หมวดหมู่ทั่วไป > เครื่องใช้ไฟฟ้า

สมาร์ททีวี Smart TV เลือกสรรอย่างใดให้ที่อาศัยพร้อมด้วยคอนโด?

(1/1)

รับทำ SEONo1.co.th:
สมาร์ททีวี Smart TV เลือกสรรอย่างไหนให้บ้านด้วยกันคอนโด?

โทรทัศน์ ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ทุกบ้านเรือน ทุกคอนโด ต้องเลือกสรรเช่าพระมาใช้ ซึ่งปัจจุบันมีทั้ง วิทยุโทรภาพปกติ สมาร์ททีวี ทีวีดิจิตอล อินเทอร์เน็ตทีวี แอนดรอยด์ทีวี มากมายไปหมด ยังไม่รวมถึงสเปกของเครื่องโทรทัศน์ว่าสด HD เป็น Full HD เป็น 2K หรือไม่คัดเลือกเป็น 4K ไปเลยด้วยนะครับ เรียกว่าใครจะซื้อโทรทัศน์ 1 เครื่อง Smart TV มึนไปเลยล่ะครับ ครั้งนี้เรามาทดลองแยกความผิดแผกแตกต่างระหว่าง สมาร์ททีวี อินเทอร์เน็ตทีวี แอนดรอยด์ทีวี รวมทั้งทีวีดิจิตอลกันได้เปรียบ


