ผู้เขียน หัวข้อ: กลยุทธ์การจัดแต่งเติมที่อยู่ให้ได้สัดส่วน สวยสดน่าอยู่  (อ่าน 9 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 88263
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
เคล็ดลับการจัดแต่งที่อยู่อาศัยให้ได้ส่วนสัด สวยสดน่าอยู่
 
การจัดตกแต่งบ้านเรือน จะทำให้บ้านเรือนของเราดูดี ไม่น่าเหนื่อยหน่าย และยังตอบสนองความประสงค์ และวิถีชีวิตของผู้อาศัยอีกด้วย เพราะฉะนั้นเราควรออกแบบวางแผนการจัดที่อยู่ ตกแต่งบ้านด้วยว่าให้ได้ที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่ สวยสดเป็นระเบียบ
 

 • การจัดแต่งโซนบ้านอย่างเป็นรูปร่าง

  ที่อยู่อาศัย ควรมีการวางแผนผังของบบ้านเรือน ตำแหน่งของห้อง และการใช้คุณประโยชน์ของแต่ละพื้นที่ให้เหมาะสม  เช่น ห้องรับแขก  ควรอยู่ด้านหน้าสุดของตัวที่อยู่ เพราะว่าใช้ต้อนรับแขกที่มาหา ส่วนห้องน้ำ ควรอยู่ใกล้กับห้องรับแขก ให้สามารถเข้าใช้งานได้กล้วยๆ ห้องนอน ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวที่อยู่อาศัย เนื่องด้วยป้องกันเสียงก่อกวนในขณะที่นอนหลับ ห้องครัว ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวที่อาศัย เพื่อที่จะปกป้องกลิ่น และควันจากการทำอาหาร แต่ไม่ควรสร้างติดกับห้องนอน เนื่องจากจะเป็นการรบกวนการนอนหลับของคุณ

 • การจัดตกแต่งผนังห้อง

  ไม่ควรกั้นผนังห้องมากเนื่องมาจากทำให้ดูอึดอัด ห้องที่สามารถใช้ร่วมกันได้ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องทางข้าวอยู่ในโซนเดียวกัน จะทำให้ที่อยู่ดูโล่ง สามารถมองเห็นวิวข้างนอก  ยังได้รับแสงแดด ส่วนผนังสามารถทาสี หรือ แปรเปลี่ยนวัตถุตามกว้างของพื้นที่ใช้ผลดี เพื่อจะแบ่งโซนการใช้งานได้ นอกต่อจากนั้นยังสามารถตกแต่งหน้าต่าง ด้วยผ้าม่านเพื่อที่จะความสวยงาม กันแสง และสำหรับความเป็นส่วนตัว ส่วนผนังแต่งเติมด้วยภาพหรือกระจกเงา ส่วนพื้นที่มุมห้องให้ตั้งกระถางดอกไม้ประดับเพื่อให้ความงดงามและสบายตา

 • การท่องเที่ยวเข้าออก

  การ จัดวางแผนผังการเข้าออกที่อยู่อาศัย ให้ในการเดินทางติดต่อถึงกันกล้วยๆ เช่น ระยะห่างจากประตูรั้วกับประตูที่อาศัย ระยะห่างจากตัวบ้านไปยังบริเวณอื่นนอกตัวที่อยู่ เช่น พื้นที่ซักล้าง ตากผ้า และครัวหรือโรงรถที่แยกอยู่ต่างหาก หรือระหว่างห้องนอนพ่อแม่กับห้องนอนลูก ระหว่างห้องครัวกับห้องกินข้าว และห้องนอนกับห้องอาบน้ำ เป็นต้น

 • พื้นสามารถแบ่งโชนรูปทรงการทำกิจกรรมในบ้านเรือนได้

  พื้น ที่อยู่อาศัยควรแต่งพื้นที่อาศัยโดยเน้นให้เข้ากับตัวที่อยู่อาศัย แล้วเราสามารถคัดเลือกแต่งเติมพื้นบ้านเรือน โดยใช้ความต่างของวัสดุ สี แบบสามารถแบ่งโชนส่วนสัดการใช้ผลดีของพื้นที่ การแบ่งเส้น ตีกรอบลวดลายที่แหวกแนว หรือความต่างของระดับย่อมช่วยแสดงอาณาเขตของส่วนที่ตั้งมั่นให้ดูแยกส่วนกัน ได้ หากพื้นที่มีขนาดกระชับก็ไม่ควรมีรูปแบบสีสันต่างกันมากเนื่องด้วยทำให้ขาดการต่อ เนื่องของพื้นที่ นำไปสู่ความรอบรู้สึกขัดตาได้ ควรใช้รูปแบบเดียวกัน หรือรูปแบบสีไปในทางเดียวกันก็ได้ หรือการปูพรมผืนก็เป็นลูกเล่นบนพื้นอีกอย่างหนึ่งที่เอาใจช่วยจำกัดขอบเขตและแบ่ง กลุ่มของกิจกรรมได้เด่นชัด และสามารถเปลี่ยนลายใหม่ได้เมื่อพึงประสงค์
  ส่วน วัสดุพื้นไม้บาไก้ จุดดีคือไม้จะไม่ดูดซับความเย็น เวลาเดินจะรู้สึกไม่เย็นเท้า เหมาะกับห้องนอน ข้อด้อยคือ การแต่งที่อยู่อาศัยด้วยพื้นไม้เวลาโดนน้ำทำให้พื้นบ้านเรือนร่อนได้ง่าย และสีของเนื้อไม้ก็จะซีดได้ง่ายด้วย ส่วนพื้นกระเบื้อง จุดดีคือ มีความแข็งแรง ทนทาน กันน้ำได้ดี ทำความบริสุทธิ์ง่าย มีให้คัดเลือกหลายสีหลายประเภท แต่จุดด้อยคือ แบบกระเบื้องโดยมากล้าสมัย อยากเปลี่ยนใหม่ต้องรื้อทำใหม่หมด หากมีกระเบื้องแตกคงจะหาลายเดิมไม่ไหว หรือหายาก

 • เพดานฝ้าเอาใจช่วยกำหนดขอบเขตของพื้นที่ที่เห็นได้แจ่มแจ้ง

  รูปพรรณ ของฝ้าเพดานก็ช่วยในการระบุขอบเขตของพื้นที่ในบ้านให้เห็นได้เด่นชัด นอกจากนั้นนี้ยังเป็นเสมือนเส้นกรอบให้การวางตำแหน่งโคมไฟฟ้าทำได้ง่ายขึ้นด้วย
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน [pr]

  Tags : อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน