ผู้เขียน หัวข้อ: บอกเคล็ดลับ%% สอบ กพ. ให้ผ่านสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาอ่านหนังสือ  (อ่าน 4 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 87251
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ถ้าว่าความฝันของคุณเป็นการ เป็นข้าราชการปฏิบัติงานให้กับผืนแผ่นดินไทยและได้รับใช้สามัญชนคนไทย สร้างความภูมิใจให้กับตนเองรวมทั้งคนในครอบครัว คุณควรต้องเตรียมตัวสอบ ก.พ. ให้ผ่าน แต่แม้ว่าคุณไม่ค่อยมีเวลาอ่านหนังสือ ดำเนินงานก็หนักแล้ว เรามีกลเม็ดง่ายๆที่จะทำให้ การเตรียมสอบของคุณใช้ได้ผลจริง ไปดูกันดีกว่า สอบ ก.พ.
 

 
เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> สอบ ก.พ. https://www.facebook.com/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A-%E0%B8%81%E0%B8%9E-64-625188064348177/ [pr]

     1.สำหรับในการทำข้อสอบให้ข้ามข้อที่ไม่ถนัดไปก่อน
ให้ทำข้อที่ถนัดเหมาะสมที่สุดก่อน และก็อย่าเสียเวลานานสำหรับการหาคำตอบข้อที่คุณยังทำไม่ได้เพราะอาจส่งผลให้คุณทำข้อสอบไม่ทัน

     2.ใช้วิธีอ่านคำตอบให้ผ่านตาก่อนแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยอ่านโจทย์ 1 รอบ
โดยยิ่งไปกว่านั้นโจทย์จำพวกบทความ ซึ่งแนวทางลักษณะนี้จะช่วยลดเวลาในการทำโจทย์ได้มากมายขึ้น

     3.ข้อสอบประเภทความเกี่ยวเนื่องเสนอแนะให้เขียนควบคุมไว้ว่าแต่ละข้อมีจุดแข็งอะไรบ้าง
ได้แก่ ความเกี่ยวพันระหว่าง นกคือสัตว์ปีกซึ่งเดิน 2 ขาบินได้ เป็นต้น

     4.อย่าอ่านหนังสือหนักแล้วก็อดหลับอดนอนก่อนวันที่มาสอบ
ซึ่งคนไม่ใช่น้อย อ่านหนังสือดึกมากรวมทั้งนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ เมื่อมาถึงวันสอบกลับง่วงจำอะไรไม่ได้ ทำให้ทำข้อสอบได้ไม่ดี ดังนั้นก่อนวันสอบคุณจึงควรทำจิตใจให้สบายไม่เคร่งเครียด รวมถึงจะต้องแพลุกลนเวลาในการอ่านหนังสือล่วงหน้าและไม่ควรจะมารีบอ่านวันสุดท้ายก่อนสอบ

     5.หาผู้ช่วยดีๆสำหรับการติวข้อสอบ
ซึ่งหากว่าคุณต้องการจะสอบ ก.พ. ปี 2564 ให้ผ่าน คุณควรจะมีผู้ช่วยเพื่อทำให้ท่านลดเวลาสำหรับเพื่อการอ่านหนังสือให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆและก็ควรหาติวเตอร์ที่มีความรู้มีความรู้ความสามารถความชำนิชำนาญมากพอที่จะทำให้ คุณเข้าใจมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วมาอ่านหนังสือเพื่อทวนอีกครั้ง ก็จะมีผลให้คุณสามารถทำข้อสอบได้คะแนนดี สอบ ก.พ.
 


     6.หาแนวข้อสอบเก่ามาอ่าน
ซึ่งวิธีการแบบนี้ทำให้ท่านสามารถทายใจข้อสอบได้ถูกทาง ว่าข้อสอบจะมาแนวไหน และคุณยังประเมินได้ว่า วิชาไหนที่คุณควรติวเป็นพิเศษ ส่วนวิชาไหนที่คุณถนัดแล้ว ไม่ต้องติวมากมาย ซึ่งจะช่วยลดเวลาสำหรับในการอ่านหนังสือได้มากขึ้น

ความลับที่เรานำมาบอกกัน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาอ่านหนังสือและมีคนจำนวนไม่น้อยที่ใช้แล้วได้ผล สอบก.พ. ผ่าน ยิ่งกว่านั้นคุณจำเป็นจะต้องคิดแผนสำหรับเพื่อการอ่านหนังสือ สอบก.พ.ล่วงหน้า อย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง ลดการเล่นโชเชี่ยลลง แล้วหาเวลาอ่านหนังสือ กระทำตามข้อเสนอของติวเตอร์ ลดความเคร่งเครียดรวมทั้งความรู้สึกกังวลที่คุณมี ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้ทำข้อสอบได้ออกมาไม่ดีสักเท่าไหร่ นอกนั้นการเลือกตัวช่วยที่ดีอย่างติวเตอร์ จะมีผลให้คุณรู้เคล็ดลับวิธีการทำข้อสอบให้เร็วขึ้น ได้คะแนนดี รวมทั้งมีโอกาสสอบได้สูง สอบ ก.พ. [pr]
 

 
เครดิตบทความ บทความ สอบ ก.พ. https://www.facebook.com/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A-%E0%B8%81%E0%B8%9E-64-625188064348177/ [pr]

Tags : สอบ ก.พ.