ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ทริคเลือกสรรอาหารสุนัขส่งเสียเหมาะสำหรับวัย แบ่งตามช่วงอายุสบาย ๆ เจ้าตูบได้คุ  (อ่าน 12 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 86899
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
5 วิธีการเลือกสรรอาหารสุนัขอุดหนุนเหมาะสำหรับวัย แบ่งตามช่วงอายุฉลุย ๆ เจ้าตูบได้ผลดีเต็ม ๆ

เชื่อว่ากรใหม่หัดเลี้ยงสุนัข ต้องมีสับสนกันบ้างกระชับน้อย เพราะทุกเมื่อเชื่อวันนี้มีอาหารสุนัข ให้คัดเลือกมากมายหลากหลายประเภท หลายสูตร พร้อมทั้งหลายรส เท่านั้นต่อจากนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกแล้วค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีการคัดเลือกอาหารสุนัขให้เหมาะกับวัยพร้อมด้วยอายุมาฝาก โดยงานนี้มีครข้อความสำคัญั้งอาหารลูกสุนัข อาหารสุนัขอายุ 2 เดือน อาหารสุนัขโต พร้อมด้วยอาหารสุนัขแก่เลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครเคยสงสัยว่าลูกสุนัขกินอาหารสุนัขโตได้ไหม หรือให้อาหารสุนัขอย่างไรให้เหมาะสมดี ตามมาเช็กคำตอบกันได้เลยค่ะ


 • อาหารลูกสุนัขปูนแรกเกิด : ลูกสุนัขวัยแรกเกิดจะกินเท่านั้นนมแม่เท่านั้น หากจะเริ่มโตขึ้นจนมีอายุ 1 เดือน ก็ยังคงกินนมแม่เป็นหลักอยู่ แต่เจ้าข้าวของต้องคอยหาน้ำบริสุทธิ์มาเผื่อด่วน้ด้วย อาหารสุนัข โดยลูกสุนัขจะหแคว้นมในช่วงอายุโดยประมาณ 6-8 สัปดาห์

 • อาหารลูกสุนัขอายุ 2-4 จันทร : คนส่วนมากค่อนข้างจะเริ่มเลี้ยงสุนัขหลังจากหบริเวณมแล้ว คือ ช่วงอายุราวๆ 2-4 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่ไม่ควรแปลงอาหารมากเท่าไรนัก เพราะอาจจะทำเอาปวดท้องได้ ต่อจากนั้นคนจำหน่ายค่อนข้างจะจะเสนอแนะพร้อมทั้งบอกข่าวคราวของอาหารชนิดเดิมมาให้เสมอ เพื่อให้ผู้เลี้ยงนำมาผสมกับอาหารใหม่ไไม่เท่าท่า่างเข้าที โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก ควรผสมอาหารใหม่ในปปลายาณกระชับน้อยอาหารสุนัข [pr] หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งลูกสุนัขรู้สึกคุ้นกับเหยื่อ


 • อาหารลูกสุนัขอายุ 4 เดือนขึ้นไป : ลูกสุนัขอายุตั้งเพียงนั้น 4 เดือน - 1 ปี อยู่ในวัยกำลังโต จึงประสงค์อาหารที่ให้พลังงานที่สูงกว่าสุนัขโตเต็มวัย เพราะฉะนี้ผู้เลี้ยงจำต้องให้อาหารสูตรเพื่อจะสุนัขวัยกำลังโตอาหารสุนัข โดยเฉพาะ โดยสัตวแพทย์ส่วนมากแนะว่าควรให้อาหารสูตรเพราะว่าสุนัขวัยกำลังโตไปจนกว่าสุนัขจะมีความจุประมาณ 90% ข้าวของสุนัขโตเต็มวัย ซึ่งจำนวนมากแล้วจะอยู่ที่อายุราวๆ 12 ดัดปลัก ด้วยสุนัขปส่วนล่างาตรกลาง ด้วยกันอายุโดยประมาณ 18 เดือนเพราะว่าสุนัขสัดส่วนใหญ่


