วิธีเลือกใช้ Keyword ยังไงให้ได้ผลดี

วิธีเลือก keyword ก็เหมือนการทำงาน หากเลือกงานที่ตรงตัวเองและถนัดในสายงานนั้น งานก็จะเดินไปได้สวยและก้าวหน้าไว  ก็เหมือนคนทำ seo ที่ทำตามในการเลือกคีย์ซักคำมาปรับแต่งหน้าเว็บ  มีขั้นตอนตามนี้

  • เว็บไซต์ของคุณทำอะไรเกี่ยวกับสินค้า ธุรกิจประเภทใด มีเนื้อหาใจความแบบไหน ก็หาคำที่คิดว่าลูกค้าจะใช้มันเพื่อค้นหาพวกคุณ
  • สินค้าและการบริการของเว็บคุณเป็นธุรกิจที่ค้าขายอะไร โปรดระบุให้ชัดเจนเพื่อให้ตรงกับสินค้าของคุณ
  • เช็กประเมินว่าคู่แข่งนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ก็นำคีย์ที่ได้มาประเมิน
  • เตรียมการวางแผนทำ seo  ให้เว็บของคุณและแต่ละหน้าที่ต้องการ Rank

เป้าหมาย…ขั้นตอนการค้นหาคีย์เวิร์ดเป้าหมาย ทุกคนคงพอจะเข้าใจบ้างแล้วสำหรับการเลือกคีย์เวิร์ดมาใช้งาน แต่ถ้ายังไปไม่ถึงที่ต้องการ ก็ลองทำตามขั้นตอนการหาคีย์เวิร์ดด้วยกันเลย  มีเครื่องมือที่ต้องใช้เพียง google  keyword tool แค่นั้น

การใส่คีย์เวิร์ด Broad

ใส่คำว่า   “รถยนต์” ก็ลองรอสักครู่จะเห็นคีย์เวิร์ดออกมาอีกหลายคำที่ google แนะนำขึ้นมา ขั้นตอนนี้จะรวมไปถึงการหาคีย์เวิร์ดให้แต่ละเว็บของคุณด้วย เช่น ธุรกิจให้เช่ารถยนต์รายวัน  ก็อาจจะใส่คำจำกัดเพียงสั้นๆ และมีความหมายที่กว้างไว้ก่อน เช่น   รถยนต์  เพื่อเปิดโอกาสให้เครื่องมือหาคีย์นี้

เลือกคำที่ใช่ จาก search volume 

 ลองค้นหาใน google ก็จะมีคำแนะนำขึ้นมาหลายคำ แต่ที่ตรงกับประเภทธุรกิจของคุณนั้นมีอยู่หรือไม่ ถ้าตรงก็จะให้ค่า conversion rate% สูงใน google แน่นอน  แม้คำที่มีการค้นหา หรือ Search volume น้อยกว่าคำแรก แต่ต้องไม่น้อยกว่า 500 ถือว่าโอเค แต่ถ้าไปเจอคำที่ตรงกับธุรกิจเป๊ะ ๆ แต่ไม่มี search volume แสดงว่าธุรกิจประเภทนั้นเป็นของแปลกหายากรึเปล่า  ด้วยการที่ใช้คำที่ตรงกับสินค้าประเภทเป็นหลัก แล้วค่อยไปหาทาง rank คำอื่น ๆ จากบทความหรือเว็บอื่น ๆ ของคุณได้

การตรวจหาคู่แข่ง

การหาคู่แข่งทำได้ง่าย พวกที่แสดงตัวให้เห็นอยู่บนหน้าแรกกูเกิล ทั้ง 10 อันดับ เมื่อค้นหาคีย์ที่อยากทำตลาด เพราะหน้าแรก google เป็นเป้าหมายของเรา และของทุกคนเช่นกัน ดังนั้นใครที่อยู่นั่นถือเป็นศัตรูเราแน่นอน ทั้ง 10 อันดับนี้ใครอ่อนที่สุดด้วยการใช้ระบบการให้คะแนนเพื่อจะได้รู้ว่าคำที่เลือกมามีโอกาสแค่ไหนในการทำอันดับหน้าแรกบน google  การต่อสู้ใน SEO นั้นจะเป็นการสู้กันแบบหน้าต่อหน้า แล้วเราจะมีโอกาสและติดอันดับในหน้าแรกหรือเปล่า เพียง 1 ถึง 10 เท่านั้น

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 1 Average: 5]