ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคเลือกสรร เร้าเตอร์ (Router) ส่งเสียพอเหมาะกับการใช้งานเราเตอร์  (อ่าน 3 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56546
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
รีวิวเลือก เร้าเตอร์ (Router) มอบให้เหมาะกับการใช้งานเราเตอร์

ในช่วงปัจจุบันนี้ อินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในชีวิตินทรีย์ของคนเรามากขึ้น ไม่ว่าจะไปแห่งใดใครๆ ทุกเพศ ทุกวัย ก็ต้องการที่จะเชื่อมต่อหรือไม่ก็เข้าถึงอินเตอร์เน็ต เรียกว่าเป็นสิ่งของหนึ่งในชีวิตของเราตอนนี้ที่ขาดทำไมได้กันเลยทีเดียว วันนี้ก็เลยจะมาเสนอแนะเคล็ดลับเลือกใช้ เร้าเตอร์ (Router) ให้เข้าทีกับผู้ใช้ ว่าจ้างจะต้องนึกถึงเรื่องราวที่ใดบ้าง

ทุกวี่ทุกวันนี้ระเบียบเครือข่ายด้านในบ้านค่อนข้างจะมีบทบาทไม่ขจิริดกว่าการใช้งาน 4G ด้านนอกสักเท่าใด เพราะว่าคนมองถึงมูลค่า Package พร้อมด้วย นวัตกรรม Fibre นั้นขึ้นต้นเข้าถึงได้มากขึ้นเป็นเหตุให้หลายคนคิดว่าจะแปลงเราเตอร์วัสดุอุปกรณ์เป็นสไตล์ไหนดีวันนี้มีคำเสนอแนะเกี่ยวกับการเลือก เร้าเตอร์ ซึ่งเป็นกะบาลใจของความฉับพลันเน็ตบ้านเรือนมาวานกัน>> สิ่งแรกที่ควรเพ่งก่อนนั่นคือเราเตอร์ ตัววัสดุอุปกรณ์ที่จะใช้งาน

เหตุเพราะ Router จะถูกไม่ก็แพงก็มีการทำงานต่อเชื่อมกับเครื่องมือเครือข่าย เฉพาะว่าถ้าเกิดเร้าเตอร์ของเครื่องนั้นรับโควตาเครื่องได้ไม่มาก หรือไม่รองรับการพลิกฟื้น IP ไม่มากพอก็จะทำให้เกิดอุปสรรคในระยะยาวได้ เช่น การจ่าย IP Address (เปรียบเปรียบเสมือนกับทะเบียนรถ) เราเตอร์แม้ว่าไม่พอก็จะทำเอาไม่อาจรองรับกับอุปกรณ์ภาพในบ้านเรือนได้ ดังนี้ปัจจัยนี้ถือได้ว่าเป็นสิ่งของที่พึงนำมาคิดเพื่อจัดสรรเรื่องราวของการคัดเลือกวัสดุอุปกรณ์ด้วยเช่นเดียวกัน

>> สิ่งของที่ 2 ระยะละแวกของบ้านเรือน หรือไม่ก็เราเตอร์สถานที่ประดิษฐาน

ตัวบ้านเรือนของคุณเองก็มีความสลักสำคัญไม่แพ้กัน เพราะว่าระยะของที่อยู่อาศัยกับการแพร่ของสัญญาณก็มีผลเช่นกัน แม้ที่อยู่อาศัยคุณเป็นแบบ Town Home 3 ชั้น ส่วนใหญ่จะไม่ได้มีด้านในลึกแค่ไหน การเจาะจงเลือก Router ที่รองรับสัญญาณแบบ Dual Band จะร่างแบบให้รองทั้ง พักใกล้ไกลได้ นอกจากนั้นนี้แล้วก็มีเรื่องของกำแพงอย่างเดียวละชั้นที่จะมีผลต่อการกระจายสัญญาณไปถึหยุดยั้ง้วยสำหรับ ฉะนั้นแล้ว ถ้าคุณได้ทำความเข้าใจเราเตอร์ทำนองของบ้านเรือนคุณ ก่อนที่จะเลือกซื้อ การซื้ออุปกรณ์เครือข่ายด้านในบ้านนั้นจะทำไมได้ลำบากอย่างที่คุณคิดแน่แท้

>> ไอเท็มที่ 3 เทคโนโลยีของ Router

ด้วยคนที่ที่นิยมชมชอบไฮเทคนั้น Router ก็มีไฮเทคให้เลือกสรรมากมายกลมกล่อม นอกจากจำนวนเสาสภาพอากาศทีเยอะขึ้นตั้งขนาดนั้น 3 ไปจนถึง 8 เสาด้วยกัน อย่างเดียวก็จะมีไฮเทคทั้ง Dual Band หรือ Tri Band ซึ่งมีจุดเด่นของไฮเทคนี้คือ  ใช้คลื่นความถี่ 2.4GHz + 5GHz ด้วยกันแล้วก็มี 5GHz อีกความถี่หนึ่ง ซึ่งเมื่อทดลองเราเตอร์ใช้งานกับบ้านที่มีชั้นเป็นกอง ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถใช้งานได้ดี สัญญาณสามารถกระจายกับใช้งานได้มากกว่า สไตล์ Dual Band เฉพาะถ้าถามความเป็นจริง Dual Band หรือแค่ 2 ความถี่ก็แค่พอต่อการใช้งานทั่วไปแล้ว

>> กับสุดตอนหลัง งบประมาณของคุณ

จริงๆ แล้วการเลือกซื้อ Router ตัวใหม่ให้เหมาะกับการใช้งานของคุณนั้นคงไม่มีใครตอบกระทู้ถามข้อนี้ไปได้ดีกว่าตัวคุณซึ่งเป็นผู้ใช้งานเองว่าต้องการนำเอา Router ตัวนี้ไปใช้งานทำอะไรบ้าง โดยปัจจัยต่างๆที่ได้แนะไว้ข้างต้นล้วนแล้วเฉพาะเพื่อตรงใจการใช้งานของคุณเองไม่ว่าจะเป็นเรื่องความครอบคลุมของสัญญาณ การกวนใจของดินแดนที่มีสัญญาณไร้เส้นทางมากๆ ความทันใจเราเตอร์ในการโอนถ่ายถ้าต้องมีการรับส่งข่าวคราวอยู่เสมอ ซึ่งการใช้งานจะเป็นตัวตัดสินถึงความประสงค์ขั้นต่ำที่คุณประสงค์ลงทุนใน Router เพื่อตอบสนองการใช้งาน ส่วนฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆหรือความสามารถยอดเยี่ยมนอกเหนือจากนี้มักจะมาพร้อมสนนราคาค่าตัวที่สูงมากยิ่งขึ้นซึ่งคุณอาจจะจะต้องจ่ายเงินค่า Router ตัวใหม่เกินความจำเป็นไปมากถ้าแม้ไม่สามารถขีดเส้นความประสงค์ของตัวเองได้อย่างแจ่มแจ้งครับเพราะฉะนั้นก่อนที่จะเลือก Router ให้พอเหมาะควรกำหนดความต้องการของตัวเองให้แน่ชัดก่อนเพื่อสั่งการงบประมาณให้เกิดการใช้จ่ายอย่างคุ้มค่ามากหนักหนา
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : router [pr]

Tags : เราเตอร์