หมวดหมู่ทั่วไป > เครื่องใช้ไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าคือสิ่งไร?

(1/1)

popcorn2468:
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าหมายถึงสิ่งไร?

  เพราะว่าผู้ที่อยู่อยู่คอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้นท์ค่อนข้างจะมีปมปัญหาเหตุการณ์การประกอบเหยื่อจากเตาแก๊สสมดุลเตาแม่เหล็กไฟฟ้า  ด้วยเหตุว่าเตาแก๊สเป็นเหตุให้การประกอบอาหารมีควัน  ซึ่งคงจะจะรบกวนห้องใกล้เคียงได้  ทำเอาเจ้าของคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์ออกกฎห้ามทำอาหาร  อย่างเดียวการทำอาหารรับประทานเองก็เป็นข้อความสำคัญหนึ่งในการดำรงชีวิตของคนทั่วๆ ไปที่หลบหน้าไม่ไหว  นวัตกรรมด้วยกันไฮเทคใหม่ๆจึงพัฒนาเตาแม่เหล็กไฟฟ้าขึ้น  ซึ่งมีรูปร่างการใช้งานด้วยกันคุณลักษณะที่เหมาะสมกับผู้ที่ระยะอาศัยในคอนโดใช่ไหมอพาร์ทเม้นท์  ข้อเขียนวันนี้เราจะมาทำความรอบรู้จักกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าว่าคืออะไร มีแนวทางทำงานกับทริคใช้ รวมไปถึงข้อควรระมัดระวังในการใช้อย่างไร

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าหรือว่าเตาเหนี่ยวนำไฟฟ้า   เป็นเตาที่อาศัยความร้อนจากการเหนี่ยวนำไฟฟ้า  ส่งผ่านไปยังเครื่องใช้ที่อาจเหนี่ยวนำไฟฟ้าได้  ราว  เหล็กหรือเหล็กสแตนเลสบางประเภท  ทำให้ภาชนะนั้นๆร้อนขึ้นจนสามารถประกอบอาหารได้  เครื่องมือที่ปลอดความสมรรถเหนี่ยวนำแม่เหล็ก  เช่น อลูมิเนียม แก้ไขว เซรามิค  จะไม่ทำเอาเกิดความร้อนได้  เตาแม่เหล็กไฟฟ้ามีระบบสั่งการด้วยไมโครชิพ  ทำให้สามารถทำงานที่อุณหภูมิแตกต่างๆไห่วย่างเจน  มีความนำสมัย สวยงาม ด้วยกันเพิ่มความง่ายสบายอย่างมากมายในการประกอบอาหารต่างๆ  เหมาะที่จะใช้ทำอาหารหลายชนิดโดยเฉพาะสุกี้  นอกจากนั้นนี้ยังสามารถใช้ในงานอื่นๆได้ เช่น ผัด ทอด ต้มซุป  ด้านระบบความหนักแน่น  เตาแม่เหล็กไฟฟ้ามีกระบิลตัดไฟเนื้อความไฟเกิน และกรณีมีความร้อนมากเกินไป

>> ข้อตกลงของเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

        จำเป็นใช้สำหรับภาชนะที่ใช้ได้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแต่  หากไม่ใช่เช่นนั้นภาชนะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า  จะเกิดหมดลมหายใจงเตือนที่เตาพร้อมทั้งติดขัดหน้าที่ภายในหนึ่งmin  เครื่องใช้ที่สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้คือที่ที่มีการเหนี่ยวนำไฟฟ้า  ดุจ ภาชนะโลหะพื้นเรียบ หม้อสแตนเลส ชามซุป กาต้มน้ำพื้นเรียบ หม้อเหล็กเคลือบ ฯลฯ

>> การรวบรวมบำรุงถูกชะตาษา

ผู้ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าควรระมัดระวังเรื่องการกระแทก  เพราะแผ่นเตาเป็นวัตถุที่ทำมาจากแก้ไขว  จึงมีความเปราะบางกลมกล่อม  ดังนี้เวลาเช็ดทำความสะอาดไม่ควรใช้ฝอยขัดหม้อขัดที่ผิวเตา  และหากเกิดการตายร้าวขึ้นที่หน้าเตาเหรอกระจกเตา  ไม่ควรใช้งานต่อ

>> ข้อพึงระวังของการกินเตาแม่เหล็กไฟฟ้า


[*]   ถ้าหากพบรอยแตกร้าวที่หน้าเตาใช่ไหมกระจกเตา เตือนเปิดใช้งานโดยเข้มแข็งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
[*]   ครั้นเมื่อใช้เตาประกอบกิจอาหาร  ให้นำสิ่งที่มีคุณลักษณะในการตรวจสอบดแม่เหล็กออกห่างจากตัวเตา
[*]   ห้ามติดตั้งโลหะทุกชนิดลงบนหน้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
[*]   ด้วยว่าการใช้ภาชนะสไตล์ Non stick (ภาชนะที่กะไหล่สารกันอาหารติดข้างในภาชนะ) อย่าเปิดใช้เตาขณะที่มีอาหารอยู่ในภาชนะ
[*]   เพื่อจะอาหารที่ติดกระทะได้ง่ายควรใช้ไฟต่ำๆก่อน  แล้วจึงค่อยทวีความร้อนขึ้นอย่างช้าๆ  ไม่ควรเร่งไฟแรงในคราวเดียว


ถึงถ้าว่าเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะมีสนนราคาแพงมากกว่าเตาไฟฟ้า [pr]สไตล์ขดลวดความร้อนทั่วๆไป  อย่างเดียวกลับมีการใช้พลังงานในการทำความร้อนแค่แค่ครึ่งเดียวของเตาไฟฟ้าอื่นๆ  แต่ศักยภาพในการนำความร้อนยังสูงถึง 84% เทียบประสิทธิภาพแค่ 40-50% ของเตาแก๊สความร้อน  และเตาขดลวดความร้อน  เนื่องจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไม่เปลืองความร้อนไปกับโพยมานรอบๆนั่นเอง

เลือกสรรซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าคุณภาพได้กับบริษัท คิทเช่นฟอร์ม อินเตอร์เทรด จำกัด ตัวแดื้อขายข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อมทั้งอุปกรณ์ในครัว  สินค้าคุณภาพที่เราการันตี  ใส่ใจคุณมากกว่าใครทั้งเรื่องการบริการพร้อมกับราคาผลิตภัณฑ์  มีบริการส่งฟรีทั่วราชอาณาจักร

Tags : เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version