รับทำ SEO Youtube

การทำ SEO ไม่ได้ทำได้แค่บน Website หรือ Fanpage เท่านั้นนะครับ หลายๆ คนเลยเริ่มถามถึง แล้วการรับทำ SEO Youtube คือทำอะไร ?

การทำ seo บน youtube จริงๆ ก็ใช้หลักการเดียวกันกับการทำ seo บน Website นั่นแหละครับ แต่ข้อสังเกตุที่หลายๆ คน อาจจะไม่เข้าใจ หรือหลักการที่ถูกต้องคืออะไร วันนี้ผมจะมาอธิบายให้ฟังครับ

Youtube มี Link หลักๆ อยู่ 2 ประเภทคือ

หลายคนยังมีความเข้าใจผิดๆ ว่า ต้องเน้นทำ SEO ให้ Link ช่อง ซึ่งจริงๆ ผิดครับ มันอาจจะมีติด Google บ้าง แต่เชื่อเถอะ ว่ามันไม่ติดดีเท่า Link Clip Video แน่นอน เพราะผมเทสมาหมดแล้ว ผมรู้ ผมเทสมา และนี่คือตัวอย่าง Keyword ที่ติด SEO Youtube No.1 บางส่วนครับ

รับทำ seo youtube
รับทำ seo youtube

จะเห็นได้ว่าติด Google Keyword “นาฬิกาปลุกเขียนโน๊ต” ด้วยคลิปนะครับ ไม่ใช่ที่ช่อง ส่วนหลักการที่ทำให้ติด ก็เหมือนที่ผมชอบพูดบ่อยๆ ครับ เน้นไปที่ Backlink เพราะทุกคนมีความสามารถเขียนบทความหรือ Content ให้มันดีอยู่แล้ว สิ่งที่จะแข่งกันได้นอกจาก Content ดี ก็คือ Backlink นั่นเอง แต่อย่างน้อยถ้าคุณไม่มีความรู้เรื่อง SEO Onpage เลย อย่าลืมที่จะตั้งชื่อ Title, Description และ Keyword ให้มันตรงกับสิ่งที่เราต้องการจะสื่อนะครับ พอพูดถึง Keyword ใน Youtube ใส่ได้ถึง 50 คำ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ผมยังเชื่อว่า Meta Keyword อาจจะยังมีความสำคัญ แต่ Google ไม่ได้บอกคุณ ซึ่งใส่ Keyword ไม่กี่คำ ไม่เสียเวลามากเกินไปหรอกครับ

การทำ SEO บน Youtube

นี่ก็เป็นอีก 1 ตัวอย่างครับ “โคมไฟดวงจันทร์” ช่วงที่เป็นสินค้ากระแสแรกๆ ผมทำติดที่ 1 ด้วย Youtube บอกได้เลยว่า ขายกระจุยครับ

แต่ๆๆ การที่จะโด่งดังเป็น Youtuber หลายๆ คนก็ไม่มีความรู้เรื่องทำ SEO นะครับ แต่เขาเหล่านั้น เก่งด้าน Content Creator ครับ ซึ่งแต่ละคลิปของเค้านั้น ทำออกมาน่าสนใจ น่าติดตาม บางทีไม่ต้องทำ SEO ก็มีคนดูถล่มทลายอยู่แล้ว แต่ถ้าจะให้ Peak สุด ถ้าเขาทำ SEO Youtube เป็นด้วย ยิ่งต่อยอดครับ ถ้าใครที่เดินสาย Youtube ก็อย่าพลาดที่จะเข้าใจ หรือศึกษาทั้ง Content Creator และ SEO Youtube นะครับ คุณจะไปได้ไกล

ต่อมาลองดูนี่ครับ ผมบอกไปแล้ว ว่ามี 2 สายให้เลือก คือ

  • SEO Youtube
  • Content Creator

สองสายนี้ ผมไม่เก่ง Content Creator แต่ผมเก่งด้านทำ SEO ยิ่ง SEO Youtube ด้วยแล้ว ก่อนนี้ผมขายของด้วยวิธีนี้มานักต่อนักแล้ว ติดที่ 1 แทบจะทุกสินค้าที่ผม Focus และผมสุดด้านนี้ เลยยกตัวอย่างคลิปๆ นึง ที่ผมถ่ายด้วยมือถือโง่ๆ ไม่ตัดต่อ ไม่แต่งอะไรทั้งนั้น แต่มีคนดูเป็นแสนวิว นั่นก็คือ คลิป “กุ้งชุปแป้งทอด” นั่นเอง ผมไม่สนใจว่าคลิปผมจะน่าสนใจ น่าชม หรือทำออกมาวิบวับแค่ไหน แต่ผมรู้ว่า User ค้นอะไร ครับ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 2 Average: 5]