Apple เปิดตัว “Apple Music Sing” ฟีเจอร์คาราโอเกะ ให้บริการสมาชิก Apple Music ทั่วโลกพร้อมกันแน่นอน ปลายเดือนธันวา ปี 65 นี้

เมื่อคืนนี้ Apple ได้ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ นั่นก็คือ “Apple Music Sing” หรือ ฟีเจอร์ร้องคาราโอเกะ นั่นเองค่ะ

ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ตัวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถร้องตามไปกับเพลงโปรดของตนเองได้ พร้อมการปรับเสียงร้อง และอ่านเนื้อร้องได้แบบเรียลไทม์ อีกด้วยนะคะ Apple Music Sing มีลูกเล่นที่น่าสนใจไม่น้อย เรามาดูความน่าสนใจ และลูกเล่นต่างๆของ ฟีเจอร์คาราโอเกะ ตัวนี้กันดีกว่าค่ะ

Apple Music Sing

Apple ได้ประกาศเปิดให้บริการ Apple Music Sing สำหรับผู้ใช้ Apple Music ทุกคน สามารถร้องเพลงคาราโอเกะบน Apple Music พร้อมฟีเจอร์เด่น ๆ ดังนี้เลยค่ะ

  • ปรับเสียงร้องของเพลงได้ว่าจะร้องไปพร้อมเสียงของศิลปิน ร้องด้วยตัวเอง หรือมิกซ์กับเพลงในแคตตาล็อก
  • เนื้อร้องแบบ Real-time โดยผู้ใช้สามารถร้องตามไปกับเพลงโปรดของตัวเองด้วยการจับจังหวะที่แม่นยำขึ้น
  • เสียงร้องพื้นหลัง จะมีเสียงร้องที่ร้องไปพร้อมกัน แสดงเป็นภาพเคลื่อนไหวแยกออกต่างหากจากเสียงหลัก ทำให้ผู้ใช้ติดตามง่ายขึ้น
  • มุมมองการร้องคู่ สามารถร้องเพลงร่วมกับนักร้องหลายคน โดยจะแสดงอยู่ด้านตรงข้ามกันของหน้าจอ เพื่อให้ร้องตามได้ง่าย
  • ใครที่อยากร้องคู่กับศิลปินที่มีเพลงคู่ ก็สามารถเลือก “Duet view” ซึ่งฟีเจอร์ Sing ก็สามารถ แสดงเนื้อเพลงสองชุดหรือแม้แต่หลายๆ ชุดพร้อมกันได้

ต่อไปนี้ ก็ไม่ต้องกลัวว่าเวลามีงานสังสรรค์ หรือ ปาร์ตี้ แล้วจะเหงาหงอยอีกต่อไปแล้วค่ะ รับรองว่า “Apple Music Sing” ตัวนี้จะทำให้ปาร์ตี้คาราโอเกะของทุกคน สนุกยิ่งขึ้น สามารถร้องเพลงได้ ทั้งที่บ้าน ในระหว่างเดินทาง เวลาที่อยู่คนเดียว หรืออยู่กับเพื่อนๆก็ตามนะคะ และนอกจากนี้ถึงแม้ว่า แอปเปิลจะยังไม่บอกวันเปิดตัวที่แน่นอน แต่บริการนี้จะมาพร้อมกับ playlist เพลงสำหรับร้องคาราโอเกะ 50 ชุด แนะนำเพลงดังที่ออปติไมซ์มาสำหรับบริการนี้โดยเฉพาะเลยนะคะ แต่เพลงอื่นๆ อีกนับสิบล้านเพลงก็ยังใช้ได้เช่นกันค่ะ ส่วนเพลงไทยจะมีให้เล่นมากน้อยแค่ไหนกันนั้น ต้องรอติดตามกันต่อไปนะคะ

“Apple Music Sing” นี้ยังสามารถใช้งานได้ บนอุปกรณ์แอปเปิ้ล ทั้ง iPhone, iPad, และ Apple TV

(แอปเปิลระบุว่าร้องในรถได้ แต่ไม่ระบุตรงๆ ว่าใช้ Car Play ได้หรือไม่) พร้อมเปิดให้ใช้งานในปลายเดือนนี้สำหรับสมาชิก Apple Music ทั่วโลกค่ะ

ที่มา – Apple

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]