ผู้เขียน หัวข้อ: &&สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ และน้ำจิ้มแจ่วสูตรอร่อย  (อ่าน 15 ครั้ง)

ทำ SEONo1.co.th

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 275581
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
    น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี
สวัสดีขอรับนักอ่านทุกท่าน กลับมาอีกแล้วสำหรับเนื้อหาใหม่จาก ตา-เพชรกลุ่มดอทคอม สำหรับวันนี้ผมอยาก พาคุณนักอ่านทุกคนมาทำอาหารจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิดสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร “หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ กับ น้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ด” หมูปิ้งถือว่าเป็นรายการอาหารที่หลายท่านรู้จักดีเป็นอย่างมาก รับประทานง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงผู้ใหญ่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานศึกษา ตึกบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีเยอะแยะมากกว่าเซเว่นซะอีก ^^ วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่เยอะแยะ และก็ขายง่าย

     
 
คลิ๊กหาเราได้ตามเว็บไซต์ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง [pr] https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/ [pr]

     วันนี้สูตรหมักน้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง เป็นสูตรหมักที่คนเขียนได้ลองทำแล้วก็กินเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ก็อยากจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนฝูงๆนักอ่านทุกท่านเผื่อผู้ใดจะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้เสริมสำหรับสมัยวัววิดตอนนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจครับผม สามารถปรับสูตรเพื่อรสหมูปิ้งของท่านเด่นเพิ่มมากขึ้นก็ได้ด้วยเหมือนกันนะครับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง

สันนอกหมู 1 โล
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอกซอย 1 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     

     ขั้นตอนการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูและมันหมูเป็นแผ่นๆไม่หนาเหลือเกินไม่บางเหลือเกิน พักเอาไว้
ตำพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปีบ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอย และเครื่องหอมที่โขลกไว้ คนจะกว่าจะเข้ากันดีแล้วก็น้ำตาลปี๊บละลายไม่จับตัวเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูและก็ส่วนมันหมู เวลานำไปแทงไม้จะได้เลือกเสียบได้ง่าย น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งและมันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือคละเคล้ารวมทั้งขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเกินความจำเป็นระวังเนื้อหมูเหลวได้นะครับ) เมื่อน้ำหมักเข้าเนื้อก็ดีแล้ว พักเนื้อหมูและก็มันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที

ระหว่างรอคอยให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของพวกเรา พวกเราก็มาตระเตรียมทำน้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ดกันก่อนนะครับ

น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว

น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
น้ำดื่ม 50 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกป่น 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 100 กรัม
หอมแดงซอย 100 กรัม

     วิธีการทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกลางใส่วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว น้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยๆจนถึงละลายเหมาะดี เพิ่มเติมน้ำทีละเล็กน้อย
เมื่อวัตถุดิบถูกกันแล้วเพิ่ม ข้าวคั่วรวมทั้งพริกผง คนให้เข้ากันแล้วก็งวดน้อย
เพิ่มเติมมะนาวคนจนเข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้ชั่วประเดี๋ยว
โรยผักชีฝรั่งซอย และหอมแดงซอย

     

น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งขั้นตอนต่อไปจัดเตรียมไม้สำหรับเสียบหมูปิ้ง โดยการนำไม้แทงไปแช่น้ำเปล่าก่อน เป็นแนวทางเล็กๆน้อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชุ่มชื้นจากเนื้อหมูหมักของเราและคุ้มครองปกป้องการไหม้ขณะย่างบนเตา

     หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ
เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งนำเนื้อหมูมาเสียบเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่ทิ่มไม้ให้มีความสวยงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่าอร่อยเพิ่มขึ้น หรือถ้าหาก อยากได้เก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งคราวหลังสามารถเก็บเนื้อหมูทิ่มไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆรวมทั้งวางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกคั่นระหว่างชั้นเพื่อให้หมูไม่ติดกันและก็ง่ายต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะขอรับ

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บของพวกเราอยู่บนไม้เสียบงามแล้ว พวกเราก็นำมาปิ้งบนเตาได้เลย สหายๆบางครั้งอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งยังเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาปิ้งแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละชนิดก็จะมีข้อดีจุดบกพร่องต่างกันไปในเรื่องความสบาย ความหอมถ่าน ความฟุ้งของควันมากน้อยต่างกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม ค่อยๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำวาว และก็จัดแจงกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับผม

     น้ำตาลปี๊บ
เมื่อปิ้งจนถึงสุกเท่านี้เราก็ได้ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง กับน้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ด หมูปิ้งชุ่มฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายหกเลยทีเดียว รวมทั้งแน่ๆขอรับรายการอาหารนี้ผู้เขียนเลือกใช้ “น้ำตาลปีบยี่ห้อตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)” ด้วยเหตุว่าละลายง่าย รวมทั้งให้ ความกลมกล่อมของรสหมูปิ้งนมสด แล้วก็น้ำปรุงรสแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับ

     

เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าผู้เขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากผู้อ่านที่น่ารักทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับผม สวัสดีขอรับ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/ [pr]

Tags : น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง,น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง