วิธีเช็คโปรโมชั่นและเช็คยอดใช้งานของ ทุกค่ายมือถือด้วยเบอร์ลัดเบอร์เดียวง่ายๆ เช็คได้เร็ว ในปี 2022

วิธีเช็คโปรโมชั่นที่ใช้งานอยู่ และเช็คยอดใช้งานของ AIS, True, dtac และค่ายอื่นๆ ด้วยเบอร์ลัดเบอร์เดียวง่ายๆ เช็คได้อย่างรวดในปี 2022

ในปัจจุบันนี้ ที่มือถือเป็นสมาร์ทโฟนกันหมดแล้วนะคะ และยังสามารถเข้าถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ง่ายขึ้นมากๆ ทำให้การเช็คข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คยอดเงิน ยอดค้างชำระ ยอดคงเหลือ และโปรโมชั่นที่ตัวเองใช้งานอยู่นั้น สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านแอพของแต่ละค่ายทั้ง AIS, truemove H, dtac และค่ายอื่นๆ ตามที่แต่ละคนใช้งานกันอยู่ แต่ก็เชื่อว่าหลายๆ คนยังคงมีปัญหาในการเช็คยอด หรือเช็คโปรที่ใช้อยู่ หลังจากที่เน็ตหมดไปแล้วใช่ไหมคะ และไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเช็คผ่านแอพได้ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ทาง กสทช. ก็ได้ออกเบอร์ลัดมาให้ใช้งานสำหรับทุกค่ายทุกระบบ ที่กดด้วยเบอร์ลัดเบอร์เดียวก็เช็คโปรและยอดใช้งานได้ทุกค่ายง่ายๆ ผ่าน USSD หรือข้อความด่วน แบบไม่ต้องใช้เน็ต และเช็คได้ฟรีๆ อีกด้วยนะคะ

สำหรับใครที่ต้องการเช็คยอด หรืออยากเช็คโปรปัจจุบันที่ใช้อยู่แบบง่ายๆ บทความนี้จะมานำเสนอ วิธีเช็คโปรโมชั่นที่ใช้อยู่ เช็คยอดการใช้งานของ AIS, True,  dtac และค่ายอื่นๆ ด้วยเบอร์ลัดเพียงเบอร์เดียวง่ายๆ เช็คได้ไวมากในปี 2022 นะคะ รวมไปถึงวิธีเช็คผ่านเบอร์ลัดของแต่ละค่ายและผ่านแอพพลิเคชั่นอีกด้วยค่ะ เรามาดูกันเลยค่ะ ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

วิธีเช็คโปรโมชั่นที่ใช้อยู่ เช็คยอดใช้งานของ AIS, True, dtac และค่ายอื่นๆ ด้วยเบอร์ลัดนะคะ

สำหรับวิธีเช็คโปรโมชั่นที่ใช้อยู่ และเช็คยอดใช้งานของตัวเองไม่ว่าจะเป็นของค่ายใหญ่อย่าง AIS, truemove H, dtac หรือค่ายอื่นๆ ด้วยเบอร์ลัดนั้น สามารถกดเพื่อเช็คดูได้โดยไม่ต้องใช้เน็ต และไม่เสียเงินในการเช็ค โดยทุกค่ายนั้นสามารถใช้เบอร์เดียวกันนี้ได้หมดเลย แต่ว่าเบอร์ลัดนี้จะมีอยู่ 3 หมายเลขนะคะ ตามความต้องการที่อยากเช็คเลยนะคะ คือ

  1. อยากจะเช็คโปรโมชั่นที่ใช้อยู่อย่างเดียว
  2. เช็คทั้งโปรโมชั่นที่ใช้กับเช็คยอดใช้งาน และยอดคงเหลือต่างๆ
  3. เช็ควงเงินที่ใช้อยู่

