจอ คงต้องหน้ามืดกันไปบ้างเหมือนกันนะคะ ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนก่อน จะเอายังไงกันดี แปลกันยังไง คำศัพท์เยอะแยะเต็มไปหมด บางคำก็ไม่คุ้นเคยเลย มาค่ะเรามาลองทำตามวิธีการนี้ดูกันนะคะ อาจจะช่วยให้คุณสามารถอ่านและแปลบทความภาษาอังกฤษต่างๆได้ดีขึ้นค่ะ

วิธีการใช้งาน google translate แบบง่ายๆ

 1. ค้นหาบทความที่เราต้องการอ่านหรือแปล
 1. คลิ้กนิ้วลงไปที่ตัวหนังสือเพื่อทำการเลือกข้อความที่ต้องการแปลจะเลือกเพียงบางส่วน หรือ Select all คือเลือกทั้งหมดก็ได้
 1. จากนั้นกดเลือกตรง จุดสามจุด ตามรูป
 1. จากนั้นกดเลือก “Translate”
 1. ข้อความที่เลือกไว้จะถูกแปลเป็นภาษาไทยให้เรียบร้อย

เมื้อทำตามขั้นตอนด้านบนจนครบทุกข้อครบแล้ว เราก็สามารถแปลภาษาอังกฤษแบบง่ายๆได้แล้วนะคะ สำหรับใครที่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ ก็หวังว่าบทความนี้คงพอช่วยคุณๆได้บ้างนะคะ อย่างน้อยก็พอจะบอกเรื่องราวคร่าวกับเราได้ ค่อยฝึกอ่านฝึกแปลไปค่ะ ไม่มีอะไรเกินความพยายามของคนเรา ต่อไปเราก็จะคุ้นเคยขึ้น เชื่อว่าต้องมีสักวันที่เราจะเก่งภาษาอังกฤษขึ้นแน่นอนค่ะ พยายามกันต่อไปนะคะ
และที่จริงแล้ว การใช้งาน google translate นั้น ยังสามารถใช้ได้อีกหลากหลายรูปแบบเลยนะคะ
ซึ่งปัจจุบัน Google Translate มีเทคโนโลยีอันทันสมัย
ให้สามารถแปลข้อความได้ถึง 6 รูปแบบ ได้แก่

 • แปลภาษา จากข้อความที่คุณพิมพ์ป้อนด้วยตนเอง
 • แปลภาษา จากการแนบไฟล์อีเลคทรอนิกส์
 • แปลหน้าเว็บเพจ จากการแปะลิงค์เว็บไซต์เป้าหมาย
 • แปลข้อความเสียง สนทนาสด
 • แปลข้อความเสียง ที่พูดลงในมือถือ
 • แปลข้อความตัวอักษร บนรูปภาพแบบเรียลไทม์, แบบสแกน, และแบบอัพโหลดรูป

ไว้มีโอกาสจะมาแนะนำ การใช้งาน Google Translate แบบต่างๆเพิ่มเติมให้นะคะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]