จองตั๋วหนังออนไลน์ ผ่านแอป “Major”

ปัจจุบันนี้ กับการใช้ชีวิตในแบบ New Normal ซึ่งเป็นแนวทางที่หลาย ๆ คนจะต้องปรับเปลี่ยนชุดพฤติกรรม ในช่วงที่มีไวรัสออกมาระบาด แล้วคงจะเปลี่ยนชีวิตของผู้คนไปอีกนาน ทำให้เราต้องปรับเปลี่ยน รูปแบบวิถีชีวิต ไปพร้อมกันทั่วโลก จากที่เราเคยออกจากบ้าน เพื่อไปทำงาน ไปโรงเรียน เราต้องหันมาทำทุกอย่างที่บ้าน หากมีความจำเป็นต้องออกจากบ้านไปช้อปปิ้ง หรือทำธุระกรรมต่างๆ เราต้องใส่หน้ากากเพื่อป้องกันโรค ต้องเว้นระยะห่างสำหรับบุคคล ล้างมือบ่อยๆนาน 20 วินาที เช็ดมือด้วยแอลกอฮอร์ และอื่นๆอีกมากมายเลยนะคะ รวมถึงการปรับเปลี่ยนทางด้านธุรกิจและบริการต่าง ๆ ให้ทันต่อสถานการณ์ในยุคปัจจุบันนี้ จึงต้องมีปรับเปลี่ยนไปสู่การเปิดระบบลงทะเบียนออนไลน์ การใช้ระบบซื้อขายและบริการทางออนไลน์มากมายเกิดขึ้นนั่นเอง 


การช้อปปิ้ง การซื้อของ การสั่งของออนไลน์ รวมถึงการจองตั๋วดูหนังซักเรื่อง ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากกันอีกต่อไปแล้วค่ะสำหรับทุกวันนี้ แค่จองตั๋วออนไลน์จากที่บ้าน คุณก็สามารถเลือกหนังที่อยากดู เลือกรอบฉาย เลือกวันเวลาที่สะดวก แถมยังเลือกที่นั่งได้ก่อนใครๆอีกด้วยนะคะ ไม่ต้องเสียเวลาไปยืนต่อคิว หรือ ผิดหวังที่อุตส่าห์ตั้งใจจะไปดูหนังซักเรื่อง แล้วที่นั่งเต็ม หรือต้องแยกที่นั่งกับกลุ่มเพื่อนที่ไปด้วยกันนะคะ จบปัญหาพวกนี้ได้เลยค่ะ กับการจองตั๋ว ออนไลน์ผ่าน แอปพลิเคชัน “Major” นี้ได้เลยค่ะ ง่ายๆสะดวกรวดเร็ว รับรองไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เรามาดูกันนะคะ ว่าต้องทำอย่างไรกันบ้างสำหรับการ จองตั๋วดูหนังออนไลน์ค่ะ

ขั้นตอนการจองตั๋วภาพยนตร์ออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน “Major”

 1. ทำการดาวโหลด แอปพลิเคชัน “Major”
 2. เปิดหน้าจอ กดเลือก “Major”
 1. กดเลือกพิกัดโรงหนังที่จะไปดู
 1. เลือกสาขาที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อความสะดวกในการเดินทาง
 1. เลือกวันที่จะดู เพื่อเช็คทั้งรอบหนังและหนังที่เข้าฉาย
 1. เลื่อนดูหนังที่ชอบ จากนั้นกดเลือก เวลาจากเรื่องที่เลือกไว้
 1. จากนั้นกดเลือกที่นั่งที่ต้องการได้แล้ว กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือ จากนั้นกด “ดำเนินการต่อ”
 1. เข้าสู่หน้า “สรุปตั๋วภาพยนตร์” กดเลือก “ชำระเงิน”
 1. กรอกรหัส OTP ที่ได้รับ จากนั้นกดเลือก “ยืนยัน”
 2. เข้าสู่หน้า สรุปตั๋วภาพยนตร์ เพื่อทำการชำระเงิน กดเลือก “ชำระเงิน”
 3. เลือกวิธีการชำระเงินได้ 2 ทาง “เครดิตการ์ด/เดบิตการ์ด” หรือ “อีวอลเล็ท” จากนั้น กดเลือก “ชำระเงิน”
 • เลือกชำระด้วยเครดิตการ์ด
 • เลือกชำระด้วยทรูมันนี่วอลลเล็ท
 1. เมื่อชำระเงินสำเร็จ จะได้รับ คิวอาร์โค้ดเพื่อนำไปแลกรับเป็นตั๋วหนังที่เคาน์เตอร์ หรือสแกนรับบัตรเองได้ที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติหน้าโรงหนัง
  
คิวอาร์โค้ดเพื่อนำไปสแกนรับตั๋วหนัง

ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติหน้าโรงหนัง

ตัวหนังที่สแกนได้จากตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ

เพียงทำตามไม่กี่ขั้นตอนตามด้านบน เราก็จะได้ไปดูหนังแบบง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิว เพื่อซื้อตั๋วหนังและยังสามารถเลือกที่นั่งที่ต้องการได้อีกด้วยค่ะ ดังนั้นจะเผื่อเวลาไปเดินช้อปปิ้ง เล่นเกมส์ กินไอติม กินข้าวก่อนยังได้เลยค่ะ เพราะจองตั๋วไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]