สำหรับท่านที่ชอบกิน กุนเชียง ส่วนมากจะพบปัญหาเวลาทอดกุนเชียง เพื่อรับประทาน แล้วกุนเชียงเกรียมสีไม่น่ารับประทาน วันนี้เรามีวิธีการทอดกุนเชียงโดยไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอด แต่ใช้น้ำเปล่าสำหรับทอดแทนการใช้น้ำมัน มาแชร์นำเสนอกัน ซึ่งการทอดกุนเชียงด้วยการใช้น้ำแทนน้ำมันจะทำให้เราได้
กุนเชียง [pr] ที่ดูสีไม่คล้ำไม่เกรียมน่ากิน และที่สำคัญเป็นการลดความมันจากน้ำมันที่ใช้ในการทอด และช่วยให้อาหารคลีนขึ้น รักษาสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย
วิธีทอด กุนเชียง โดยใช้น้ำเปล่าการทอดกุนเชียง ด้วยน้ำเปล่าไม่มีทิปอะไรยุ่งยาก เราแค่ใช้น้ำเปล่าทดแทนน้ำมันในการทอดกุนเชียง โดยส่วนใหญ่เวลาเราทอดกุนเชียงในน้ำมัน ข้อเสียของการทอดด้วยน้ำมัน ก็คือ คนที่ไม่ชำนาญในการทอด ในกุนเชียงจะไหม้คล้ำ สีสันไม่น่าทาน และมีน้ำมันมาก ส่วนที่ไหม้เกรียมถ้าทานเข้าไปมากๆ จะเป็นโทษต่อร่างกาย มาดูรายละเอียดวิธีการทอดกันเลย
- นำกุนเชียง มาหั่นเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้ก่อน
- รินน้ำเปล่า 1 แก้ว เพื่อใช้ในการทอดแทนน้ำมัน
- นำกระทะตั้งบนเตาใช้ไฟอ่อนปานกลาง ใส่น้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ
- หลังจากน้ำเริ่มเดือดนำกุนเชียงลงไปทอด ผัดรวนกุนเชียงไปเรื่อยๆ พอน้ำในกระทะเริ่มระเหยแห้ง ให้พลิกกลับรวนไปเรื่อยๆ จนกุนเชียงสุกมีสีสันสวยน่าผัดรวน ตักขึ้นจากกระทะผึ่งให้สะเด็ดน้ำมัน
- เอากุนเชียงวางบนกระดาษซับน้ำมันอีกทีเพื่อลดน้ำมันจากกุนเชียงให้น้อยลง พร้อมเสิร์ฟรับประทาน
Tags : กุนเชียงทอด