ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อ iPad ใช้เรียน เลือกรุ่นไหนดี?  (อ่าน 3 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56532
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ซื้อ iPad ใช้เรียน เลือกรุ่นไหนดี?
« เมื่อ: 03 2021-05-03 2021 02:%i:1619985258 »
ในยุคที่หมวดนักเรียนศึกษาอาจจะมีเหตุฉุกเฉินอย่าง Covid-19 หรือการเรียนพิเศษในรูปแบบข้าวของเครื่องใช้การเรียนออนไลน์ แน่นอนว่าวัสดุอุปกรณ์ หรือ ฮาร์ดแวร์ เป็นส่ิงจำเป็นในการเรียนประเภาคงทนี้ และแน่แท้ว่าวัสดุอุปกรณ์ที่ทั้งเขียนจดเลคเชอร์ ใช้เป็นหน้าจอเรียนออนไลน์ และอีกหลายอย่าง คงหนีไม่พ้น iPad เครื่องใช้ Apple ซึ่งคงมีหลายคนสงสัยว่าในปี 2020/2563 เลือกรุ่นไหนดี? คุ้มกับการใช้งานมั้ย?  นักเรียนนักเรียนรู้ควรใช้รุ่นไหนเรียน บทความนี้จะมาจับใจความข้อสำคัญแต่ละรุ่นให้ทราบครับ (ไม่เน้นศัพท์เคล็ดลับ)
iPad Gen 7
รุ่นที่เรียกได้ว่ามูลค่าน่าคบหาที่สุดในทุกรุ่น บวกกับหน้าจอความจุใหญ่ 10.2 นิ้วและชิพ A10 ซึ่งถือว่าใหม่และแรงกว่าตลาดแท็ปเล็ตอื่นๆแต่ยังช้ากว่าในไลน์ iPad เดียวกัน ซึ่งใครที่เป็นนักเรียนหรือเพื่อจะผู้ปกครองที่อยากให้ลูกได้ทดลองใช้ iPad หรือคิดว่าทำไมได้ใช้งานหนักมาก เน้น การจดเรียนพิเศษ , ทดเลข , เปิดเรียนออนไลน์ เล่นเกม ใช้งานเบาๆ iPad รุ่นนี้ก็รับมือไหว  แต่ตามค่า หน้าจออาจจะจะโดยมากแสดงผลได้ไม่ดีเท่ารุ่นอื่น แต่ประสิทธิภาพทำได้ทุกอย่างเหมือนกับรุ่นอื่น โดยราคารุ่นนี้เริ่มต้นแค่ 11,500 บาท
iPad Air 4
รุ่นที่สเปค ความแรง ศักยภาพสูงกว่าตัว iPad Gen 7 ด้วยหน้าจอเคลือบ 11 นิ้ว ขอบเขตสีกว้าง ชิพ A14 ระดับเดียวกับ iPhone 12 Pro ตัวท็อป และกล้องที่ดีกว่ามาก เพราะการถ่ายสไลด์ก็เป็นหลักใหญ่สำคัญ ฉะนั้นแนะนำเพื่อที่จะใครพอมีงบมากกว่าไอแพดเจน 7เพราะยิ่งไปว่านั้นจะได้คุณภาพที่ดีอีกเท่านึง นักเรียนนักทำความเข้าใจที่ใช้งานทั่วไปรวมทั้งบุคคลทำงาน เพราะนอกจากนั้นจะใช้เรียนออนไลน์แล้ว การใช้งานด้านตัดต่อวีดีโอ หรือการทำสไลด์พรีเซนต์ งานเอกสารต่างๆ ก็จะทำได้ลื่นไหลกว่า iPad Gen 7 ใครมีงบถึงตัวนี้ เสนอแนะเป็นไอแพด [pr]แอร์4 จะคุ้มค่ามากครับ เสนอแนะท่ีสุดเกี่ยวกับคนทั่วไป ค่า เริ่มที่ 17,900 บาท
iPad mini 5
ตัวเล็กเน้นพกพา มินิชูโรงเหตุการณ์นี้มาตลอดอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่แค่เครื่องกระชับ สเปคภายในเป็นเสมอเหมือน iPad Air3 ย่อข้อความ ดังนั้นศักยภาพ (ชิพ A12) ไม่แพ้ใคร จะแพ้อยู่เรื่องราวเดียวก็เหตุการณ์หน้าจอ เพราะมีความจุแค่ 7.9 นิ้ว เพื่อคล่องพกพา เพราะเช่นนั้นการเรียนหรือการเขียนจดต่างๆก็ไม่แน่อาจจะดี แต่การตั้งเป็นวัสดุอุปกรณ์แสดงผลเรียนออนไลน์ก็คงจะจะปวดตา ต้องเพ่งมากขึ้นได้ หรือถ้าใครที่หนักเกินประสงค์เครื่องใหญ่อยู่แล้วเพราะว่าเทอะทะ แต่สเปคยังดี iPad mini ก็ยังเป็นช้อยส์ที่น่าสนใจ ถ้าใครงบไม่ถึงแอร์ ก็อยากให้ลองไปจับที่ศูนย์มองก่อน ว่าสัดส่วนเครื่องใช้ iPad mini จะกระชับไปไหม เริ่มที่ 13,900 บาท
iPad Pro
ตัวท็อปสุดเครื่องใช้บรรดาไอแพด พอเหมาะกับนักเรียนหรือนักทำความรู้ที่พึงประสงค์ประสิทธิภาพเยอะๆในอาชีวะ เทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์พกพา เพราะมีชิพ A12Z ที่เร็วพอๆกับ Macbook ระดับกลางๆ หน้าจอ 120 Hz และกล้องระดับ iPhone ตัวท็อป ดังนั้นใครที่จะใช้นอกเหนือจากการเรียน เช่นการวาดรูป หรือตัดต่อทั้งภาพ และวีดีโอ ไปด้วย เครื่องนี้ก็รับมือไหวในทุกๆด้าน แต่ด้านการวีดีโอคอลเพื่อเรียนออนไลน์ก็มีลำโพงถึง 4 ตัวให้คุณภาพเสียงดีที่สุด ค่าเริ่มที่ 28,900 บาท ซึ่งถ้าใครคิดว่าหนักเกินจะใช้อะไรความจุนั้น แต่ก็อยากได้สเปคดีๆ iPad Air 3 ก็ยังเป็นรุ่นที่ครบเครื่องและเป็นทางล่าช้ากลาง  iPad Pro เป็นรุ่นเดียวที่ไม่มีช่องเสียบหูฟัง ต่อจากนั้นอาจจำเป็นต้องซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่อพ่วง หรือ หูฟังปราศจากจารชน ถ้าท่านใดที่จำเป็นจะต้องใช้เรียนนอกที่อาศัยก็ไม่แน่อาจจะต้องเพิ่มสตางค์ในส่วนนี้ด้วย

Tags : ipad