ผู้เขียน หัวข้อ: ผลไม้อบแห้งเหี่ยว กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์ชั้นเยี่ยม  (อ่าน 188 ครั้ง)

ทำ SEONo1.co.th

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 275580
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ผลไม้อบแห้งเหี่ยว กินเช่นใดให้ได้ประโยชน์สุดยอด
 
ใครที่เน้นกินผลไม้เพื่อลดน้ำหนักมาทั้งอาทิตย์ กับให้รางวัลตัวเองโดยการกินอะไรก็ได้ตามใจหนึ่งวัน เป็นเหตุให้สุดท้ายแผนไดเอ็ทล่ม หมั่นเพียรแค่ไหนไม่ประสบเรื่องสำเร็จล่วงลับที สุขกายราบรื่นใจฉบับนี้เราขอเน้นเหตุการณ์กินผลไม้เพื่อควบคุมน้ำหนัก ที่แม้ว่าว่าจะหยิบบานเบอะินเล่นยามว่างให้เคี้ยวเพลินรูปแบบ แคลอรีก็ไม่มีเกินอย่างแน่ๆ
 
รีวิวคำนวณแคลอรี
เพื่อชั่งตวงให้ได้ปริมาณพอเข้าที เพราะฉะนี้ ผลไม้สดหั่นกลุ่ม 1 ถ้วยตวง (8 ออนซ์ / 40 กรัม) เทียบได้กับผลไม้อบเหือดแห้ง ¼ ถ้วยตวง (8 ออนซ์ / 40 กรัม) ข้อควรระวังคือ ขณะที่ว่าอัตราส่วนบริโภคที่เท่ากัน แต่แคลอรีที่ได้เยอะแยะน้อยขึ้นกับน้ำตาลที่เพิ่มรสชาติ อีกทั้งแร่ธาตุต่าง ๆ ยังไม่เท่ากันด้วย
 
ผลไม้สดเพิ่มพลัง ผลไม้อบแห้ง[/url] [pr]แล้งลดรอบเอว
ในการลดน้ำหนัก ผลไม้สดมีคุณประโยชน์ท่วมท้นกว่าผลไม้อบแห้งแล้ง โดยอันที่จริงแล้วทั้งผลไม้สดด้วยกันผลไม้อบเหือดแห้งล้วนมีผลดี แต่แหวกแนวกันตรงปริมาณน้ำตาล พร้อมด้วยแคลอรีที่ได้รับในหนึ่งหน่วยบริโภค กับที่ผลไม้สดมีประโยชน์เหตุเพราะมีน้ำเป็นส่วนผสมให้ผลประโยชน์ต่อร่างกายด้วยวิตามินเอ กับซี   แต่ผลไม้อบงวด คือผลไม้สดที่ทะลุกรรมวิธีรีดน้ำออกด้วยกรณีร้อนสูง จึงเป็นเหตุให้สูญปิ๋ววิตามินซีพร้อมทั้งเอ มีการเติมแต่งรสชาติด้วยน้ำตาล เป็นเหตุให้ปริมาณน้ำตาลสูง แคลอรีสูง ทว่าอุดมด้วย "ใยอาหาร" หรือ ไฟเบอร์ที่ช่วยเหลือให้ระบบขับถ่ายทำงานดี พร้อมทั้งไร้ไขมันกักตุนในร่างกาย
 
4 คุณค่าดี ๆ ที่ได้จากผลไม้อบร่วงโรย
 

  • เป็นแหล่งไฟเบอร์ชั้นดีกระตุ้นการขับถ่าย
  • มีโพแทสเซียมช่วยเหลือบำรุงพึงพอใจษากล้ามเนื้อ คุ้มกันอาการกล้ามเนื้อชักกระตุก อีกทั้งยังช่วยเหลือลดหลักสำคัญเครียด พร้อมด้วยคลายถ้อยคำกังวล
  • สร้างออกซิเจนให้ตัวเราด้วยธาตุเหล็กบำรุงรักษาเลือด คุ้มกันภาวการณ์โลหิตจาง ร่างกายอ่อนเพลีย
  • เป็นแหล่งแคลเซียม แมงกานีส วิตามินเอ วิตามบีคอมเพล็กซ์ พร้อมด้วยวิตามินซี ช่วยบำรุงกระชมกด้วยกันฟัน บำรุงรักษาผิวพรรณ พร้อมกับระบบการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ ในตัวเราให้เหมือนเคย
ผลไม้ 4 ชนิดยอดนิยมที่ทำเป็นผลไม้อบแห้งแล้ง แต่ยังมีคุณค่าจำพวกโภชนาการ
 

  • แอปริคอตงวด

    แอปริคอตอบแห้งแล้ง มีลักษณะเหนียวซึ่งมีคุณลักษณะสนับสนุนถนอมฟัน ไม่แน่อาจมีสีน้ำตาล หรือสีส้มแล้วแต่ประเภท แต่สีน้ำตาลจะทรงค่าเหลือล้นกว่าสีส้ม ช่วยในการย่อยอาหาร ต้านโรคหวัด สถานการณ์โลหิตจาง และมีวิตามินบี 17 ต้านมะเร็งเกี่ยวกับ
     

  • อินทผลัมอบแห้งแล้ง

    อินทผลัมอบแห้งเหี่ยว มีลักษณะพื้นผิวย่นสีน้ำตาล ความจุใหญ่กว่าลูกเกด สามารถประมวลได้ในอุณหภูมิห้องได้นานเป็นเดือน มีปริมาณคอเลสเตอรอลต่ำ สนับสนุนบรรเทาอาการเหนื่อยล้า ปวดศีรษะ คลายกล้ามเนื้อตึงจากคำกล่าวเครียด ด้วยกันเหมาะเกี่ยวกับสุภาพสตรีวัยหมดประจำเดือนเนื่องมาจากช่วยเหลือคุ้มกันโรคกระทัศนากพรุน
     

  • องุ่นอบงวด

    ลูกเกด : ลูกเกด (องุ่นอบร่วงโรย) ในประเทศอินเดียวนิยมนำไปใช้ในการทำขนมต่าง ๆ เช่น คุ้กกี้ เค้ก กับนิยมนำไปปรุงในแกงกะหรี่ หรือบริยานี (ข้าวหมก) เมื่อบริโภคเข้าสู่ร่างกายจะถูกเปลี่ยนแปลงให้เป็นวิตามินดี ส่งผลต่อการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนเพื่อช่วยคุ้มกันโรคกระแลดูกพรุน
     

  • พรุนอบร่วงโรย

    พรุน : ลูกพรุนมีไฟเบอร์สูงจึงขึ้นชื่อว่าเป็น "ราชาไฟเบอร์" เพื่อช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น ควรเพิ่มลูกพรุนในซีเรียลประมาณ 3 ลูกต่อวันเพื่อช่วยเหลือเพิ่มกากใยให้กับมื้ออาหาร

    Tags : ผลไม้อบแห้ง