 • อาหารสุนัขโตเต็มวัย : สุนัขโตเต็มวัยอยู่ณช่วงอายุ 1- 5 ปี เพื่อสุนัขวิถีเล็ก กับ 1 ปีครึ่ง - 7 ปี เพื่อจะสุนัขแถวใหญ่ ซึ่งมีกระยาหารให้เลือกสรรมากมาย ด้วยกันปรารถนาบริโภควันละโดยประมาณ 1-2 ครั้ง โดยผู้เลี้ยงควรเลือกสรรเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูง พร้อมตรวจสารอาหารให้พอเหมาะกับสุนัขแค่นั้นละตัว ถ้าเป็นไปได้ควรขอคำแนะจากสัตวแพทย์จะดีเยี่ยม เพราะว่าสุนัขโตแต่เต็มวัยละตัวมีพฤติกรรมที่ไม่เท่าเทียมกัน เป็นเหตุให้พึงประสงค์อาหารที่ผิดแผกแตกต่างกัน เช่น สุนัขที่ทำหมันแล้วพร้อมด้วยระบบเผาผลาญทำงานช้าลง จะประสงค์อาหารสูตรพิเศษ สุนัขที่น้ำไม่ได้ จะปรารถนาอาหารที่เอาใจช่วยควบคุมไขมัน สุนัขที่น้ำหนักน้อย จะต้องการอาหารที่เอาใจช่วยบำรุงร่างกาย พร้อมกับสุนัขที่เป็นโรคต่าง ๆ จะต้องการอาหารที่ผลิตมาโดยเฉพาะอย่างมาก

 • อาหารสุนัขแก่ : เมื่อสุนัขมีอายุเพิ่มมากขึ้น อาหารการกินก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยสุนัขแก่จะอยู่ในช่วงอายุ 6-8 ปี ซึ่งเป็นวัยที่ผู้เลี้ยงควรแปลงมาให้อาหารสูตรด้วยว่าสุนัขแก่โดยเฉพาะ กับควรแบ่งเป็นมื้อกะทัดรัด ๆ เท่านั้นให้โดยปกติ ๆ แทน โดยวิธีเลือกสูตรอาหารให้พอเหมาะกับสุนัขแก่เฉพาะละตัวจะแตกต่างกันไปตามพฤติกรรม สุขภาพ และสภาพร่างกาย อาจจะปรึกษาสัตวแพทย์หรือมองดูด้วยตัวเองก็ได้ ตัวอย่างเช่น สุนัขที่ทำกิจกรรมน้อยลง ให้แปลงมาใช้อาหารสูตรไดเอตที่มีปส่วนล่างาณแคลลอรี่ด้วยกันไขมันน้อยกว่าปกติเพื่อปกป้องมีใจษาปมปัญหาน้ำไม่ไหว อาหารสุนัข พร้อมทั้งเพิ่มไฟเบอร์สนับสนุนเสตีนการย่อยสลายพร้อมทั้งโปรตีนช่วยให้กล้ามเนื้อเก่าแก่ไปในตัว หรือสุนัขที่เป็นโรคไขข้ออักเสบ ให้เปลี่ยนมาใช้เครื่องกินที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 พร้อมทั้งกรดไขมันเพื่อช่วยลดอาการอักเสบ พร้อมทั้งเพิ่มกลูโคซามีนพร้อมทั้งคอนดรอยทินเพื่อช่วยเสริมข้อต่อให้คงทน

          นอกเหนือจากนี้ควรหนีหน้าอาหารรสเค็มหรือมีโซเดียมสูง เนื่องจากจะทำให้สุนัขแก่เสี่ยงเป็นโรคกะบาลใจพร้อมกับโรคไตได้ราบรื่น โดยควรหันมาบริโภคสาหร่ายทะเลเหมือนเคย ๆ เนื่องจากอุดมไปด้วยไอโอดีนที่ช่วยเสด้านหลังอาหารสุนัขงานการข้าวของเครื่องใช้ต่อมไทรอยด์ หรือไม่ก็จะเป็นเมล็ดจากต้นลินินหรือเมล็ดแฟลกซ์ ก็ดีงามไม่พ่ายแพ้กัน เพราะสนับสนุนถนอมสุขภาพได้หลายอย่าง ดุจ สนับสนุนดูแลอวัยวะในร่างกายพร้อมทั้งบำรุงผิวพรรณให้งดงาม

Tags : อาหารสุนัขราคาถูก