ช้อปออนไลน์ด้วยบัตร TrueMoney WeCard ไม่ง้อบัตรเครดิต

สำหรับใครที่ไม่มีบัตรเดบิตและบัตรเครดิต แต่ต้องการซื้อของออนไลน์หรือต้องการมีบัตรเพื่อผูกกับแอปพลิเคชั่นต่างๆ สามารถสมัครบัตร WeCard (บัตรเสมือน)ในแอป TrueMoney Wallet แล้วใช้แทนกันได้เลยนะคะ ซึ่งนอกจากจะมีความปลอดภัยเพราะเราสามารถเปิดปิดบัตรได้ด้วยตัวเองแล้ว ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเงินหายจากบัญชีเมื่อเทียบกับการใช้บัตรเดบิต/เครดิตของธนาคาร ในการผูกกับแอปแล้วเกิดเหตุการณ์ข้อมูลบัตรรั่วไหลไปอยู่ในมือมิจฉาชีพ อีกด้วยนะคะ

เนื่องจากแอป TrueMoney Wallet เป็นเพียงกระเป๋าแบบเติมเงินออนไลน์ ที่เราอยากจะเติม 1 บาท 5 บาท หรือปล่อยว่างให้เป็น 0 บาทก็ย่อมได้ค่ะ ทำให้แม้ว่าหากพวกมิจฉาชีพจะมีข้อมูลบัตร WeCard ของเราก็ทำให้เราเสียเงินไม่ได้ เพราะในกระเป๋าทรูมันนี่ไม่มีเงินสักบาท หรือหากเสียหายก็สูญเสียน้อย เพราะส่วนใหญ่แล้วในกระเป๋าวอลเล็ทเรามักจะเติมเงินไว้ไม่มาก จึงแนะนำว่าไม่ควรให้เติมเงินค้างไว้จำนวนมากนะคะ ให้ใช้วิธีเติมเงินเข้าไปเป็นครั้งๆเมื่อต้องการใช้จ่ายณ.ตอนนั้น จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดเลยนะคะ ก่อนอื่นมาดูกันก่อนนะคะ ว่า TrueMoney WeCard คือ อะไร มีข้อดี น่าสนใจ และใช้งานได้อย่างบ้างค่ะ

TrueMoney WeCard
คือบัตร Mastercard ที่เติมเงินได้ พร้อมช่วยให้คุณใช้จ่ายออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย เสมือนว่ามีบัตรเครดิต และยังสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ด้วยตัวเองอีกด้วยนะคะ โดยใช้เท่าที่เติมเงินเข้าไปค่ะ มีเท่าไหร่ใช่เท่านั้น จะได้ใช้จ่ายไม่เกินงบประมาณที่เรามีนะคะ และที่สำคัญ เปิดบัตรใช้งานได้ทันที พร้อมปลอดภัยในทุกการใช้จ่าย ด้วยการยืนยันรหัสผ่านและยืนยันด้วย OTP ทุกครั้งที่มีการเข้าถึงเลขบัตรอีกด้วยค่ะ ต่อไป


มาดูวิธีการเช็คเลขบัตรของ TrueMoney WeCard กันค่ะ

  1. เปิดหน้าจอแล้วกดเลือก ที่ ไอคอน TrueMoney
  1. ใส่รหัสผ่าน 6 ตัวที่ตั้งไว้ ( PIN)
  1. กดเลือก “ฉัน” ตรงมุมขวาล่างสุด
  1. กดเลือก “ทรูมันนี่/ทรู มาสเตอร์การ์ดของฉัน”
  1. กดเลือกที่ “ดูเลขบัตร”
  1. จะต้องมีเงินใน Wallet อย่างน้อย 40 บาทถึงจะสามารถเข้าดูข้อมูลของ ทรู มาสเตอร์การ์ดได้
  1. หน้าจอจะขึ้นให้ใส่รหัส PIN กดใส่เลขรหัส
  1. หน้าจอจะแสดงเป็นรูปบัตร TrueMoney WeCard ตามรูป ซึ่งในบัตรจะมีรายละเอียดตามนี้นะ

– เลขบัตรจำนวน 16 ตัว

-ชื่ อและนามสกุลเจ้าของบัตรเป็นภาษาอังกฤษนะคะ

– รายละเอียดแถวสุดท้ายจะเป็น เดือนกับปี ที่บัตรจะหมดอายุค่ะ

– ส่วนด้านล่างสุด จะแสดง หมายเลข CVV/CVC จำนวนเงิน 3 หลัก ตามด้วย ยอดเงินในบัตรนะคะ

ซึ่งเมื่อเราได้ข้อมูล หรือเลขที่บัตร ของ TrueMoney WeCard แล้วก็สามารถนำไปใช้จ่าย หรือ ชำระค่าบริการต่างๆได้เลยค่ะ และยังใช้ผูกเข้ากับหลายๆแอพพลิเคชันที่ต้องการข้อมูลของบัตรเครดิตเพื่อบันทึกเป็นทางเลือกของการชำระเงินออนไลน์ได้อีกด้วยนะคะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 1 Average: 5]