พร้อมจะทำ SEO สิ่งสำคัญมีอะไรบ้าง?

สมัยนี้มีเครื่องมือช่วยในการทำ SEO หลากหลาย แต่การที่จะทำให้สำเร็จนั้นไม่ใช่ง่าย ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีการวางแผนเพื่อตั้งเป้าหมายและสิ่งที่เป็นไปได้ และขาดไม่ได้คือความอดทน และค่อย ๆ ทำไปทีละนิด การทำ SEO จากมุมกว้างนั้นจะทำให้คุณเกิดท้อและไม่อยากทำตั้งแต่แรกเริ่มก็ได้

สิ่งสำคัญหลัก ๆ ต่อส่วนของ SEO นั้นคือ

Social Networks  สิ่งร่างได้คงสิงไปแล้ว เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว Facebook / IG และ Twitter ยิ่งนับวันยิ่งมีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาใน Social กันอย่างมากไปเรื่อย ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับมนุษย์สมัยนี้ และก็ขาดไม่ได้สำหรับกลุ่มคนทำ SEO เช่นกัน

Smart Phone ก่อนจะเล่นโซเชียล ก็ต้องมีสมาร์ทโฟนถึงจะเล่นได้  เพราะผู้คนต่างพากันใช้และเป็นส่วนประกอบในชีวิตที่ทุกคนต้องมี จะถือว่าสำคัญก็ได้นะ เพราะสมัยก่อนไม่มีแบบนี้ รวมไปถึงแท็บเล็ต Tablet ด้วยเช่นกัน จึงทำให้บริษัทที่รับทำ SEO ต้องเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างจำเป็นและเลี่ยงไม่ได้เลย

Content  นั้นสำคัญแค่ไหน  เนื้อหาก็คงต้องมีความสำคัญมากต่อการ Search Engine ที่สามารถตรวจจับได้ ดังนั้นเนื้อหาต้องมีความน่าอ่านน่าสนใจและมีประโยชน์ การสร้างเนื้อหาที่ดีจะส่งผลในวันข้างหน้า ถึงว่าตอนนี้จะยังไม่เห็นผลก็ตาม

Google เขาฉลาดนะ สามารถแยกแยะเนื้อหาที่ดีและเนื้อหาที่ไม่ดีได้  Google มีข้อมูลและคำต่าง ๆ ที่อยู่บนโลกออนไลน์ ทำให้กูเกิลแปลภาษา และจับใจความได้ดี ใครเคยใช้ Google Translator ที่สามารถแปลภาษาเราได้  นี่ก็บอกได้แล้วว่ากูเกิลทำอะไรได้มากมาย บนหน้าเว็บเพจต่าง ๆ ได้อย่างน่าทึ่งกับความสามารถ  และก็เป็นหน้าที่ของ SEO แล้วล่ะ ว่าทำยังไงเพื่อเอาใจและชนะใจพี่ Google ให้ได้ ทำยังไงให้เขาชอบและพอใจในเว็บเพจของคุณด้วย  ก็เลยต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับกลไกลการทำงานของ Google รวมทั้งการจัดอันดับเว็บ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะ Google เป็นผู้ค้นหาข้อมูลทุกอย่างบนโลกออนไลน์ เพื่อให้การค้นหาได้ง่ายขึ้นและรวดเร็วตรงจุด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ประเทศใดก็บนโลกใบนี้ ก็จะได้ข้อมูลที่ต้องการจากกูเกิล เขาจะแสดงผลจากการค้นหาให้คุณแม้ตำแหน่งที่อยู่ด้วยเช่นกัน เอาเป็นว่าใคร ๆ ก็รู้จักพี่ Google แต่จะทำยังไงให้พี่กูเกิลเขาหาเราเจอได้ง่าย ๆ และเด่นตระการตาเป็นที่แรก  แบบนั้นก็ต้องไปถาม SEO กันแล้วล่ะ ว่าจะต้องทำยังไงให้เกิดการมองเห็นและเป็นที่นิยมมากที่สุด

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 1 Average: 5]