การเปลี่ยนภาษาบนแอปพลิเคชั่น TikTok

TikTok ถือเป็นแพลตฟอร์ม Social Media ที่ผู้คนในยุคนี้ให้ความสนใจ และนิยมเล่นกันมากเลยนะคะ และจุดเด่นของ TikTok ก็คือ การสร้างและแชร์วิดีโอสั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • คลิปเต้นสั้นๆ 
 • ลิปซิงค์เพลง 
 • สร้างคอนเทนต์ตลก เฮฮา 
 • การทำ Challenge ต่างๆ เป็นต้น

แถมยังเป็นแอปฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆอีกด้วยค่ะ เปิดให้บริการใน 155 ประเทศ และรองรับถึง 75 ภาษาทั่วโลกกันเลยทีเดียว ส่วนใหญ่ผู้เล่นจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มีอายุอยู่ในช่วง 16–24 ปี (Gen Z) ถือเป็นประชากรกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดบนแพลตฟอร์ม แต่นาทีนี้  ไม่ว่าคุณจะเป็นคนวัยไหน ก็เล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

ปกติแล้วในตอนที่ดาวน์โหลด TikTok มาใช้งานนั้น ในแอปก็จะเซ็ตภาษาไทยให้เรานั้นได้ใช้งานในทันทีอยู่แล้วนะคะ แต่รู้มั้ยค่ะ ว่าที่จริงแล้ว เราสามารถเปลี่ยนภาษาที่ใช้งานได้อีกหลากหลายภาษาเลยนะคะ เผื่อใครอยากเปลี่ยนจากภาษาไทย ไปเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อพัฒนาทักษะด้านภาษากันแล้ว มาดูกันค่ะ ว่ามีวิธีการยังไงนะคะ ดังนั้นบทความนี้จะมาแนะนำ วิธีการการเปลี่ยนภาษาที่ใช้งาน บนแอป TikTok กันนะคะ

วิธีการเปลี่ยนภาษา ของแอปพลิเคชั่น TikTok

 1. เปิดหน้าจอมือถือ กดเลือก TikTok

 1. กดเลือก โปรไฟล์ มุมขวาล่างสุด

 1. เข้าสู่หน้า โปรไฟล์ กดเลือก ที่ 3 ขีด มุมขวาด้านสุดบน

 1. กดเลือก “ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว “

 1. เลื่อนหน้าจอลงมา กดเลือก “ ภาษา “

 1. กดเลือก “ ภาษาของแอป “

 1. กดเลือกภาษาที่ต้องการ จากนั้นกด “ เสร็จสิ้น “

 1. ภาษาในแอป TikTok ก็จะเปลี่ยนไปเป็นภาษาอังกฤษที่เราได้เลือกไว้

เพียงทำตามวิธีที่แนะนำไม่กี่ขั้นตอนตามด้านบน เราก็สามารถจะเปลี่ยนภาษาที่ต้องการใช้งานได้แล้วนะคะ ใครอยากเปลี่ยนเป็นภาษาอะไร ก็ลองไปทำตามได้เลยค่ะ มีหลายภาษาให้เลือกใช้มากมายเลยนะคะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]