3 เทคนิคง่ายๆ ช่วยยกระดับการฟังเพลงให้เพลิดเพลิน

3 เทคนิคง่ายๆ ช่วยยกระดับการฟังเพลงให้เพลิดเพลิน

สำหรับใครที่ชื่นชอบการฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ และอยากฟังเพลงให้ได้อรรถรสยิ่งๆขึ้นไป พร้อมเติมเต็มประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีเยี่ยมแล้ว บทความนี้เราจะมาแนะนำ 3 ทริค เทคนิค ง่าย ๆ ที่จะช่วยยกระดับการฟังเพลงของคุณให้สมบูรณ์แบบกว่าทุกครั้งที่ผ่านมากันเลยนะคะ จะมีอะไรบ้าง เป็นยังไง แบบไหน ลองมาดูไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

3 เทคนิค ช่วยยกระดับการฟังเพลงให้ดีเยี่ยม

  1. ขั้นตอนแรกสุดเลยก็คือ การเลือกไฟล์เพลงที่มีคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi เลยนะคะ เพราะการฟังเพลงด้วยคุณภาพเสียงระดับต่ำ คงไม่สามารถทำให้เรารู้สึกฟินได้อย่างที่สุด ถูกต้องไหมคะ ส่วนการเลือกฟังเพลงคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi นั้น จะช่วยยกระดับการฟังเพลงของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ โดยในปัจจุบันนี้ แอปสตรีมมิ่งเพลงหลาย ๆ เจ้า ก็รองรับการฟังเพลงระดับ Hi-Fi กันทั้งนั้นแล้วค่ะ ไม่ว่าาจะเป็น Spotify, Tidal, Apple Music, Deezer, Joox และ แพลทฟอร์ม อื่น ๆ ที่พร้อมให้คุณดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงที่คมชัด บาดลึกถึงอารมณ์กันเลยทีเดียว แล้วคุณจะลืมการฟังเพลงแบบเก่าไปเลยล่ะค่ะ
     

2. เราสามารถหาตัวช่วย เพื่อใช้ตัวช่วยนั้นเพิ่มพลังเสียงอย่าง DAC/Amp
เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงคุ้นหู กับ DAC/Amp กันมาบ้างแล้วนะคะ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก เราจะแนะนำให้ฟังว่า Dac/Amp นั้นเป็นไอเทมที่มีคุณสมบัติในการแปลงสัญญาณเสียงจากสัญญาณ Digital ไปเป็นสัญญาณแบบ Analog นั่นเองค่ะ
DAC-Amp หรือ Digital to Analog Convertor ซึ่งจะทำหน้าที่ในการแปลงสัญญาณ Digital ที่คนไม่สามารถฟังเข้าใจได้(หรือ machine language)ให้เป็นสัญญาณ Analog ที่คนเข้าใจเป็นเสียงต่างๆที่เราได้ยินตามปกติ ในส่วนของ Amp ซึ่งก็ย่อมาจาก Amplifier ซึ่งทำหน้าที่ขยายสัญญาณที่แปลงมาจาก DAC อีกที่หนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันนั้นจะมีทั้ง DAC และ DAC-Amp ให้เลือกหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อมาใช้งานไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งโต๊ะหรือพกพา รวมถึงของประเภทของการเชื่อมต่ออีกด้วยค่ะ
ไอเทมตัวนี้จึงช่วยลดความเพี้ยนของเสียง พร้อมมอบรายละเอียดที่ครบถ้วน และเที่ยงตรงได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ ดังนั้นใครอยากให้การฟังเพลงของคุณสนุกฟิน และได้คุณภาพเสียงที่คมชัด ก็ไม่ควรพลาดตัวช่วยนี้เลยนะคะ Dac/Amp ลองหามาใช้กันดูได้นะคะ

3. ลองเปลี่ยนมาฟังเพลงผ่านลำโพงกันค่ะ
ในบางครั้งการฟังเพลงผ่านหูฟัง หรือไอเทมอื่น ๆ เสียงมันยังดังไม่สะใจเท่าที่ควรนะคะแนะนำให้ลองใช้ลำโพงดูนะคะ เพราะตัวลำโพงนั้นจะมีกำลังขับที่มากกว่าหูฟังค่ะ ยิ่งใครที่ชอบฟังเพลงแบบ เน้นมันส์ สนุก เร้าใจ ต้องไม่ควรพลาดเลยนะคะ แต่ก็ควรระวังการเปิดเสียงที่ดังเกินไปด้วยนะคะ อาจจะทำให้สุขภาพหูเสื่อมเอาได้ ดังนั้นแนะนำว่า ควรเปิดเสียงดังแบบพอเหมาะพอควรจะดีมากเลยค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 3 ทริคง่าย ๆ ที่นำมาฝากทุกคนกันในบทความนี้ สายฟังเพลงคนไหน อยากยกระดับการฟังเพลงให้เหนือขึ้นไปอีกระดับ ก็ลองไปทำตามกันดูได้เลยนะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขและผ่อนคลายกับการฟังเพลงกันนะคะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]