การสร้างทางลัดห้องแชท Line ง่ายๆ เพื่อความรวดเร็วในการแชท

         

Line (ไลน์) เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่น ที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารของผู้คนในยุคปัจจุบันนี้นะคะ โดยปกติแล้ว การใช้งานไลน์ในการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นการ โทร วิดีโอคอล หรือ พิมพ์เพื่อแชทคุยกันนั้น ขั้นตอนแรกของการใช้งาน ก็ต้องเข้าสู่แอพพลิเคชั่น Line ก่อนเป็นอันดับแรกเลยใช่ไหมคะ แต่ก็อาจมีหลายคนที่เคยเจอปัญหา เรื่องการเข้าสู่แอพพลิเคชั่น Line แล้วหน้าจอของ Line เกิดค้าง อาจจะเพราะมีปัญหาเรื่องของอินเทอร์เน็ตที่ค่อนข้างช้า หรือ อืด ซึ่งบางทีก็อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าจะสามารถเข้าใช้งานได้ ไม่ทันใจ และหากมีธุระที่ต้องติดต่อใครแบบเร่งด่วนแล้ว คงไม่ทันการ และ ทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมาก แถมทำให้หงุดหงิดอีกด้วยนะคะ

บทความนี้จึงจะมาแนะนำ วิธีการการสร้างทางลัด เพื่อเข้าสู่ห้องแชท Line ได้ทันที โดยไม่ต้องเปิดเข้าแอพพลิเคชั่น Line ให้เสียเวลาเลยค่ะ แม้ว่าขณะนั้นอินเทอร์เน็ตจะล่าช้า ก็สามารถกดเข้าห้องแชท Line เพื่อเริ่มการสนทนาได้ในทันทีเลยนะคะ ซึ่งสร้างความสะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะว่าห้องแชท Line ที่เราสร้างทางลัดไว้นั้น จะอยู่ขึ้นมาอยู่บนหน้าจอหลักของโทรศัพท์มือถือ เหมือนกับแอพพลิเคชั่นตัวอื่นๆ ที่เราดาวน์โหลดมานั่นเองค่ะ เรามาดูกันเลยค่ะ ว่าการสร้างทางลัดห้องแชท Line นั้นทำจะต้องอย่างไรบ้าง

วิธีการสร้างทางลัดห้องแชท Line

  1. เปิดหน้าจอมือถือ กดเลือก Line
  1. กดเข้าเลือกห้องแชท Line ที่ต้องการ
  1. กดเลือก ที่ 3 ขีดมุมขวาบน ในห้องแชท
  1. กดเลือก “ตั้งค่าอื่นๆ”
  1. กดเลือก “สร้างทางลัดห้องแชท”
  1. กดเลือก “ เพิ่ม “ เพื่อนำห้องแชทไปไว้ที่หน้าจอหลัก
  1. ห้องแชทที่เลือกไว้ จะอยู่บนหน้าจอหลักเรียบร้อย สามารถกดเข้าห้องแชทเพื่อเริ่มการสนทนาได้ทันที

เมื่อทำตามขั้นตอนด้านบนจนครบแล้ว เราก็สามารถใช้งานห้องแชทที่เลือกสร้างทางลัดไว้ได้ในทันทีเลยนะคะ ไม่จำเป็นต้องเข้าแอพพลิเคชัน Line ก่อนถึงจะเริ่มการใช้งานห้องแชทแล้วค่ะ และเรายังสามารถนำห้องแชทที่ต้องการอื่นๆ มาไว้ที่หน้าจอหลักเท่าไหร่ก็ได้ ตามที่เรานั้นต้องการอีกด้วยนะคะ ง่ายๆ และสะดวกมากเลยค่ะ ลองไปทำตามกันดูได้นะคะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]