ไปดูกันเลยว่ามีวิธีทำอย่างไรและเช็คอะไรได้บ้าง

  1. วิธีเช็คโปรโมชั่นที่ใช้อยู่สำหรับ AIS, Truemove H, dtac และค่ายอื่นๆ ทุกค่าย

ตัวอย่างค่าย Dtac

  1. วิธีเช็คโปรโมชั่นที่ใช้งานอยู่ด้วยเบอร์ลัดเบอร์แรกนี้จะสามารถเช็คได้เฉพาะโปรที่ใช้อยู่ หรือว่าแพ็กเกจหลักที่ใช้งานเท่านั้น ไม่ได้เช็คยอดใช้งานหรืออย่างอื่น โดยวิธีทำก็คือ ให้กดเบอร์ลัด *165*1# แล้วกดโทรออก

2. หลังจากนั้นรอ SMS ตอบกลับในกล่องข้อความไม่นาน ก็จะมีข้อความเข้ามาบอกรายละเอียดโปร หรือแพ็กเกจที่ใช้งานอยู่ทั้งหมด


(**สำหรับค่าย AIS จะต้องกดเลข 1 อีกครั้งหลังจากกดเบอร์ลัดไปแล้ว)นะคะ

2. วิธีเช็คโปรโมชั่นที่ใช้งานอยู่ ยอดเน็ต, ค่าบริการ และยอดค้างชำระทั้งหมดของ AIS, Truemove H, dtac และค่ายอื่นๆ ทุกค่าย

ตัวอย่างค่าย Dtac

  1. เบอร์ลัดอีกหนึ่งเบอร์สำคัญ เพื่อเช็คแบบครอบจักรวาลไม่ว่าจะเป็นโปรหรือแพ็กเกจที่ใช้อยู่ ใช้เน็ตไปแล้วเท่าไหร่ และใช้ได้ถึงวันไหน คือ ให้กดเบอร์ลัด *165*2# แล้วกดโทรออก

2. หลังจากที่กดเบอร์ลัดแล้ว ก็รอ SMS ตอบกลับมาในกล่องข้อความเหมือนเดิม เพียงเท่านี้ก็จะเช็คได้ทุกอย่างง่ายๆ แล้ว


(สำหรับบางค่ายอาจต้องกดเบอร์ลัดของค่ายเพื่อเช็คข้อมูลแบบละเอียด รวมไปถึงของ AIS ที่ต้องกด 1 เพื่อดูยอดใช้งานหรือกด 2 เพื่อเช็คยอดค้างเพิ่มเติมด้วย)

3. วิธีเช็ควงเงินที่ใช้งานได้สำหรับ AIS, Truemove H, dtac และค่ายอื่นๆ ทุกค่าย

  1. เบอร์ลัดเบอร์สุดท้ายที่อยากแนะนำนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ใช้งานเท่าไหร่ แต่ก็มีไว้เผื่อใครที่อยากรู้ว่าเบอร์ตัวเองนั้นมีวงเงินใช้ได้ถึงเท่าไหร่บ้าง โดยให้กดไปที่เบอร์ลัด *165*3# แล้วกดโทร ออก จากนั้นรอ SMS ส่งมาในกล่องข้อความเท่านี้ก็เช็คได้แล้วเหมือนกันค่ะ

วิธีเช็คโปรโมชั่นที่ใช้อยู่ เช็คยอดใช้งานของ AIS, True และ dtac ด้วยเบอร์ลัดและแอพของแต่ละค่ายมือถือ มาดูที่การเช็คโปรโมชั่นหรือแพ็กเกจต่างๆ รวมไปถึงยอดใช้งานทั้งหมดด้วยเบอร์ลัดของแต่ละค่ายกันบ้างนะคะ ทุกค่ายมือถือก็จะมีเบอร์ลัดของตัวเองเอาไว้เช็คข้อมูลทั้งหมดอยู่แล้ว รวมไปถึงแอพของแต่ละค่ายที่สามารถเช็คข้อมูลทั้งเบอร์ตัวเองและโปรต่างๆ ไปจนถึงการชำระยอดใช้งานทั้งหมด ที่สามารถทำผ่านแอพของแต่ละค่ายได้เลยทีเดียวจบ แต่ก็อย่าลืมว่าการใช้งานแอพนั้นต้องใช้อินเทอร์เน็ตด้วยนะคะ ถ้าใครอยากใช้เบอร์ลัดแบบไม่ต้องใช้เน็ตก็กดเบอร์ง่ายๆ ตามวิธีด้านบนได้เลยค่ะ แต่ถ้าอยากใช้แอพและเบอร์ลัดของค่ายมือถือที่ใช้งานอยู่ ก็สามารถกดได้ดังนี้เลยค่ะ

