ผู้เขียน หัวข้อ: ไอเดียชุดเจ้าหญิง จากเจ้าหญิงในหนังสือ  (อ่าน 4 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55725
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
การที่จะเป็นเจ้าฟ้าหญิงนั้น จะต้องมีคุณลักษณะอะไรบ้างนะ ใช่ที่จะต้องมีผมพิเศษเสมอเหกรนราพันเซล หรือ มือวิเศษสไตล์เอลซ่า ถูกรังแกจากแม่เลี้ยงใจร้าย ถูกเข้าประจำที่ยาพิษ หรือไม่ก็ว่าจะเจอกับอะไรมาบ้าง ตอนสุดท้ายก็จะมีเจ้าชายขี่ม้าขาวมาช่วยเหลือกันแน่นะ อะๆ จะยังไงก้แล้วแค่นั้น สุดท้าย เจ้าฟ้าหญิงก็คือต้นรูปแบบของสตรีที่ดีบุคคลหนึ่งนะค่ะ

ดั้งนั้นพวกเราจะก็จะมาทำความรู้จักกับเทพนารีแห่งเทพนิยาย จากราคาย วอล์ดิสนีย์ ทั้ง14 คน (ถึงในรูปจะมี15ก็เถอะ แต่เจ้าหนูน้อยยังไม่เข้าฉายนะจ๊ะ)ว่าเพียงนั้นละตัวละครนั้น เจ้าหญิงที่ต้นรูปแบบมาจากอย่างไรกันมั่ง มาดูกันเลย
(เราหนักเกินเรียงตามลำดับการเป็นเจ้าหญิงคนที่กี่มากน้อยนะคะ)

