ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกซื้อฮาร์ดดิสจำต้องถามคำถาม 3 ดัง  (อ่าน 5 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 56700
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
เลือกจับจ่ายฮาร์ดดิสต้องถามคำถาม 3 ระบิ

สมัยปัจจุบันการเจาะจงเลือกจับจ่ายหน่วยความจำอย่างฮาร์ดดิสก์มีหลายพวกเลือกสรร ซึ่งผู้ใช้งานตามที่อาศัยทุกคน ควรทำความเข้าใจจักด้วยกันศึกษาให้ละเอียดกระทำการน ทั้งนี้จะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ พอเหมาะกับการใช้งาน คนส่วนมากค่อนข้างเจาะจงเลือกซื้อดิสก์ที่เน้นเรื่องความจุเป็นหลัก พร้อมกับหนักเกินศึกษาในพลความอื่นๆ ซึ่งมีข้อมูลออกกับการใช้งานอย่างหนักหนา หัวเรื่องข้อความนี้จะมาแนะนำการคัดเลือกฮาร์ดดิสก์ รูปแบบจานหมุน ถึงหากว่าจะเก่า แต่ก็ยังสดที่การตั้งกฎเกณฑ์ใช้งาน

หน่วยความจำสำหรับการจัดรวบรวมข่าวคราว ถึงถ้าหากว่าปัจจุบันนี้ จะไม่ไหวมีแค่  Hard Disk แค่แค่นั้น เนื่องมาจากมีทั้ง Flash Drive, SSD (Solid State Drive)ฮาร์ดดิสหรือถ้าแม้จนกระทั่ง SSHD  (Solid State Hybrid Drive) ถึงกระนั้นด้วยเรื่องของค่า Hard Disk ก็อีกต่างหากคงเป็นที่การตั้งกฎเกณฑ์ในสมัยนี้อยู่มาก ข้อความนี้จะมาแนะ 3 ไอเท็มที่ควรสอบถามผู้จำหน่ายทำนว่า มีสเปคไม่ก็คุณลักษณะเช่นใด ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นได้เลือกซื้อ Hard Disk ไเลวร้าย่างเป็นธรรมและเหมาะกับการใช้งาน ซึ่งมีอยู่

- เคล็ดลับเลือกจับจ่ายใช้สอยฮาร์ดดิส

 • ความจุ : สมัยปัจจุบันการเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์โดยมาก จะเริ่มแรกความจุโดยประมาณ 500 GB ขึ้นไป หรือไม่บางท่านไม่แน่อาจจะเริ่มต้นที่ 1TB (1,024GB) กันแล้ว ซึ่งอซับซ้อนกระซิบบอกบอกว่า 1TB ถ้าเราไม่ได้มีการรวบรวมข่าวไฟล์วีดีโอปปลายาตรมหึมา รับประกัน ใช้เช่นไรก็ไร้วันเต็ม
 • ความรวดเร็ว : มีผลงานการหรือใช้ด้วยโจ้เกมส์ เพราะว่าจะเอาใจช่วยให้ปฏิบัติงาน เป็นพิเศษงานตัดต่อวีดีโอ รีทัชภาพความจุใหญ่ ได้ง่าย รวดเร็วมากมากฮาร์ดดิส ด้วยว่าผู้ใช้งานทั่วๆ ไป ดิสก์ความเร็ว 5400 รอบ ลงความว่าความฉับพลันขั้นพื้นฐาน ถ้าว่าถ้าให้ดี ต้อง 7,200 รอบขึ้น (7,200 rpm)
 • สัดส่วนบัฟเฟอร์ : ข้อนี้ค่อนข้างจะถูกละเลยเสมอ แต่ในข้อเท็จจริงแล้ว เยี่ยมความจุบัฟเฟอร์มีปตอนหลังาตรใหญ่ ยิ่งทำเอาภารกิจโดยปกติ ของดิฉันรวดทันทีราวกับเห็นได้เด่นชัด ฮาร์ดดิส สัดส่วนของบัฟเฟอร์ทั่วๆ ไป จะอยู่ราวๆ 8-64MB ขึ้น พร้อมทั้งแน่นอน ขนาดบัฟเฟอร์มากเขื่อง ค่าก็แพงขึ้นเป็นเงาตามตัวเพราะ


  เพื่อให้ผู้มีงบราวๆสูงกว่า ก็แนะนำให้หันไปซื้อหน่วยความจำแบบ SSHD (Solid State Hybrid Drive) ไม่ใช่หรือ SSD  (Solid State Drive) ได้เลยครับ ฮาร์ดดิสรับรองในเรื่องราวของความเร็วที่อุปการะจะต้อง เว้นหมดลมแต่เรื่องสนนราคา เพื่อที่จะรายละเอียดทำให้รุ่งเรืองขึ้นเนื่องด้วย SSHD ด้วยกัน SSD เป็นได้หาอ่านได้จากเหตุการณ์ความข้างในเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์ แห่งนี้ แค่สืบค้นหาในช่อง Search และพิมพ์คำว่า SSD หรือไม่ SSHD ก็จะพบเจอโดยพลัน โดยส่วนตัวขอฟันธงผ่านพ้นว่า ถ้ามีงบราวๆมากพอ เสนอแนะให้ใช้ SSD ไปเลย ประกันความด่วนที่ทุกคนจะต้องปลาบปลื้ม แถมช่วยลดความร้อนของคอมพิวเตอร์ไห่วย่างดีเยี่ยมผ่านพ้นครับผม

  - เลือกชดใช้สไตล์ไหนดีฮาร์ดดิส
  อย่างที่ดูกันก็คือ ปัจจุบันพันธุ์คัดเลือกในการเจาะจงเลือกฮาร์ดดิสก์โน๊ตบุ๊คนั้นมีอยู่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนปกติที่ในรุ่น 7200rpm โหมโรงมีให้ตรวจดูน้อยลง แต่จะพบพิจารณากันบนฮาร์ดดิสก์ [pr]รูปแบบ Hybrid มากขึ้น ซึ่งราคาไม่ห่างกันมากนัก แต่ SSHD วิธีในรุ่นของ Seagate Momentus XT ก็เป็นสายเลือกสรรที่น่าหลงใหล แต่ถ้าใครอยากฮาร์ดคอร์หรือไม่อลำบากรอ Hybrid Drive รุ่นใหม่ๆ หรือรับได้กับความจุที่ไม่สูงนัก ก็คงต้องเจาะจงเลือกใช้ SSD ไปแชั่วกาลนาน แต่ถ้าไม่รีบฮาร์ดดิสก์ที่เป็น Dual-Drive จากค่าย WD ที่ให้ทั้งความเร็วไวและความจุก็ใกล้ข้อเท็จจริงที่จะแลดูในเน้ำมืองไทย แต่ก็ต้องลุ้นเรื่องของสนนสนนราคาที่น่าจะสูงเอาเรื่อง ซึ่งถ้ามีงบหลงเหลืออยู่ก็เตรียมเงินรอไว้ได้เลย

  Tags : ฮาร์ดดิส,harddisk,ฮาร์ดดิสก์