การตั้งค่า การจำกัดเวลาใช้งาน TikTok

ในปัจจุบันนี้ ต้องยอมรับเลยนะคะว่า TikTok นั้นเป็นแอปพลิเคชั่น ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีผู้ใช้งานเกือบทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ค่ะ TikTok เป็นแอพพลิเคชัน ที่มีคลิปวิดีโอคอนเทนต์สั้นๆมากมาย ที่ผู้ใช้งานติ๊กต็อกได้อัปโหลดไว้ ซึ่งมีความยาวคลิปวิดีโอสูงสูดอยู่ที่ 3 นาที แล้วคอนเทนต์ของผู้ใช้งานแต่ละคนนั้น ก็แตกต่างกันออกไป จึงทำให้มีคลิปวิดีโอที่หลากหลายให้เรานั้น ได้เลือกรับชมกันมากมายเลยค่ะ และการรับชมคลิปวิดีโอต่างๆบนติ๊กต็อกนั้น จะต้องใช้งานด้วยการปัดหน้าจอขึ้นลง เพื่อเลื่อนรับชมคลิปวิดีโอแบบสุ่ม ซึ่งเราจะไม่สามารถค้นหาวิดีโอได้เหมือนกับยูทูป แต่ถ้าเราชอบคอนเทนต์ของผู้ใช้งานคนไหน ก็สามารถกดหัวใจเพื่อเป็นกำลังใจ และ กดติดตามเพื่อรอรับชมผลงานของเขาเหล่านั้น ได้อย่างง่ายดายค่ะ

และด้วยความที่ TikTok นั้นใช้งานได้ง่าย มีความสนุกสนาน เข้าถึงได้ง่าย และ เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย จึงเป็นแอปพลิเคชั่นยอดนิยมที่มีผู้ใช้ทั่วโลก และบางครั้งถึงกับส่งผลให้เด็กๆบางคน ใช้เวลาว่างทั้งวัน เพื่อดูคลิปวิดีโอ TikTok อยู่ที่บ้าน จนไม่ออกไปทำกิจกรรมอื่นๆกันเลยก็มี ซึ่งคงไม่เป็นผลดีแน่นอนค่ะ สำหรับการใช้เวลากับหน้าจอที่มากเกินไปแบบนี้ ดังนั้นบทความนี้จึงอยากจะมาแนะนำ การตั้งค่าการจำกัดเวลาใช้งาน TikTok ให้กับทุกๆท่านนะคะ ซึ่งเราสามารถที่จะตั้งเวลาและรหัสผ่าน เพื่อกำหนดการใช้งานได้ เช่น ตั้งเวลาจำกัดเอาไว้ที่ 60 นาที เมื่อครบ 60 นาทีแล้วนั้น TikTok จะหยุดการใช้งานในทันที หากต้องการใช้งานหรือดูต่อ ก็ต้องใส่รหัสผ่านที่ตั้งเอาไว้เพื่อเริ่มใช้งานTikTok อีกครั้งค่ะ ซึ่งก็น่าจะพอช่วยแก้ปัญหา ในกรณีที่เราจะใช้เวลาดูคลิปต่างๆบน TikTok ที่เยอะเกินไปได้บ้างนะคะ แล้วการตั้งค่าการจำกัดเวลาใช้งาน TikTok นั้นต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูกันได้เลยค่ะ

การตั้งค่าการจำกัดเวลาใช้งานติ๊กต็อก TikTok

ขั้นตอนการตั้งค่าการจำกัดเวลาใช้งานติ๊กต็อก TikTok

  1. เปิด TikTok กดเลือก “โปรไฟล์”
  1. กดเลือก 3 ขีด มุมขวาบน
  1. กดเลือก “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว”
  1. กดเลือก “เวลาหน้าจอ”
  1. กดเลือก “เวลาหน้าจอประจำวัน”
  1. กดเลือก “เวลาประจำวัน” เพื่อทำการเลือก ขีดจำกัดเวลา 40 ถึง 120 นาที
  1. กดเลือกเวลาที่ต้องการ จากนั้น กด ตรงรูปลูกศร เพื่อย้อนกลับ
  1. กดเลือก “เปิด” เพื่อ เปิดการใช้งาน การจัดการเวลาหน้าจอ
  1. ตั้งรหัสผ่าน 4 หลัก เพื่อใช้ในตอนที่ถึงขีดจำกัดเวลา กดเลือก “ถัดไป”
  1. ใส่ รหัสผ่าน 4 หลัก ที่ตั้งไว้ก่อนหน้าเพื่อยืนยันการตั้งรหัสผ่าน จากนั้นกดเลือก “ตั้งค่า” (เสร็จสิ้นการจำกัดเวลาหน้าจอ)

เมื่อทำตามขั้นตอนด้านบนจนครบ เพียงเท่านี้เราก็สามารถจำกัดเวลาใช้งานได้แล้วนะคะ ถ้าตั้งเวลาให้ใช้งานได้แค่ 40 นาที พอครบตามเวลาที่ได้ตั้งค่าไว้แล้ว TikTok ก็จะหยุดทำงาน แล้วให้เรานั้นใส่รหัสผ่าน เพื่อที่จะสามารถดำเนินการใช้งานได้อีกครั้ง วิธีการนี้เหมาะมากเลยนะคะ สำหรับการควบคุมการเล่นโทรศัพท์มือถือของเด็กๆ น้องๆจะได้แบ่งเวลาไปทำกิจกรรมที่มีประโยชน์กันบ้างค่ะ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์สำหรับผู้ปกครองและคนที่ใช้เวลาบนหน้าจอมือถือมากเกินไปในแต่ละวันนะคะ

คะแนน SEO
กด 5 ดาวถ้าชอบบทความนี้
[Total: 0 Average: 0]