[*] Digital TV อันนี้เป็นพื้นฐานเครื่องใช้ทีวีโดยทั่วๆ ไปเครื่องใช้ยุคปัจจุบัน เพราะวางเทคโนโลยีที่ศักยเชื่อมต่อเข้ากับล่าอากาศข้าวของเครื่องใช้ทีวีดิจิตอลได้เลย โดยผู้ใช้แค่แค่ปรับจูนกะทัดรัดน้อยก็เก่งแลดูทีวีดิจิตอลทั้ง 20 กว่าช่องได้ทันทีทันใด แค่นั้นทำเช่นไรบานตะไทกว่านั้นจะหนักเกิน
[*] Smart TV จริงๆ สมาร์ททีวีเข้าในเมืองไทยเยอะแยะปีล่ะครับ ตั้งเท่านั้นมีผู้ผลิตรายใหญ่โปรโมตว่า ทำได้เล่นเกมแองกรี้เบิร์ด นกโกรธที่โด่หยุดังเมื่อโดยประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว สมาร์ททีวี มีคุณลักษณะเด่นก็คือ เราเชี่ยวชาญดาวน์โหไม่เท่าท่าแอปพลิเคชันเพิ่มเติมจากสโตร์เครื่องใช้ผู้ผลิตได้โดยตรง อาจจะใช้งานจากฟีเจอร์ สมาร์ททีวี [pr]อยู่ 2 สไตล์ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ก็คือ สร้างผ่านพอร์ต Lan หรือว่าจะใช้ Wireless ถ้อยคำนี้มีผู้กำเนิดทุกรายที่โดดเข้ามาให้บริการในส่วนนี้แล้ว ด้วยการที่มีไฮเทคสมาร์ททีวีมานาน จึ่งทำให้ผู้ผลิตคอนเเก่าแก่ต์ในเมืองไทยหลายรายได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชันให้ประดิษฐานข้ามสโตร์สรรพสิ่งผู้ผลิตทีวี อันเป็นทางเจาะจงเลือกหนึ่งเพื่อให้ผู้ที่คัดเลือกจ่ายเงินทีวีมาใช้งาน
[*] Internet TV อันนี้ชื่อโดยมากบ่งบอกเลย ด้วยเหตุว่าเป็นเครื่องที่สามารถทัศนะรายการต่างๆ ทะลุทะลวงอินเทอร์เน็ตได้ทันที Smart TV โดยจะมีบราวเซอร์สิ่งของตัวเอง และเชี่ยวชาญเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตพ้น LAN เหรอ Wireless จากอินเทอร์เน็ตที่เราประดิษฐานไว้ที่ที่อาศัยหรือคอนโดสรรพสิ่งผม ถ้ามีชีวิตอินเทอร์เน็ตทีวีจริงๆ จะไม่เชี่ยวชาญลงแอปพลิเคชันจากผู้ผลิตเพิ่มเติมได้ เรียกว่ามองคอนเคงทนถาวรต์จากบราวเซอร์ที่ติดตั้งกับทีวีได้แค่เท่านั้น
[*] Android TV ชั้นเลิศสรรพสิ่งทีวีในปัจจุบัน โดยนำนวัตกรรมสิ่งแอนดรอยด์เข้ามาประดิษฐานวาง จุดดีข้าวของทีวีที่มีการจัดตั้งแอนดรอยด์ก็คือ เราอาจจะเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันโดยตรงจาก Google Store ได้เลย โดยเข้าประจำที่ได้ทั้งเฟซบุ๊ก LINE แอปพลิเคชันให้บริการหนังออนไลน์ รวมถึง YouTube ที่ให้บริการตรวจสอบความบันเทิงออนไลน์ เรียกว่าเป็นการรวมความนำสมัยสุดๆ รวมทั้งถ้าท่านใดใช้มือถือสรรพสิ่งแอนดรอยด์ ก็อาจใช้เทคโนโลยี Google Cast แชร์เรื่องราวราวต่างๆ บนโทรศัพท์มือถือ เข้าไปโชว์ที่หน้าจอทีวีได้โดยพลัน เหมือนกับราคายดังแอปเปิ้ลที่ใช้ Apple TV ในการส่งทะลวงความบันเทิงไปยังเครื่องทีวี ด้วยซ้ำความเป็นโอเอสแอนดรอยด์ที่ติดตั้งภายในเครื่อง เนื่องมาจากโดยเหตุนั้นบางอย่างก็ไม่แน่อาจจะมี Smart TV ปมปัญหาต่อการใช้งาน ผู้ใช้ควรต้องประยุกต์ใช้งานบางอย่างเสมอเหมือนกัน ตัวอย่างเช่น ถ้าใช้ LINE TV อาจจะจะไม่เก่งใช้งานโดยตรงกับ Android TV ใหม่ได้ แค่นั้นเราใช้วิธีตรวจสอบสร้างผ่านบราวเซอร์ ไม่ว่าจะเป็น Chrome ใช่ไหม Firefox ในการ Login มาถึงเว็บไซต์ LINE TV ก็เป็นได้มอติดขัดูคอนเคงทนถาวรต์ได้เช่นเดียวกันนะขอรับ
[*] หมู่ที่รองรับทีวีดิจิตอล ในปัจุบันไทยมีการเผยแพร่แบบทีวีดิจิตอลที่มีความละเอียดเครื่องใช้ภาพด้วยกันได้เสียงสูงแบบ  HD หรือไม่ Full HD ที่มีความต่างไปจากระบบเดิมที่ใช้ในทีวีรุ่นเก่า จึงช่วยเหลือทำให้การรับชมทีวีในสมัยปัจจุบันเก่งเลือกชมรายการต่าง ๆ ได้สูงสุดหลายช่องทางตามความพึงประสงค์ Smart TV ซึ่งจำเป็นที่ต้องเข้าประจำที่กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลเพิ่มเติมเพื่อให้ทำเป็นรับชมบัญชีชื่อทีวีในสมัยนี้ที่เป็นรูปแบบใหม่ได้อย่างมีศักยภาพทั้งความคมชัดของใช้ภาพพร้อมกับปิ๋วง ขนาดนั้นในสมาร์ททีวีบางรุ่นในปัจจุบันนี้ที่มีการคิดค้นและพัฒนารูปแบบใหม่จะมาครบครันระบบที่เก่งรองรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้ฉับพลันโดยไม่จำต้องวางกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลเพิ่มให้วุ่นวาย
[*] บริการหลังการขาย พอปลงใจจะเจาะจงเลือกซื้อสมาร์ททีวีทั้งที ก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงการใช้งานในเบื้องหน้าด้วยเนื่อยับยั้ง้วย เนื่องมาจากถ้าแม้เกิดอุปสรรคในระหว่างการใช้งานสมาร์ททีวีจากระบบหรือไฮเทคในตัวเครื่องก็จงมีบริการหลังการจัดจำหน่ายที่อาจรับในการขอคำปรึกษาหรือไม่ก็คำเสนอแนะได้ดีจากผู้เชี่ยวชาญสิ่งของตราที่เลือกสรรซื้อ กับควรพิจารณาเลือกสรรซื้อสมาร์ททีวีที่มีศูนย์ให้บริการหลายหลากสาขาสำนักงานหรือทำเป็นส่งตัวเครื่องไปซ่อมตามศูนย์ที่ใกล้ที่อาศัยได้อย่างฉลุย


กระชับ ๆ น้อย ๆ สำหรับคนที่อลำบากจะซื้อทีวีซ้ำนะครับ หัวข้อนี้ผมล่อใจใช้แอนดรอยด์ทีวีเท่าเทียมกันแล้วล่ะฮะ ใครอยากซื้อก็ลองมาแชร์ข่าวคราวกันพิจารณานะครับ

Tags : Smart TV,สมาร์ททีวี,Smart TV

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version