ผู้เขียน หัวข้อ: แนะการเจาะจงเลือกซื้อหา ฮาร์ดดิสพกพา External Harddisk  (อ่าน 5 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56700
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
แนะการเลือกสรรจับจ่ายใช้สอย ฮาร์ดดิสพกพา External Harddisk

ในใจความสำคัญความนี้เราจะเสนอถึงเครื่องมือคอมพิวเตอร์ที่มีความสลักสำคัญกับคอมพิวเตอร์สิ่งของคุณ นั่นคือ External Harddisk ใช้ด้วยว่าประมวลไฟล์ข่าวต่างๆ ฮาร์ดดิสพกพาขนาดนั้นก่อนอื่นผมมาทำความรอบรู้จักกับเครื่องนี้กันค่ะ เพื่อเป็นกลุ่มเจาะจงเลือกให้คุณตัดสินซื้อได้อย่างถูกต้อง

สมัยปัจจุบันวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชนิดต่อพ่วงอย่าง เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิส (External Harddisk) ที่ใช้เพื่อการรวบรวมข่าวต่างๆ มีให้คัดเลือกมากมาย แหวกแนวกับสมัยก่อนที่มีให้เลือกไม่มากนัก เท่านั้นละตราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ความจุเพิ่มขึ้น ขนาดนั้นราคาถูกลง แถมบางรุ่นยังอาจจะใช้งานฮาร์ดดิสพกพาพร้อมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นระบบปฏิบัติการ Windows, Mac หรือมือถือระบบวางตัวการ Android กับ iOS ได้เกี่ยวกับนะคะ เนื่องด้วยเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสเหล่านี้มีดื่นดาษฮาร์ดดิสพกพา เป็นเหตุให้การเจาะจงเลือกซื้ออาจจะกลายเป็นเหตุการณ์ยากไปสักนิดสักหน่อย วันนี้ Potatotechs ก็จะมาแนะนำเหตุผลที่คุณควรทราบ ก่อนเลือกซื้อ เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิส จะมีอะไรบ้างเราไปเพ่งปิดป้องเลย

>> เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสพกพา (External Harddisk) ตกว่าที่ใด?

เมื่อเราใช้คอมพิวเตอร์ไปนานๆ หน่วยความจำ (Memory) ใช่ไหมเนื้อที่เพื่อที่จะเก็บข้อมูลเต็ม เหตุเพราะมีการเรียบเรียงไฟล์ข่าวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ เสียงเพลง หนัง หรือเกม ฮาร์ดดิสพกพาโดยเฉพาะไฟล์ปท้ายาตรใหญ่ที่เป็นเหตุให้หมดลมเปลืองเนื้อที่ด้วยประมวลข่าว พร้อมทั้งทำเอาคอมพิวเตอร์ข้าวของเครื่องใช้คุณทำงานช้าลง ต่อจากนั้น ต้องหาเครื่องมือเสหางหมวดนี้มาเอาใจช่วยแบ่งเบาข้อผูกมัดในคอมพิวเตอร์

มาทำความรู้จักกับ ฮาร์ดดิสพกพา กันเพรงนะคะ สดหนึ่งใน วัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ที่ไว้ใช้เพื่อให้จัดรวบรวมข่าวคราวต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ รูปทรงกระชับ เชี่ยวชาญพกติดตัวไปใช้งานนอกเนื้อที่ได้ กลไกอาชีวะเป็นแบบเดียวกับ Harddisk ในคอมพิวเตอร์ แค่เท่านั้นฮาร์ดดิสพกพาสามารถเชื่อมต่อนอกตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ได้

โดยภายในกล่องจะมีแผงวงจรสั่งการภารกิจสิ่งของตัว Harddisk อาศัยค่ะ ซึ่งปหางาตรความจุเครื่องใช้ External Harddisk นั้นก็จะมีหนาแน่นหลายขนาด เพียงนั้นที่นิยมใช้งานกัน คือ ฮาร์ดดิสพกพาปชายาตรความจุ 500GB, 1TB และ 2TB นอกจากนี้แล้วก็มีสัดส่วนขนาดแบบ 5TB ด้วยกัน 6TB ให้เลือกเช่นเดียวกัน

>> ประโยชน์สิ่งของฮาร์ดดิสพกพา

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ประมวลข่าวคราวทั่วไป มีความจุสูงมาก ใช้เป็น Harddisk เสส่วนล่างเพื่อที่จะเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใช้คุณได้ กรณีที่ Harddisk ในสมองกลของคุณใกล้เต็ม อันเป็นเค้ามูลทำให้เกิดการประมวญผลช้าลง ไม่ว่าจะเปิด-ปิดโปรแกรมใดๆ ก็ตาม ถ้าหากเรามีเครื่องนี้ก็จะสามารถลงมือย้ายข่าวสารฮาร์ดดิสพกพา [pr] ไม่ใช่หรือไฟล์บางอย่างที่ไม่ค่อยได้ใช้งานมาเรียบเรียงไว้ในเครื่องนี้แถาวรได้ค่ะ ซึ่งจะเป็นเหตุให้คอมพิวเตอร์สิ่งของคุณทำงานทันใจขึ้น เพราะที่ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่ค่ะ

จากทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น จะพบได้ว่าเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสนั้นเป็นวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อีกหนึ่งภาคที่มีความสำคัญ พร้อมทั้งพึงจะมีไว้ในยึดกุมสักเครื่องนะคะ สมัยนี้ก็มีมูลค่าถูกลงมาก ฮาร์ดดิสพกพาหาซื้อได้ฉลุย มีความจุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มีหลากหลายดีไซน์ พร้อมกับหลากสีสันให้เลือกใช้งานข้าวของเครื่องใช้เพียงนั้นละคน ทั้งนี้ ควรเลือกสรรซื้อเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสจากตราผู้ผลิตชั้นหนึ่ง เป็นข้าวของแท้เท่านั้น เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่เนิ่นนาน พร้อมด้วยคุ้มกับเงินที่จ่ายไปค่ะ

Tags : ฮาร์ดดิสก์,ฮาร์ดดิสพกพา