วิธี แชร์โลเคชั่นไลน์ ส่งแผนที่ พิกัด ใน LINE

วันนี้ขอแนะนำฟีเจอร์ดีๆของ LINE อีกหนึ่งตัวนะคะ คือ การแชร์โลเคชั่น ใน Line นั่นเองค่ะ เพื่อนๆเคยไหมคะ เวลาไปเที่ยว ไปงาน หรือไปติดต่อสถานที่ต่างๆ หรือว่าไปต่างจังหวัด หรือที่ไหนๆก็แล้วแต่ และบางครั้งเวลามีคนถาม หรือมีคนต้องการจะตามมาสมทบ ต้องการมาหา แต่ไม่รู้จะอธิบายยังไง จะบอกทางให้ก็ไม่รู้เส้นทางสักเท่าไหร่เพราะบางทีเส้นทางที่มาถึงจุดที่นัดหมาย ก็อธิบายยากเหลือเกิน ซึ่งตอนนี้ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ เพราะว่าถ้าหากคุณมีไลน์ LINE คุณก็สามารถจะ แชร์โลเคชั่น พิกัดไปให้เพื่อนๆ หรือญาติพี่น้องของคุณได้ทันทีเลยค่ะ เราดูวิธีการ แชร์โลเคชั่น กันได้เลยค่ะ

วิธี ส่งโลเคชั่น แชร์ที่ตั้ง พิกัด ส่งแผนที่ ในไลน์

  1. เปิด LINE ไลน์
  1. เลือกเพื่อน หรือบุคคล ที่ต้องการ แชร์โลเคชั่น หรือ ส่งแผนที่ ให้
  2. จากนั้นคลิกที่ปุ่ม บวก ด้านล่างซ้าย ตามภาพประกอบ
  1. เลือกที่เมนู Location (โลเคชั่น)
  1. ย้ายหมุดสีแดงไปตรงจุดที่เราอยู่ หรือ เลือกรายชื่อ สถานที่ ที่แสดงอยู่ในลิสต์ภายในบริเวณนั้น
  1. เมื่อเลือกรายชื่อในแผนที่ได้แล้ว ให้คลิกที่ รูปหมุดด้านหลังชื่อ แล้วกด “Share” ด้านบนมุมขวาสุด เพื่อ แชร์พิกัด โลเคชั่น หรือ ส่งแผนที่พิกัดที่ตั้งโลเคชั่น จะถูกส่งไปให้เพื่อนทันที

วิธีการส่งก็มีเพียงเท่านี้เองนะคะ ง่ายๆเลยค่ะ ซึ่งเมื่อเราได้ส่งแผนที่ หรือโลเคชั่น ให้เพื่อนในไลน์เรียบร้อยแล้ว เมื่อเพื่อนเปิดอ่าน จะรู้พิกัดเราทันที แล้วถ้ารู้พิกัดแล้วแต่มาไม่ถูก สามารถเลือกเปิดใช้การนำทางได้อีกด้วยค่ะ ต่อไปเวลาจะเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไปแล้วนะคะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]