สำหรับ AIS

▪️ กด *121# แล้วโทรออก และกดหมายเลขเลือกรายการ เพื่อเช็คโปร AIS และเช็คยอดต่างๆ
▪️ หรือกด *121*1# เพื่อเช็คยอดใช้งาน และกด *121*3# เพื่อเช็คยอดค้างชำระ
เช็คผ่านแอพ myAIS โหลดได้ที่นี่
▪️ Android: โหลดแอพ myAIS
▪️ iOS: โหลดแอพ myAIS

สำหรับ Truemove H

▪️ กด *1242 แล้วโทรออกฟรี จากนั้นกด 1) เพื่อเช็คยอดเงิน ค่าใช้บริการ หรือกด 4) เพื่อเช็คโปร เปลี่ยนโปร สมัครแพ็กเกจเสริม เช็คได้ตลอด 24 ชม.
▪️ หรือกด *935# โทรออกเพื่อเช็คโปร (ซิมเติมเงิน) และกด *123# โทรออก เพื่อเช็คเงิน (ซิมเติมเงิน)
▪️ กด *939*2# หรือ *935# โทรออกเพื่อเช็คโปร หรือกด 9391# โทรออกเพื่อเช็คยอด (ซิมรายเดือน)
เช็คผ่านแอพ True iService โหลดได้ที่นี่
▪️ Android: โหลดแอพ True iService
▪️ iOS: โหลดแอพ True iService

สำหรับ Dtac

▪️ กด *101# แล้วโทรออก เพื่อเช็คยอดคงเหลือ (ซิมเติมเงิน)
▪️ หรือกด *101*1# แล้วโทรออก เพื่อเช็คยอดคงเหลือโปรเสริม และกด *1003 กด 8 แล้วโทรออก เพื่อเช็คโปรหลัก (ซิมเติมเงิน)
▪️ กด 1038# แล้วโทรออก เพื่อเช็คแพ็กเกจหรือโปรหลกที่ใช้งานอยู่ (ซิมรายเดือน)
▪️ หรือกด *121# แล้วโทรออก เพื่อเช็คยอดค้างชำระ (ซิมรายเดือน)
เช็คผ่านแอพ dtacโหลดได้ที่นี่
▪️ Android: โหลดแอพ dtac
▪️ iOS: โหลดแอพ dtac

สำหรับค่าย TOT หรือ CAT ที่เปลี่ยนเป็น NT Mobile นั้นสามารถใช้เบอร์ลัดของ กสทช. เช็คโปรและยอดต่างๆ ได้เลยค่ะ เพราะในเว็บของ NT ก็ให้ใช้เบอร์นั้นเป็นหลัก ส่วนการเช็คผ่านแอพแนะนำว่าให้โหลดของ TOT มาใช้งานจะมีประสิทธิภาพมากกว่านะคะ หรือถ้าจะให้ดีก็กดเบอร์ลัดไปจะเร็วที่สุดแล้วค่ะ ส่วนค่ายอื่นๆ ที่เหลือก็แนะนำว่าให้ใช้เบอร์ลัดของ กสทช. ได้เช่นกัน เพราะเป็นเบอร์ที่สะดวกและครบที่สุดแล้วในการเช็คโปรโมชั่นที่ใช้อยู่ หรือเช็คยอดใช้งานต่างๆ ส่วนใครที่อยากดูข้อมูลแบบละเอียดทุกอย่างจริงๆ จากค่าย AIS, truemove H หรือ dtac นั้นก็แนะนำว่าให้โหลดแอพของแต่ละค่ายมาแล้วเข้าสู่ระบบการใช้งาน ก็จะมีการบอกรายละเอียดการใช้งานต่างๆ ครบถ้วน อีกทั้งยังสามารถชำระค่าบริการได้เลยผ่านแอพง่ายๆอีกด้วยค่ะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 1 Average: 5]