ผู้เขียน หัวข้อ: @@เรียนราชภัฏก็ไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากโควิด-19 ได้ พร้อมแนะนำวิธีสำหรับในก  (อ่าน 69 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 88607
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
     ด้วยความที่เชื้อโควิด – 19 แพร่ระบาดทวีความรุนแรงเรื่อยชั่วโมงนี้เป็นคนไหนก็คงจะวิตกกังวลในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไปไหนมาไหนหรือแม้กระทั้งมาร่ำเรียน ยิ่งมหาวิทยาลัยที่อาจจะต้องเข้าหาปะเจ้าหน้าที่บ้าง อย่าง ราชภัฏ แต่ถึงอย่างไรการศึกษาเล่าเรียนราชภัฏก็ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากโควิด – 19 ได้สบายๆแต่ว่าจะไม่เป็นอันตรายอย่างไร วันนี้เรามีมาบอก พร้อมชี้แนะแนวทางสำหรับในการดูแลตนเองแถมไปให้ด้วยเลย
 
     
 
สนใจอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> ราชภัฏ https://www.kru.ac.th/ [pr]

     เรียนราชภัฏ [pr]ก็ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากโควิด – 19 ได้
ตอนโควิด – 19 แพร่ระบาดแบบนี้จะเดินทางไปยังสถานที่ไหนก็อาจจะจำต้องมองให้ดี ยิ่งเป็นศูนย์รวมของผู้คนมากมายก่ายกองยิ่งจำต้องย้ำความปลอดภัย แม้กระนั้นการมาเรียนราชภัฏบอกเลยว่าจะปลอดภัยได้ ไม่ต้องกลัว เนื่องจากตรงนี้มีมาตรการเต็มกำลัง
 
   

อีกทั้งในเรื่องการเข้ามหาวิทยาลัย มีการตรวจเข้มในเรื่องเกี่ยวกับการใส่หน้ากากอนามัย วัดอุณหภูมิ มีการจดทะเบียนรถยนต์เข้า – ออก เมื่อมีบุคลากรเดินทางด้วยรถส่วนตัว ไม่ว่าจะจักรยานยนต์ รถยนต์ รถตู้ ฯลฯ และก็การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์โดยจะมีวางไว้ให้ในจุดต่างๆในห้องน้ำก็มีสบู่ไว้ให้ล้าง พร้อมทั้งกระดาษทิชชูเผื่อคนใดกันที่ต้องการเช็ดมือ หรือใช้สัมผัสแทนมือโดยตรงจะได้ถือไปเลยสบายๆ
ยิ่งกว่านั้นยังมีการเว้นระยะห่างตามที่นั่ง จุดเข้าแถวซื้อสินค้า หรือการรอคิวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆห้องอาหารก็จัดวางช้อน – ส้อม ตามร้านค้าของตน รับประกันเรียนราชภัฏมีความปลอดภัยอย่างแท้จริง

แนะนำแนวทางดูแลตัวเองในช่วงการแพร่ระบาดโควิด – 19
 
   

     1.สวมใส่หน้ากากอนามัย
การสวมหน้ากากอนามัยจะช่วยยับยั้งเชื้อโควิด – 19 ที่อยู่ในสารคัดหลั่ง ตัวอย่างเช่น ละอองฝอยน้ำลาย ได้ในระดับหนึ่ง สามารถใช้ได้ ไม่ว่าจะ หน้ากากอนามัยทางด้านการแพทย์ หน้ากากผ้า ชี้แนะให้สวมใส่ตลอดระยะเวลาที่ออกมาจากบ้าน และไม่ควรจะปิดใต้จมูกหรือถอดลงใต้คางใดๆ

     2.พกเจลแอลกอฮอล์
เรื่องล้างมือก็ถือว่าสำคัญเพราะว่ามือเราไปหยิบจับสิ่งสาธารณะ ประตูห้องเรียนราชภัฏ โต๊ะเรียน ปุ่มลิฟต์ อื่นๆอีกมากมาย แล้วบางทีอาจจะเผลอแคะจมูก จับปาก ขยี้ตาได้ การพกเจลแอลกอฮอล์จึงช่วยล้างสิ่งสกปรกทุกหนทุกแห่ง ทุกเวลา ควรล้างที่ฝ่ามือ หลังมือ ซอกนิ้ว นาน 30 วินาที หรือกระทั่งเจลจะหมด

     3.เว้นระยะห่าง
วิถีชีวิตแบบ New Normal จะต้องไม่ลืมเลือนที่จะเว้นระยะห่าง อุตสาหะยืน – นั่งห่างจากคนด้านหน้า คนข้างๆราวๆ 1 – 2 เมตร เพื่อลดความเสี่ยงสนิทสนมกัน
 
   

     4.ใส่เฟซชิลด์
ในที่สุดหากกลัวที่จะสัมผัสละอองฝอยของสารคัดเลือกหลั่ง ก็ให้ใส่เฟชชิลด์คุ้มครองทั้งยังใบหน้าเลย แต่ว่าก็จำต้องใช้ร่วมกับการใส่หน้ากากอนามัยด้วย ช่วยให้การปกป้องคูณ 2

เมื่อทราบแบบงี้แล้วหลังจากนั้นก็หวังว่าทุกๆคนจะเกิดความรู้ความเข้าใจ และไม่กลัวที่จะมาเรียนราชภัฏ หรือพบปะพนักงานด้านในมหาวิทยาลัยด้วยการปกป้องตามมาตรฐาน รับประกันความปลอดภัย รวมถึงสามารถดูแลตนเองให้ไกลห่างจากการติดเชื้อตามคำแนะนำทั้ง 4 ข้างต้น
 
   
 
Website: บทความ ราชภัฏ https://www.kru.ac.th/ [pr]

Tags : ราชภัฏ