สโนไวท์ – Snow White (1937)
เจ้าหญิงในเหตุการณ์เก่าฝุ่นจับของดิสนีย์ยังคงเป็นเจ้าของใบหน้าที่เราแทบจะชินหูชินตาตากันมากที่สุด แม้นวันเวลานับตั้งแต่หนังของเธอได้ฉายลงโรงเป็นหนแรกจะข้ามมาแล้วกว่า 75 ปีด้วยกัน
ส่วนดี: เธอคือเจ้าหญิงผู้ใสสะอาดยิ่งนักในปฐพี หรือบางที สโนทันใจท์คนนี้นี่แหละที่เป็นเจ้าหญิงผู้อ่อนโยนมากเยี่ยมแล้วในทั้งหลายเจ้าหญิงของดิสนีย์
ซินเดอเรลลา – Cinderella (1950)
อีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นเหตุการณ์ของดิสนีย์ ซินเดอเรลลา เจ้าหญิงรองเท้าปรับปรุงวผู้อ่อนหวาน ยังคงจับใจแฟน ๆ ทั่วโลกนับตั้งขนาดนั้นออกฉายลงโรงครั้งแรกมานานกว่า 60 ปี
จุดดี: เธอทำอาหาร, ทำความสะอาด, สวยสง่า, เต้นรำได้, จิตใจงดงาม ต่อให้เป็นเจ้าหญิงหรือยาจก ใครล่ะจะไม่ชอบเธอบ้าง?
มู่หลาน – Mulan (1998)
เจ้าหญิงนักสู้แห่งราชวงศ์ดิสนีย์ มู่หลานคำอธิบายเพิ่มเติมมาจากเหตุการณ์ในอดีตของชาวจีน เราถึงเรื่องราวราวของหญิงคนหนึ่งที่เสียสละปลอมแปลงตัวเป็นผู้ชาย มุ่งหน้าออกทำศึกในการสู้รบกับชาวฮั่น แทนพ่อซึ่งมีรุ่นมากแล้ว
ข้อดี: มู่หลานเป็นสตรีที่เข้มแข็ง เธอคัดเลือกหยิบดาบคว้าชุดเกราะแทนที่จะสวมชุดกระโปรงทำตัวสวยสง่าตามกฏเกณฑ์ของเทพนารีดิสนีย์คนอื่น ๆ
ราพันเซล – Tangled (2010)
อีกหนึ่งเจ้าหญิงคนสวยของหนังดิสนีย์ยุคใหม่ ที่ทั้งๆที่จะมีผมยาวสลวยงดงามสง่า เท่านั้นก็ใช่ว่าจะเรียบร้อยเช่นผ้าพับไว้เหมือนกับเจ้าหญิงดิสนีย์ในยุคก่อน ๆ เนื่องจากเมื่อถึงคราวจำเป็นเจ้าหญิงราพันเซลคนนี้ก็พร้อมคว้าเอากะทะคู่ใจมาหวดทั้งคนร้ายพร้อมด้วยหัวใจคนดูให้หลงใหลเธอไปตาม ๆ กัน
จุดแข็ง: เธอหนักเกินมีดีเพียงความสวย อย่างเดียวยังกล้าหาญ พร้อมกับเต็มไปด้วยไหวพริบอันแสนฉลาด นี่ยังไม่นับรวมว่าผมยาวสลวยสุดอัศจรรย์ของเธอสามารถทำอะไรได้อีกนะ
เอลซ่าจาก ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (Frozen)
ถ้ามองจากด้านนอก เอลซ่าเป็นคนที่ดูเท่าเทียมจะสงบเยือกเย็น สูงศักดิ์ และเก็บตัว อย่างเดียวในความจริง เธอใช้ชีวิตในความหวาดกลัวที่จะต้องต่อสู้กับพลังอำนาจในตัวเอง เอลซ่าเกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษที่สามารถทำการน้ำแข็งกับหิมะ ซึ่งเป็นความชำนาญที่งดงามเท่านั้นก็อันยี่ห้อยมากพร้อมด้วย เธอยังคงฝังใจกับอดีตที่เวทมนตร์ดังกล่าวเคยเกือบฆ่าอันนา น้องสาวของเธอ เอลซ่าจึงได้แยกตัวออกมา พร้อมทั้งพยายามที่จะกดพลังที่กล้าแข็งขึ้นทุกวี่ทุกวันนั้นกะทันหัน้ เพียงนั้นในยิ่งขึ้นไปอารมณ์ที่วิกฤติของเธอก็ได้ปลดปล่อยเวทมนต์ที่สาปให้ทั้งอาณาจักรเป็นฤดูหนาวตลอดกาลอย่างไม่ตั้งใจพร้อมทั้งตัวเธอเองก็ไม่สามารถควบคุมมันได้ เอลซ่ากลัวว่าเธอจะกลายเป็นปีศาจที่ไร้ใครถ้าหากเพียงนั้นน้องสาวของเธอจะสามารถช่วยเหลือได้
ออโรร่า – Sleeping Beauty (1959)
เจ้าหญิงขี้เซาคนนี้คือเครื่องจักรการตลาดชั้นดีของดีสนีย์ในยุค 50s หนังเรื่อง Sleeping Beauty ถูกนำไปทำเป็นแทบทุกอย่าง ตั้งเฉพาะพาเหรดในสวนสนุกไปจนถึงกล่องข้าว เจ้าหญิงออโรร่าเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีคนนิยมชมชอบมากยิ่ง เนื่องด้วยทั้งสวยสง่า น่าเอ็นดูน่าป้องกัน ตามสไตล์ฉบับโบราณของเจ้าหญิงดิสนีย์ขนานแท้
จุดเด่น: ชุดสวย ๆ, ผมดัดลอนแบบไม่มีใครเทียบติด, เจ้าชายหล่อฉกาจทิ่มแทงใจ เจ้าหญิงออโรร่ามีครบทุกคุณวุฒิของเทพนารีดิสนีย์จริง ๆ
เมอริดา จาก นักรบสาวกะบาลใจมหากาฬ (Brave)
สาวน้อยผมหยิกสีส้ม นักธนูกรฉมัง ธิดาหัวรั้นของกษัตริย์เฟอร์กัส พร้อมด้วยราชินีเอลินอร์ ที่ถูกนำมาทำเป็นแอนิเมชั่น เมื่อปี 2012
ส่วนดี: อย่างที่บ่งบอกลักษณะเฉพาะของเธอนั้นคือเธอเกศรั้น มีความคิดเป็นของตนเอง มีความกล้าหาญ มุ่งมั่นจะจะรวมอาณาจักรให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม
เทียน่า จาก น่าพิศวงมนต์รักเจ้าชายกบ (The Princess and the Frog)
เจ้าหญิงผิวสีดำทีแรกของดิสนีย์ ที่ฉีกกฎ ว่าเจ้าหญิงต้องผิวขาว
ส่วนดี: เทียน่าเป็นสตรีที่มีจุดหมายแน่วแน่ มีความอุตสาหะตั้งมั่น ทำตามความฝัน มีความพากเพียร พยายามมาก
จัสมิน – Aladdin (1992)
จริงอยู่ที่หนังเหตุการณ์นี้เราคงคิดออกกันที่ยักษ์ในโคมไฟล้ำเลิศอย่างจีนี่ เสียมากกว่า แค่นั้นก็บอกได้เลยว่าเทพนารีจัสมินก็ต้องตามมาติด ๆ แน่แท้
จุดดี: เจ้าหญิงจัสมินมีเสียงเหตุเพราะพริ้งมากมาย แถมยังร้องเสียงดนตรีได้ทรงเสน่ห์ยิ่งขึ้นไปบรรดาเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์ทุกคนอีกด้วย บทเสียงดนตรีของเธอยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำของเรามาถึงที่สุดวันนี้
เบลล์ – Beauty and the Beast (1991)
โฉมงามหนอนหนังสือแห่งยุค 90s นอกจากนั้นความสวยสดแล้ว เธอยังมีจิตใจที่งาม กตัญญูเป็นหนึ่ง จึงไม่งงงวยที่เธอจะเป็นอีกหนึ่งในเจ้าฟ้าหญิงที่มีแฟน ๆ หลงรักไปทั่วโลก
ข้อดี: เพื่อที่จะเจ้าหญิงคนอื่น ๆ การตกหลุมรักเจ้าชายหนุ่มรูปงาม นั้นเป็นเพียงเหตุการณ์คล่อง ๆ แค่นั้นเนื่องด้วยเจ้าหญิงเบลล์แล้ว เธออุตส่าห์มองข้ามรูปร่างหน้าตา กับสามารถรักได้ แม้จวบจนกับยักษ์มีเขาเจ้าความรู้สึกตนนั้น
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดแฟนซี [pr]

Tags : ชุดเจ้าหญิง,ชุดแฟนซี